Thôn tin về Bệnh Viện Lao Phổi Nghệ An không phải ai cũng biết

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Từ lúc được hình thành cho đến nay bệnh viện lao phổi Nghệ An đã vượt qua khó khăn thử thách để từng bước phát triển và trưởng thành vững mạnh. Với tâm thế là bệnh viện tuyến tỉnh chuyên khoa về lao và phổi. Bệnh viện phổi nghệ an luôn tích cực đổi mới để hoàn thành tốt các công tác nhiệm vụ được giao.

Logo bệnh viện phổi Nghệ An
Logo bệnh viện phổi Nghệ An

Lịch sử hình thành

Bệnh viện phổi Nghệ An được thành lập năm 1957, quy mô xây dựng hoạt động của Điều dưỡng đường liên khu 4, Bộ Y tế quyết định thành lập Phân viện Lao trực thuộc Bộ Y tế (đây là tiền thân của bệnh viện phổi Nghệ An hiện nay).

Đội ngũ Y tế

Đội ngũ y Bác sĩ tại bệnh viện có chuyên môn cao được tập huấn và rèn luyện một cách bài bản. Tại đây có các Thạc sĩ, Bác sĩ, Tiến sĩ trong lĩnh vực phổi tự tin mang đến cho bệnh nhân sự bảo vệ tốt nhất. Đối với đội ngũ Y tế tại bệnh viện phổi Nghệ An sức khoẻ của bệnh nhân luôn là ưu tiên hàng đầu của Bác sĩ.

Bác sĩ bệnh viện phổi Nghệ An trng thời kỳ đổi mới
Bác sĩ bệnh viện phổi Nghệ An trng thời kỳ đổi mới

Cơ sở vật chất kỹ thuật

Sau 63 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện phổi Nghệ An là bệnh viện chuyên khoa hạng 2 tuyến tỉnh, với quy mô 415 giường bệnh. Trong những năm gần đây bệnh viện tích cực nâng cao chất lượng thiết bị máy móc, công nghệ hiện đại. Hiện nay hệ thống quản lý bệnh viện được tự động hoá bằng công nghệ, hỗ trợ bệnh nhân trong việc khám và chữa trị lấy số xếp hàng, nhằm tối ưu hoá thời gian cho bệnh nhân tại bệnh viện.

Cơ sở vật chất kỹ thuật tại bệnh viện phổi Nghệ An
Cơ sở vật chất kỹ thuật tại bệnh viện phổi Nghệ An

Thành tựu

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Trong chiều dài hoạt động bệnh viện lao phổi Nghệ An vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu cao quý. Hai huân chương lao động hạng Ba. Năm 2016 được Thủ tướng chính phủ UBND trao tặng cờ thi đua, cùng nhiều bằng khen và giấy khen khác của Bộ Y tế, UBND tỉnh, và sở Y tế. Bệnh viện Nghệ An ngày càng phát triển về mọi mặt, xứng tầm là một trong những trung tâm kỹ thuật cao và cũng là Bệnh viện đứng top đầu khu vực Bắc Trung Bộ trong chuyên ngành lao và phổi.

Các khoa nổi bật nhất tại bệnh viện phổi Nghệ An

Khoa xét nghiệm

Phòng kỹ thuật xét nghiệm hiện đại bao gồm: Phòng xét nghiệm huyết sinh học, phòng xét nghiệm tế bào, phòng xét nghiệm nuôi cấy, phòng xét nghiệm đờm trực tiếp, phòng pha hóa chất, phòng kiểm định tiêu bản, phòng sản xuất môi trường…Phòng thanh khử trùng.

Khoa chẩn đoán hình ảnh

Kỹ thuật ngày càng tiên tiến, chuyên khoa ngày càng phát triển:

 • Chụp cắt lớp vi tính, 16 dãy máy GE chất lượng cao
 • Siêu âm màu 4 chiều các bộ phận bằng máy FUKUDA
 • Siêu âm trắng đen các bộ phận
 • Hệ thống chụp X quang kỹ thuật số (DR-CR) chất lượng cao
 • Điện tim đồ

Khoa dược 

Khoa dược là chuyên khoa được sự lãnh đạo trực tiếp của giám đốc bệnh viện. Khoa này có chức năng quản lý và tham mưu cho giám đốc cán bộ bệnh viện về toàn bộ quá trình công tác dược trong bệnh viện, nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ kịp thời thuốc, hoá chất có chất lượng cao.

Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn

Khoa nhiễm khuẩn có trách nhiệm xét nghiệm vi sinh thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn: 

 • Giám sát tình hình nhiễm khuẩn tại bệnh viện, giám sát công tác thực hiện các biện pháp chống nhiễm khuẩn tại các khoa, phòng
 • Tư vấn về vấn đề nhiễm khuẩn cho các khoa phòng khác
 • Thực hiện các biện pháp can thiệp vào tác nhân gây nhiễm khuẩn bệnh viện
 • Quản lý và theo dõi dự phòng cho các nhân viên cán bộ tại bệnh viện
 • Chuẩn hóa quá trình vô khuẩn tại bệnh viện
 • Giám sát các công tác quản lý chất thải trong bệnh viện
 • Kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện vệ sinh 
 • Giám sát và kiểm tra môi trường làm việc tại bệnh viện

Bảng giá tại bệnh viện

Giá dịch vụ thay đổi định kỳ tuỳ theo độ tuổi giới tính và tình hình bệnh lý của bệnh nhân. Bệnh nhân nếu có thắc mắc về giá bệnh viện vui lòng liên hệ với đội ngũ CSKH. Đội ngũ CSKH luôn làm việc 24/24 sẵn sàng giải đáp thắc mắc và đưa ra lời khuyên hiệu quả nhất cho tình hình bệnh nhân.

Ảnh bệnh viện phổi Nghệ An
Ảnh bệnh viện phổi Nghệ An

Dưới đây là một số thông tin về bệnh viện phổi Nghệ An mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp ích được cho bạn. Cảm ơn đã đọc.