TOP 10 Thực phẩm chứa nhiều Vitamin C nên ăn

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Vitamin C là một chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Đây là lý do vì sao việc bổ sung vitamin C thông qua các thực phẩm giàu vitamin C trở thành một giải pháp tốt hơn. Chúng ta cùng tìm hiểu về các loại thực phẩm giàu vitamin C nhất để có một sức khỏe tốt.

Tác dụng của vitamin C

Vitamin C có nhiều tác dụng hữu ích đối với sức khỏe cơ thể. Đầu tiên, vitamin C được biết đến như một chất chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại như gốc tự do. Ngoài ra, vitamin C còn có tác dụng tích cực đến sức khỏe làn da và chức năng miễn dịch.

Vitamin C rất quan trọng cho sự tổng hợp collagen, mô liên kết, xương, răng và các mạch máu nhỏ. Thiếu vitamin C sẽ gây ra một số triệu chứng bao gồm: chảy máu nướu răng, thường xuyên bầm tím và nhiễm trùng, vết thương kém lành, thiếu máu và bệnh scorbut.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Để đáp ứng đủ nhu cầu vitamin C cho cơ thể, chúng ta cần bổ sung vitamin C thông qua các thực phẩm chứa vitamin C. Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm giàu vitamin C nhất.

Thực phẩm bổ sung vitamin C tự nhiên

1. Mận Kakadu

Mận Kakadu là một loại quả siêu thực phẩm bản địa của Úc hay còn được biết đến như là thực phẩm chứa vitamin C gấp 100 lần so với cam. Hàm lượng vitamin C của thực phẩm này chứa tới 5.300 mg/ 100 gam. Chỉ một quả mận chứa 481 mg vitamin C, tức 530% DV. Hơn nữa, thành phần của mận Kakadu cũng giàu các hợp chất như: kali, vitamin E và chất chống oxy hóa lutein, có thể có lợi cho sức khỏe của mắt.

2. Anh đào Acerola

Với khoảng 49 gam anh đào acerola cung cấp 822 mg vitamin C, hoặc 913% DV. Các nghiên cứu sử dụng chiết xuất từ quả sơ ri đã chỉ ra rằng, loại quả này có thể có đặc tính chống ung thư, giúp ngăn ngừa tổn thương da do tia UVB và thậm chí làm giảm tổn thương DNA do chế độ ăn uống không tốt gây ra.

3. Quả tầm xuân 

Quả tầm xuân, một loại quả nhỏ, ngọt, thơm và chứa nhiều vitamin C. Khoảng sáu quả tầm xuân cung cấp 119 mg vitamin C, hoặc 132% DV. Vitamin C là thành phần quan trọng cho sự tổng hợp collagen, hỗ trợ sự toàn vẹn của da khi bạn già đi. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, vitamin C có tác dụng làm giảm tác hại của ánh nắng mặt trời đối với làn da, giảm nếp nhăn, khô và sạm màu. Vitamin C cũng có tác dụng giúp chữa lành vết thương và các tình trạng viêm da.

4. Ớt sừng

Ớt sừng là một loại rau quả giàu vitamin C, khoảng 1 trái ớt đỏ sẽ cung cấp 209% nhu cầu hàng ngày của chúng ta về vitamin C. Ngoài ra, ớt sừng cũng là một nguồn cung cấp capsaicin, một chất giúp giảm đau và loại bỏ tê liệt.

5. Ổi

Thành phần dinh dưỡng của ổi cũng rất giàu, trong đó có vitamin C. Một quả ổi chứa khoảng 70mg vitamin C, tương đương với 78% nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Ngoài ra, ổi còn giàu chất chống oxy hóa và các loại chất xơ giúp tiêu hóa tốt.

6. Ớt vàng ngọt

Ớt vàng ngọt được biết đến như một loại rau quả giàu dinh dưỡng, trong đó có vitamin C. Giữa khoảng 1 trái ớt vàng sẽ cung cấp khoảng 165% nhu cầu hàng ngày của cơ thể về vitamin C. Đồng thời, ớt cũng là nguồn cung cấp capsaicin giúp phòng ngừa đau đầu và sỏi thận.

7. Nho đen

Nho đen là một loại trái cây hữu ích cho sức khỏe với hàm lượng vitamin C cao. Khoảng 1 ly nho đen cung cấp khoảng 16% nhu cầu hàng ngày của cơ thể về vitamin C. Thực phẩm này còn chứa các chất chống oxy hóa và anthocyanin giúp giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim mạch.

8. Cỏ xạ hương

Cỏ xạ hương là một loại rau quả giàu vitamin C. Một ly cỏ xạ hương sẽ cung cấp khoảng 357% nhu cầu hàng ngày của cơ thể về vitamin C. Ngoài ra, cỏ xạ hương còn chứa các chất dinh dưỡng khác như kali, canxi và magiê giúp bảo vệ tim mạch và khớp.

9. Mùi tây

Mùi tây là một loại trái cây phổ biến và giàu vitamin C. Khoảng 1 ly mùi tây sẽ cung cấp 149% nhu cầu hàng ngày của cơ thể về vitamin C. Loại quả này còn chứa các chất chống oxy hóa và anthocyanin giúp giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim mạch.

10.Cải bó xôi

Cải bó xôi là một loại rau quả giàu dinh dưỡng và chứa nhiều vitamin C. Khoảng 1/2 tách cải bó xôi hấp tức khoảng 50g cung cấp khoảng 56% nhu cầu hàng ngày của cơ thể về vitamin C. Ngoài ra, cải bó xôi còn chứa các chất chống oxy hóa và chất xơ giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch và đường tiểu đường.

Trên đây là một số thực phẩm giàu vitamin C được tham khảo bới Solife mà bạn có thể bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày để tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật. Hãy đảm bảo bạn đang bổ sung đủ lượng vitamin C cho cơ thể của mình để duy trì sức khỏe và tăng cường miễn dịch.