Bệnh viện Phổi Hà Nội ở đâu? Quy trình khám chữa bệnh chung tại đây

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Bệnh viện Phổi Hà Nội là một trong những cơ sở khám chữa bệnh đầu ngành về chuyên khoa Lao và các bệnh lý phổi của Hà Nội cũng như cả nước. Hàng năm bệnh viện tiếp nhận hàng trăm nghìn lượt bệnh nhân đến thăm khám và điều trị cũng như cấp cứu. Bệnh viện đang không ngừng hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ của mình, xứng đáng là nơi gửi gắm niềm tin của các bệnh nhân.

Giới thiệu về bệnh viện Phổi Hà Nội

Bệnh viện Phổi Hà Nội có tiền thân là Trạm chống Lao Hà Nội. Trụ sở đầu tiên đặt tại số 106 đường Tô Hiến Thành. Nơi này có chức năng và nhiệm vụ là khám và điều trị bệnh lao ngoại trú, chỉ đạo các công tác phòng chống lao trên địa bàn thành phố. Khi đó Trạm không có giường dành cho bệnh nhân nội trú. Năm 1995 Trạm đổi tên là trung tâm chống lao thành phố Hà Nội. Năm 2000 là bệnh viện Lao và bệnh phổi Hà Nội.

Mới nhất là năm 2010, chính thức đổi tên thành Bệnh viện Phổi Hà Nội với khu điều trị nội trú 9 tầng được chính thức đi vào hoạt động với 100 giường bệnh. Đây là cơ sở y tế hạng 2, trực thuộc Trung ương và sở y tế Hà Nội. Bởi vậy bệnh viện có đầy đủ các dịch vụ như thăm khám, điều trị bệnh nội trú, điều trị bệnh ngoại trú và tiếp nhận những cơ cấp cứu, chuyển viện. Với sứ mệnh thiêng liêng nhất đó là chăm sóc sức khoẻ cho người dân, đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế trong bệnh viện luôn nỗ lực từng ngày hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao.

Đây là một trong những cơ sở y tế đầu ngành với chuyên khoa các bệnh về phổi, hô hấp và lao, với cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng dịch vụ tốt nên được các bệnh nhân trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cân đánh giá cao về uy tín. Bệnh viện luôn sẵn sàng tiếp nhận những phản hồi của bệnh nhân để không ngừng nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh để trở thành một bệnh viện tuyến trung ương chuyên về Lao phổi ở Hà Nội cũng như trong cả nước.

Bệnh viện Phổi Hà Nội ở đâu? Thời gian hoạt động

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Như đã nói ở trên thì trước đây khi còn là Trạm chống lao Hà Nội thì cơ sở được đặt tại dường Tô Hiến Thành. Sau này khi đổi tên thì bệnh viện cũng đổi địa chỉ. Hiện tại Bệnh viện Phổi Hà Nội nằm tại số 44 đường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Có một ví trí địa lý khá thuận lợi, nằm giữa khu dân cư đông đúc nên rất tiện cho việc di chuyển của người bệnh. Ngoài ra bệnh viện còn nằm ngay cạnh bệnh viện Thanh Nhàn, là một bệnh viện đa khoa nổi tiếng tại Hà Nội. Người bệnh có thể di chuyển dễ dàng bằng phương tiện cá nhân như xe máy, ô tô hay các phương tiện công cộng. Nếu sử dụng bus thì bạn có thể lựa chọn một trong các tuyến sau:

 • Tuyến 26: Sân vận động Mỹ Đình – Mai Động.
 • Tuyến 51: Trần Khánh Dư – công viên Cầu Giấy.

Bệnh viện hoạt động động từ 8h00 – 16h00 các ngày trong tuần, cả thứ 7 và chủ nhật.

Bệnh viện Phổi Hà Nội nằm tại số 44 đường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, HN
Bệnh viện Phổi Hà Nội nằm tại số 44 đường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, HN

Cơ cấu tổ chức của bệnh viện Phổi Hà Nội

Về cơ cấu tổ chức của bệnh viện thì có tổng tất cả 21 khoa phòng bao gồm 6 phòng chức năng, 9 khoa lâm sàng và 6 khoa cận lâm sàng. Cụ thể như sau:

 • Ban lãnh đạo bệnh viện bao gồm 01 giám đốc và 02 phó giám đốc bệnh viện.
 • Phòng ban hành chính bao gồm 6 phòng. Đó là phòng Điều dưỡng, phòng hành chính quản trị, phòng chỉ đạo tuyến, phòng tài chính kế toán, phòng tổ chức cán bộ, phòng kế hoạch tổng hợp.
 • 09 Khoa lâm sàng bao gồm khoa Nội I, khoa Nội II, Khoa Nội III, khoa Nội IV, Khoa Nội V, khoa Nội VI, Khoa Ngoại – gây mê – phẫu thuật – hồi sức, khoa cấp cứu – hồi sức tích cực, khoa khám bệnh.
 • 06 khoa cận lâm sàng bao gồm: khoa dược – vật tư y tế, khoa kiểm soát nhiễm khuẩn, khoa dinh dưỡng, khoa vi sinh, khoa hoá sinh – huyết học và truyền máu, khoa chẩn đoán hình ảnh.

Các hoạt động chuyên môn tại bệnh viện

Là một trong những bệnh viện tuyến đầu của thủ đô và cả nước, bệnh viện Phổi Hà Nội đang thực hiện rất tốt những công tác chuyên môn được giao gồm khám và điều trị bệnh, tổ chức đào tạo cán bộ, nghiên cứu khoa học, công tác chỉ đạo tuyến, phòng bệnh, hợp tác quốc tế, quản lý kinh tế trong bệnh viện, các phòng trào và hoạt động thi đua. Cụ thể là:

Công tác khám và chữa bệnh tại bệnh viện

 • Tiếp nhận khám và điều trị bệnh cho những bệnh nhân về chuyên khoa lao, phổi và các bệnh lý về hô hấp. Có thể dễ dàng nhận thấy xu hướng bệnh tật hiện nay ngày càng đa dạng, đặc biệt là các bệnh về phổi và màng phối. Ví dụ như bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD, hen phế quản, tràn dịch màng phổi, ung thư phổi… Những bệnh nhân đến cấp cứu thường có các triệu chứng như suy hô hấp, ho ra máu,…
 • Trước tình hình trên thì tỷ lệ bệnh nhan vào viện khám và điều trị, tỷ lệ bệnh nhân cấp cứu ngày càng tăng. Nhất là bệnh nhân mắc các bệnh lý về phổi.
 • Công tác thường trực tại các khoa phòng khám và điều trị, cấp cứu luôn đảm bảo đầy đủ nhân lực theo đúng quy chế của ngành và quy định của nhà nước.
 • Bác sĩ, điều dưỡng luôn tuân thủ nghiêm ngặt về y đức, thái độ tiếp xúc với người bệnh thân thiện, cởi mở.
 • Thực hiện tốt các kỹ thuật mũi nhọn đầu ngành tại bệnh viện như thăm dò chức năng hô hấp, nuôi cấy và làm kháng sinh đồ lao, sinh thiết phổi, nội soi phế quản, phẫu thuật mở lồng ngực,…
 • Các hoạt động khác như khám chữa bệnh nội trú, khám chữa bệnh ngoại trú, hội chẩn với các chuyên gia trong và ngoài nước, tư vấn cho bệnh nhân phòng và chữa bệnh, cấp cứu người bệnh phẫu thuật, công tác giao ban… được thực hiện một cách chuyên nghiệp.
Công tác khám chữa bệnh chuyên nghiệp
Công tác khám chữa bệnh chuyên nghiệp

Đào tạo cán bộ

 • Thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn, nâng cao chuyên môn cho các cán bộ tuyến dưới.
 • Là cơ sở thực hành dành cho những cán bộ thuộc chuyên ngành lao và phổi cấp bậc đại học và sau đại học.
 • Thường xuyên rút kinh nghiệm trong công tác khám và chữa bệnh của đội ngũ y, bác sĩ.

Nghiên cứu khoa học

Đây là một trong những công tác chuyên môn quan trọng của bệnh viện. Bởi vậy được ban lãnh đạo bệnh viện phổi Hà Nội vô cùng quan tâm. Bệnh viên luôn khuyến khích và dành sự khuyến khích, tạo điều kiện cho các cá nhân, tập thể nghiên cứu khoa học. Trung bình 1 năm sẽ có 3 – 5 đề tài cấp cơ sở được nghiệm thu. Ngoài ra bệnh viện còn tham gia hay chủ trì một số đề tài nghiên cứu cấp thành phố, cấp bộ hoặc Nhà nước.

Công tác chỉ đạo tuyến

Các công tác chỉ đạo tuyến nổi bật được tổ chức tại bệnh viện đạt được những hiệu quả tốt. Trong số đó phải kể đến:

 • Chỉ đạo chương trình phòng chống lao trên địa bàn thành phố. Góp phần làm giảm tỷ lệ bệnh nhân bỏ điều trị và tăng tỷ lệ điều trị khỏi. Những con số này cao hơn so với chương trình phòng chống lao cấp quốc gia. Vì vậy rất đáng được chúc mừng.
 • Thực hiện xét nghiệm phát hiện và kiểm soát sớm các trường hợp mắc bệnh lao từ tuyến quận, huyện. Kiểm định tốt các lô tiêu bản theo chương trình chống lao quốc gia.
 • Phân phát và cấp thuốc chống lao miễn phí đến người bệnh ở từng cấp cơ sở như xã, phường, thị trấn…

Thực hiện công tác phòng bệnh

Các công tác phòng bệnh lao cũng được bệnh viện lao phổi thường xuyên lên kế hoạch và thực hiện một cách tích cực nhằm đem đến cho người dân những thông tin hữu ích nhất.. Từ đó mọi người nâng cao ý thức phòng bệnh:

 • Tuyên truyền kiến thức phòng bệnh qua các kênh phương tiện thông tin đại chúng như loa xã, phường, truyền hình, internet…
 • Tuyền truyền đến người bệnh cùng gia đình kiến thức cơ bản phòng chống lao và các bệnh về phổi khác như bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản,…
 • Thực hiện tốt công tác phòng chống lây nhiễm trong bệnh viện.
 • Công tác phân loại bệnh nhân và kịp thời xử trí để chống lây nhiễm chéo cũng được thực hiện rất tốt.
Phòng bệnh khang trang, sạch đẹp
Phòng bệnh khang trang, sạch đẹp

Tham khảo:

Hợp tác quốc tế

Nhằm cập nhật mới nhất kiến thức y học hiện đại trên thế giới cùng các phương pháp điều trị tiên tiến nhất áp dụng trong khám, điều trị và phòng bệnh. Tăng cường phối hợp với các cơ quan tổ chức, tổ chức trong và ngoài nước thực hiện các nghiên cứu như:

 • Nghiên cứu về Quantiferon hợp tác với trung tâm quốc gia về y tế và sức khoẻ toàn cầu Nhật Bản.
 • Nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng phối hợp với trường đại học California của Hoa Kỳ.
 • Nâng cấp phòng xét nghiệm thành phòng xét nghiệm an toàn cấp độ 2 hợp tác với Uỷ ban y tế Hà Lan – Việt Nam…

Công tác quản lý bệnh viện

Công tác quản lý đang được thực hiện rất tốt ở đây. Trong đó quan trọng nhất là thực hiện nghiêm theo quy định nhà nước về thu chi tài chính trong bệnh viện. Đồng thời đảm bảo đời sống cho các cán bộ, công nhân viên chức trong bênh viện.

Các hoạt động đoàn thể và phong trào thi đua

 • Công tác đoàn thể nhận được sự quan tâm tốt từ ban lãnh đạo bệnh viện.
 • Thường xuyên tổ chức các hội thi, biểu diễn văn nghệ chào mừng nhân các dịp lễ đăc biệt như ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, ngày phụ nữ quốc tế 8/3, hội thi điều dưỡng giỏi,…

Dịch vụ khám chữa bệnh đa dạng, chuyên nghiệp

Trong những năm qua bệnh viện ngày càng hoàn thiện về các quy trình chuyên môn kỹ thuật. Do nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày càng tăng về bệnh lao và các bệnh lý phổi nên bệnh viện đã tăng số lượng giường lên gấp 2, gấm 3 lần so với số giường nội trú ban đầu Công suất sử dụng đạt trên 100%. Tỷ lệ điều trị khỏi là 92%, vượt chỉ tiêu của chương trình chống lao Quốc gia.

Bệnh viện hiện đang chú trọng nhiều hơn về lĩnh vực ngoại khoa. Trong đó nổi bật là các kỹ thuật cắt thuỳ phổi, giải phóng ổ cặn, đám dính màng phổi, phẫu thuật nội soi tràn khí, phẫu thuật  xử trí lao xương khớp… song song với các công tác khám chữa bệnh thông thường.

Đồng thời đẩy mạnh trong công tác điều trị bệnh COPD, hen phế quản… Tổ chức câu lạc bộ “ví sức khoẻ hai lá phổi” nhằm phục hồi và tái hoà nhập cộng đồng cho các bệnh nhân đã được điều trị khỏi trước đó.

Không ngừng đẩy mạnh nghiên cứu và hợp tác quốc tế, đầu tư lớn về mặt cơ sở vật chất, máy móc kĩ thuật cùng con người. Từ đó ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ trong bệnh viện, xứng đáng là bệnh viện đầu ngành của cả nước.

Mức chi phái khám chữa bệnh tại viện Phổi Hà Nội

Dưới đây là bảng kê chi phí của một số dịch vụ tại bệnh viện Phổi Hầ Nội. Còn nhiều dịch vụ khác bạn có thể tham khảo tại website chính thức của bệnh viện để cập nhật rõ nhất.

Tên dịch vụ Chi tiết dịch vụ Giá tiền
Dịch vụ khám bệnh Khám Nội 29.600 đồng
Hội chẩn chuyên khoa Nội 200.000 đồng
Khám Lao 29.600 đồng
Hội chẩn chuyên khoa Lao 200.000 đồng
Giường bệnh Giường cấp cứu hạng II 287.800 đồng/ ngày
Giường Nội Khoa 110.000 – 160.000 đồng/ ngày
Giường Ngoại khoa 147.000 – 222.000 đồng/ ngày
Dịch vụ kỹ thuật Siêu âm chọc hút dịch ngoài màng tim 234.000 đồng
Đặt catheter tĩnh mạch ngoại biên 23.400 đồng
Đặt canuyn mũi hầu, miệng hầu 32.900 đồng
Chọc dẫn lưu ổ áp xe dưới siêu âm 597.000 đồng
Đặt dẫn lưu ngoài màng tim cấp cứu bằng catheter qua da 640.000 đồng
Đặt ống nội khí quản 555.000 đồng
Đặt mặt nạ thanh quản cấp cứu 762.000 đồng
Mở khí quản cấp cứu 704.000 đồng
Nội soi màng phổi sinh thiết 5.788.000 đồng
Siêu âm chọc hút dịch ngoài màng tim
Siêu âm chọc hút dịch ngoài màng tim

Quy trình khám chữa bệnh chung tại bệnh viện Phổi Hà Nội

Bệnh viên là nơi tiếp nhận các bệnh nhân trên địa bàn thành phố và các tỉnh thành lân cận. Rất nhiều người từ nơi xa hoặc lần đầu đến khám thường khá lo lắng và hoang mang vì không biết nên đến đâu trước và cần thực hiện những gì mới có thể vào khám. Đây là cơ hội cho những tên cò tiếp cận, lợi dụng lòng tin mà lấy tiền của người dân. Vậy nên trước khi tới đây bạn cần tìm hiểu một cách rõ ràng về quy trình khám bệnh, từ đó có thể tự mình đi khám:

 • Bước 1: Làm thủ tục tại quầy tiếp nhận bệnh nhân. Lấy số thứ tự và đợi đến lượt mình. (Nếu khám bảo hiểm y tế thì xuất trình thẻ và giấy tờ kèm theo).
 • Bước 2: Khi đến lượt khám thì vào phòng gặp bác sĩ.
 • Bước 3: Thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ đến các khoa cận lâm sàng cần thiết.
 • Bước 4: Chờ đợi kết quả cận lâm sàng (nếu lấy được trong thời gian gần) và quay lại gặp bác sĩ để đọc kết quả khám bệnh.
 • Bước 5: Thực hiện theo chỉ định của bác sĩ có nhập viện hay kê đơn về nhà. Nếu nhập viện thì làm thủ tục, nộp tiền. Nếu không ó yêu cầu thì tiếp tục các bước dưới.
 • Bước 6: Nhận kết quả và toa thuốc. Đi thanh toán viện phí. (Lấy lại thẻ bảo hiểm y tế nếu có).
 • Bước 7: Ra về và quay lại theo lịch hẹn tái khám của bác sĩ.

Trên đây là tất cả những thông tin cơ bản về bệnh viện Phổi Hà Nội. Hy vọng những thông tin trên hữu ích dành cho quý bạn đọc.