CÁC LOẠI THUỐC PHỔ BIẾN TRỊ MỒ HÔI TAY NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Tình trạng đổ mồ hôi nhiều một cách bất thường, khiến quần áo ướt nhẹp và tay luôn ướt là hiện tượng gọi là tăng tiết mồ hôi – Hyperhidrosis (hi-pur-hi-DROE-sis). Thông thường, mọi người đổ mồ hôi khi tập thể dục, làm việc vất vả, hoặc ở trong môi trường nóng, cũng như trong tình trạng căng thẳng. Tuy nhiên, đổ mồ hôi do chứng Hyperhidrosis thường nhiều gấp nhiều lần so với trạng thái đổ mồ hôi bình thường.

Nguyên nhân gây tăng tiết mồ hôi:

Nguyên nhân gây tăng tiết mồ hôi

Bệnh tăng tiết mồ hôi – Hyperhidrosis có nguyên nhân chính là do cơ thể sản xuất mồ hôi quá mức. Tình trạng này có thể xuất hiện ở hai loại: tăng tiết mồ hôi nguyên phát và tăng tiết mồ hôi thứ phát.

Tăng tiết mồ hôi nguyên phát thường ảnh hưởng đến các khu vực như bàn tay, bàn chân, nách hoặc mặt, và thường xảy ra ít nhất một lần mỗi tuần. Đặc điểm của loại này là mồ hôi thường xuất hiện đối xứng cả hai bên cơ thể. Tuy nguyên nhân chính của tăng tiết mồ hôi nguyên phát chưa được xác định rõ, nó có thể do yếu tố di truyền và thường xảy ra trong các gia đình có người mắc bệnh này. Các tình trạng căng thẳng và lo lắng cũng có thể làm tình trạng này trở nên tồi tệ hơn.

Tăng tiết mồ hôi thứ phát xảy ra khi cơ thể sản xuất mồ hôi quá nhiều do các vấn đề bệnh lý. Đây là loại ít phổ biến hơn và có thể gây ra bởi những tình trạng như bệnh tiểu đường, bốc hỏa trong thời kỳ mãn kinh, các vấn đề về tuyến giáp, lượng đường trong máu thấp, một số loại ung thư, đau tim, rối loạn hệ thần kinh, nhiễm trùng và sử dụng một số loại thuốc.

Các loại thuốc giảm mồ hôi:

Các loại thuốc giảm mồ hôi
vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Để giảm tăng tiết mồ hôi, bạn có thể sử dụng thuốc chống mồ hôi theo toa. Bác sĩ có thể kê đơn nhôm clorua (Drysol, Xerac Ac) để bạn sử dụng. Tuy nhiên, sản phẩm này có thể gây kích ứng da và mắt. Thường thì bạn sẽ áp dụng sản phẩm này lên vùng da bị ảnh hưởng trước khi đi ngủ và rửa sạch khi thức dậy. Nếu da bị kích ứng, bạn có thể sử dụng kem hydrocortisone để giúp làm dịu.

Dưới đây là một số phương pháp và biện pháp khắc phục tình trạng tăng tiết mồ hôi quá mức và mùi cơ thể tại nhà:

phương pháp khắc phục tình trạng tăng tiết mồ hôi
  1. Kem kê đơn:

Kem kê đơn chứa glycopyrrolate có thể giúp cải thiện tình trạng hyperhidrosis ảnh hưởng đến mặt và đầu.

2. Thuốc ngăn chặn dây thần kinh:

Một số loại thuốc uống có thể ngăn chặn các hóa chất cho phép dây thần kinh giao tiếp với nhau, giúp giảm tiết mồ hôi ở một số người. Tuy nhiên, tác dụng phụ có thể xảy ra như khô miệng, mờ mắt và các vấn đề về bàng quang.

3. Thuốc chống trầm cảm:

Một số loại thuốc điều trị trầm cảm có thể làm giảm tiết mồ hôi. Ngoài ra, chúng còn giúp giảm lo lắng, góp phần làm trầm trọng thêm chứng hyperhidrosis.

4. Tiêm độc tố botulinum:

Điều trị bằng độc tố botulinum (Botox, Myobloc và các loại khác) tạm thời ngăn chặn các dây thần kinh gây đổ mồ hôi. Phương pháp này yêu cầu chườm đá hoặc gây mê trước khi tiêm. Việc tiêm cần lặp lại cho mỗi vùng bị ảnh hưởng trên cơ thể và tác dụng kéo dài từ sáu đến 12 tháng. Tuy nhiên, phương pháp này có thể gây đau và một số người có thể tạm thời mất sức mạnh ở vùng được điều trị.

5. Phẫu thuật và các thủ tục khác:

Nếu các phương pháp trên không hiệu quả, phẫu thuật hoặc các thủ tục khác có thể được xem xét. Tuy nhiên, chúng có thể mang lại nguy cơ và tác dụng phụ nên cần thảo luận kỹ với bác sĩ.

6. Ngoài ra, song song với việc sử dụng thuốc, bạn có thể tham khảo một số biện pháp tại nhà như sau:

sử dụng máy liplop điều trị mồ hôi

– Sử dụng chất chống mồ hôi không theo toa: Chất chống mồ hôi không theo toa chứa hợp chất nhôm tạm thời chặn lỗ chân lông,…

Để điều trị chứng tăng tiết mồ hôi hiệu quả, có thể kết hợp sử dụng thuốc giảm mồ hôi và máy trị mồ hôi Liplop. Bệnh này không chỉ gây phiền toái trong các hoạt động hàng ngày mà còn gây ra cảm giác lo lắng, xấu hổ, tự ti, và thậm chí ảnh hưởng đến tâm lý. Đầu tiên, bạn có thể thử sử dụng một số chất chống mồ hôi.

Nếu những phương pháp đó không có hiệu quả, bạn có thể thử sử dụng thuốc giảm mồ hôi theo toa hoặc các liệu pháp không sử dụng thuốc, mà không cần can thiệp phẫu thuật. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc sử dụng phương pháp xâm lấn chỉ nên được coi là biện pháp cuối cùng sau khi đã thử hết các phương pháp khác mà không có hiệu quả.

Tuy nhiên, việc uống thuốc Tây lâu dài không phải là cách tốt nhất và hiệu quả nhất. Sử dụng phương pháp điện di ion từ máy điều trị mồ hôi Liplop là cách vừa giúp bạn trị mồ hôi tại nhà hiệu quả mà không cần uống thuốc, không xâm lấn. Chi tiết sản phẩm bạn hãy tham khảo ở link sau: https://liplop.vn/collections/may-tri-mo-hoi-liplop. Hotline tư vấn: 0968876430 – 0906200080