Dapoxetine điều trị xuất tinh sớm – Lưu ý khi sử dụng

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Dapoxetine là loại thuốc mà các anh mày râu luôn quan tâm để cải thiện tình trạng bệnh xuất tinh sớm, cũng như làm chuyện vợ chồng thêm thăng hoa. Tìm hiểu xem Dapoxetine có tác dụng gì? Và ai nên sử dụng Dapoxetine để sử dụng thuốc hiệu quả và an toàn.

Dapoxetine là thuốc gì?

Dapoxetine là một loại thuốc được các bác sĩ kê đơn để điều trị cho bệnh xuất tinh sớm ở nam giới. Hay có một tên gọi khác của Dapoxetine là thuốc kéo dài ân ái.

Dapoxetine
Dapoxetine

Là một thành viên của họ thuốc ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI), dapoxetine ban đầu được tạo ra nhằm mục đích là thuốc chống trầm cảm. Không giống như các SSRI khác, dapoxetine được hấp thụ và đào thải nhanh chóng trong cơ thể. Đặc tính tác dụng nhanh của thuốc khá phù hợp trong điều trị xuất tinh sớm, chứ không chống được trầm cảm.

Cơ chế hoạt động

Dapoxetine hoạt động bằng cách ức chế chất vận chuyển serotonin. Tiếp tục hoạt hóa serotonin ở các thụ thể màng trước hay màng sau synap.

Dược động học

Hấp thu

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Dapoxetine là chất bột màu trắng, không tan trong nước. Thời gian hấp thụ là từ 1-3 giờ trước khi làm chuyện ấy.

Phân phối

Được hấp thụ và phân phối nhanh chóng trong cơ thể. Hơn 99% dapoxetine liên kết với protein huyết tương.

Chuyển hóa

Dapoxetine được chuyển hóa rộng rãi ở gan và thận nhờ nhiều enzyme như CYP2D6, CYP3A4 và flavin monooxygenase 1 (FMO1). Sản phẩm chính ở cuối con đường trao đổi chất là dapoxetine N-oxide, là một SSRI yếu và không đóng góp gì cho lâm sàng.

Thải trừ

Loại bỏ nhanh chóng trong nước tiểu.

Dapoxetine có tác dụng gì?

Ngày nay, cụm từ “xuất tinh sớm” là cụm từ được các cánh đàn ông tìm kiếm nhiều nhất. Xuất tinh sớm là bệnh lý phổ biến với biểu hiện khi mới bắt đầu cuộc yêu các anh đã lâm trận chỉ trong vòng 1-3 phút đầu. Ảnh hưởng đến phong độ của các anh chàng và cũng như chất lượng cuộc sống, đời sống vợ chồng.

Dapoxetine điều trị xuất tinh sớm
Dapoxetine điều trị xuất tinh sớm

Và Dapoxetine là thuốc kéo dài ân ái vì có khả năng giảm tình trạng xuất tinh sớm của các cánh mày râu được chuyên gia nam khoa khuyên dùng.

Ai nên sử dụng Dapoxetine

Là nam giới ở độ tuổi 18-64 tuổi và có tình trạng của bệnh xuất tinh sớm như sau:

 • Xuất tinh kéo dài, thường tái phát ngay cả khi chỉ có sự kích thích tình dục nhẹ, trước trong hoặc sau khi được đưa vào âm đạo, trước khi người bệnh có chủ định.
 • Có cảm giác lo lắng, khó chịu do hiện tượng xuất tinh sớm gây ra.
 • Cơ thể khó kiểm soát được hiện tượng xuất tinh sớm.

Cách dùng, liều dùng của Dapoxetine.

Cách dùng

 • Tham khảo từ lời khuyên của các chuyên gia trước khi sử dụng thuốc. Cần tuân thủ sử dụng thuốc theo đúng lời chỉ dẫn của bác sĩ về liều lượng và thời gian điều trị.
 • Sử dụng Dapoxetine trong khi đói và no đều được.
 • Uống trọn cả viên với nước, không nghiền nát để sử dụng.
 • Không tự ý đem thuốc của mình cho người khác sử dụng nếu chưa có sự đồng ý cua bác sĩ.
 • Quan sát phản ứng (nếu có) báo ngay cho bác sĩ nếu có tình trạng bất thường.

Liều dùng

Uống thuốc với liều khởi đầu là 30mg/lần, dùng trước khi quan hệ khoảng 1 – 3 giờ. Trong trường hợp không có tác dụng hoặc không đem lại hiệu quả như mong muốn, có thể tăng liều lên tối đa là 60mg/lần/ngày

Chống chỉ định Dapoxetine

 • Người quá mẫn với các thành phần của thuốc.
 • Đang điều trị hoặc 14 ngày sau khi điều trị bằng thioridazine, IMAO, các chất ức chế tái hấp thu serotonin, thuốc chống trầm cảm 3 vòng, các loại thuốc và thảo dược có tác dụng tăng cường giao cảm.Trong thời gian 7 ngày sau khi ngưng uống Dapoxetine, không được sử dụng các loại thuốc trên.
 • Sử dụng đồng thời thuốc ức chế mạnh CYP3A4
 • Phụ nữ và trẻ em.

Tác dụng phụ của Dapoxetine

Việc không tham khảo lời khuyên của các chuyên gia khi sử dụng Dapoxetine trong việc điều trị xuất tinh sớm có thể gây ra những tác dụng không mong muốn ở một số người đang điều trị bệnh bằng Dapoxetine.

Tác dụng phổ biến nhất khi dùng Dapoxetine là buồn nôn, chóng mặt, khô miệng, nhức đầu, tiêu chảy và mất ngủ. Tuy nhiên phải đến gặp bác sĩ ngay và ngưng thuốc khi gặp tình trạng co giât, ngất, hoặc cảm thấy choáng váng khi đứng dậy, thay đổi tính tình có ý nghĩ tự sát mong muốn làm tổn hại bản thân.

Tác dụng phụ của Dapoxetine
Tác dụng phụ của Dapoxetine

Thuốc Dapoxetin còn có thể gây ra ngất hoặc tụt huyết áp khi người bệnh đứng dậy hoặc chuyển tư thế đột ngột đặc biệt khi bị mất nước do không uống nước đầy đủ trong vòng 4-6 giờ trước khi dùng thuốc, do nóng bức, đổ mồ hôi trong thời gian dài hoặc đang mắc các bệnh gây tăng thân nhiệt, tiêu chảy … khác.

Người bệnh cần báo cho bác sĩ về các tác dụng không mong muốn này hoặc bất kỳ rối loạn nào khác nghi ngờ do thuốc gây ra.

Lưu ý khi sử dụng Dapoxetine

Thận trọng khi sử dụng Dapoxetine

Không được sử dụng cho phụ nữ. Nuốt cả viên thuốc với một cốc nước để tránh vị đắng của thuốc cũng như giảm nguy cơ mất nước dẫn đến ngất hoặc tụt huyết áp. Người cần bổ sung nước đầy đủ, tránh tình trạng mất nước trong thời gian 4-6 giờ trước khi dùng.

Không đứng hoặc ngồi dậy đột ngột sau khi dùng thuốc cũng như không lái xe hoặc vận hành máy móc nếu người bệnh không cảm thấy khỏe sau khi dùng thuốc.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Dapoxetine
Thận trọng khi sử dụng thuốc Dapoxetine

Các dạng rối loạn chức năng tình dục:

 • Chỉ nên dùng dapoxetine trước khi có hoạt động tình dục. Không được kê đơn dapoxetine để trì hoãn xuất tinh ở những người chưa được chẩn đoán mắc bệnh xuất tinh sớm.

Hạ huyết áp thế đứng:

 • Tránh điều trị bằng dapoxetine cho người có tiền sử hạ huyết áp thế đứng .Trước khi bắt đầu điều trị, phải kiểm tra huyết áp, nhịp tim tư thế đứng và nằm của bệnh nhân.
 • Nếu xuất hiện các dấu hiệu tiền triệu của hạ huyết áp thế đứng khi dùng thuốc như: Đau đầu nhẹ khi đứng dậy, bệnh nhân nên nằm xuống hoặc cúi đầu giữa hai gối đến khi cơn đau qua đi.
 • Không đứng dậy đột ngột sau khi nằm hoặc ngồi lâu. Thận trọng khi sử dụng dapoxetine đồng thời với thuốc giãn mạch gây hạ áp (nhóm đối kháng alpha adrenergic, nitrat, ức chế PDE5).

Khuynh hướng tự tử:

 • Thuốc chống trầm cảm, bao gồm cả SSRI, làm tăng nguy cơ hình thành ý định tự tử và thực hiện hành động tự tử ở trẻ em và thanh thiếu niên bị rối loạn trầm cảm nặng và các rối loạn tâm thần khác.

Ngất:

 • Bệnh nhân sử dụng dapoxetine có thể bị ngất, với những dấu hiệu tiền triệu như buồn nôn, hoa mắt, đau đầu nhẹ, toát mồ hôi. Tỷ lệ gặp phải tác dụng phụ này tăng khi sử dụng liều trên 60 mg.
 • Bệnh nhân cần uống đủ nước và nhận biết các dấu hiệu để giảm tối đa khả năng chấn thương nghiêm trọng liên quan đến té ngã hoặc chấn thương khi lái xe/ vận hành máy móc do mất ý thức.

Bệnh nhân có các yếu tố nguy cơ tim mạch:

 • Không nên dùng dapoxetine cho bệnh nhân có bệnh tim mạch. Nguy cơ biến chứng tim mạch (ngất do tim và ngất do các nguyên nhân khác) tăng lên ở những bệnh nhân có bệnh tim mạch (tắc nghẽn dòng chảy, bệnh vạn tim, hẹp động mạch cảnh và bệnh động mạch vành).

Sử dụng với thuốc kích thích:

 • Sử dụng dapoxetine với các loại thuốc kích thích như: Lysergic acid diethylamide (LSD), ketamine, methylenedioxymethamphetamine (MDMA) có thể dẫn đến các phản ứng nghiêm trọng như: Loạn nhịp tim, tăng thân nhiệt và hội chứng serotonin.
 • Sử dụng dapoxetine với thuốc có tác dụng an thần như thuốc giảm đau gây nghiện và benzodiazepine có thể dễ buồn ngủ và chóng mặt.

Ethanol:

 • Sử dụng đồng thời dapoxetine với rượu có thể làm giảm nhận thức, tăng khả năng gặp tác dụng phụ như ngất và có thể gây chấn thương.

Các chất ức chế CYP3A4 vừa phải:

 • Thận trọng với bệnh nhân đang dùng các chất ức chế CYP3A4 trung bình và liều lượng dapoxetine giới hạn ở 30 mg.

Chất ức chế CYP2D6 mạnh:

 • Thận trọng khi tăng lên liều 60 mg cho bệnh nhân đang dùng chất ức chế CYP2D6 mạnh hoặc bệnh nhân mang kiểu gen CYP2D6 chuyển hoá yếu, vì có thể làm tăng nồng độ dapoxetine trong huyết tương và dễ gặp phải các tác dụng phụ.

Co giật:

 • Dapoxetine cũng như các thuốc SSRI khác có khả năng làm giảm ngưỡng động kinh, nên ngừng sử dụng dapoxetine khi bệnh nhân xuất hiện cơn động kinh và tránh chỉ định cho bệnh nhân động kinh không ổn định.

Rối loạn trầm cảm và / hoặc tâm thần:

 • Không chỉ định dapoxetine cho bệnh nhân có tiền sử rối loạn cảm xúc như hưng phấn, trầm cảm hoặc rối loạn lưỡng cực. Phải ngưng thuốc ngay nếu bệnh nhân xuất hiện những triệu chứng này.

Rối loạn đông máu:

 • Thận trọng khi chi định dapoxetine cho bệnh nhân đang dùng thuốc ảnh hưởng đến chức năng tiểu cầu (thuốc chống loạn thần không điển hình và phenothiazin, axit acetylsalicylic, thuốc chống viêm không steroid NSAID, thuốc ức chế kết tập tiểu cầu) hoặc thuốc chống đông máu (warfarin), cũng như bệnh nhân có tiền sử chảy máu hoặc rối loạn đông máu.

Rối loạn mắt:

 • Sử dụng dapoxetine có thể ảnh hưởng đến mắt như giãn đồng tử và đau mắt. Thận trọng khi kê đơn cho bệnh nhân bị tăng nhãn áp hoặc có nguy cơ bị Glaucoma góc đóng.

Phản ứng khi ngưng điều trị đột ngột:

 • Mất ngủ và chóng mặt.

Các loại thuốc khác:

 • Khi bệnh nhân đang điều trị bằng một trong những thuốc sau: Monoamine oxidase (IMAO), thioridazine, thuốc ức chế tái hấp thu chọn lọc serotonin (SSRI), thuốc ức chế tái hấp thu serotonin-norepinephrine (SNRI), thuốc chống trầm cảm ba vòng (TCAs) hoặc các sản phẩm thuốc / thảo dược khác có tác dụng serotonergic (L-tryptophan, triptan, trammadol, linezolid, lithium, St. John’s Wort …) được chỉ định dapoxetine thì cần ngưng các thuốc trên ít nhất 14 ngày rồi mới sử dụng dapoxetine.
 • Ngược lại, bệnh nhân cũng phải ngưng dapoxetine tối thiếu 7 ngày mới được bắt đầu sử dụng các thuốc trên.

Tương tác thuốc

Tương tác với các thuốc khác

Với thuốc ức chế monoamine oxydase (MAOI): Gây tăng nồng độ serotonin trong huyết tương, dẫn đến tăng thân nhiệt, co cứng, rung giật cơ, thay đổi trạng thái tinh thần, và có thể hôn mê, tử vong.

Với thuốc thioridazin: Dapoxetine ức chế CYP2D6, ức chế chuyển hoá thioridazin, gây kéo dài khoảng QT và loạn thất nghiêm trọng.

Với thuốc cường giao cảm (MAOI, L-tryptophan, triptans, tramadol, linezolid, SSRI, SNRI, lithium và St.John’s Wort): Tăng tác dụng cường giao cảm.

Với thuốc đối kháng thụ thể alpha adrenergic và thuốc ức chế PDE5: Có thể làm giảm huyết áp thế đứng.

Với warfarin: Có thể gây xuất huyết bất thường.

Dapoxetine chuyển hoá chủ yếu qua CYP2D6 và 3A4, vì vậy khi đồng thời dapoxetine với những thuốc có tác động đến hai enzyme này (thuốc ức chế, thuốc cảm ứng, thuốc cùng chuyển hoá qua enzyme) đều sẽ ảnh hưởng đến dược động và tác dụng của cả hai thuốc.

Tương tác với thực phẩm

Sử dụng đồng thời dapoxetine và rượu có thể làm tăng tác dụng của rượu lên thần kinh trung ương, gây suy giảm nhận thức hoặc ngất. Vì vậy bệnh nhân không nên uống rượu khi đang dùng thuốc.

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Tài liệu này không bao gồm đầy đủ các tương tác thuốc có thể xảy ra. Hãy viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn xem.

Quá liều

Chưa có trường hợp quá liều thuốc đã được báo cáo trong các thử nghiệm lâm sàng

Mua Dapoxetine ở đâu? Giá bao nhiêu?

Dapoxetine được biết đến với tên thị trường là Priligy. Có 2 dạng loại thuốc đang được sử dụng rộng rãi

Dapoxetine 30mg – Giá 614.000 đồng/ hộp 3 viên.

Dapoxetine 60mg – Giá 350.000 đồng/ hộp 4 viên (Ấn độ)

Dapoxetine 60mg
Dapoxetine 60mg

Mua Dapoxetine ở đâu?

Thuốc Dapoxetine có rất nhiều loại và hầu như nhà thuốc nào cũng có bán. Cần chọn những nhà thuốc đạt chuẩn GPP để mua thuốc để an tâm khi sử dụng. Và thuốc này là thuốc kê đơn nên phải thăm khám và có sự chỉ định của bác sĩ mới được mua. Hạn chế tình trạng kháng kháng sinh hiện nay.