GÓC GIẢI ĐÁP: Nhịn quay tay có sao không?

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Với cánh mày râu, quay tay không còn là vấn đề gì xa lạ. Nó là một hình thức nhằm thoả mãn đời sống tinh thần cho các chàng trai,nhất là những thanh niên mới lớn chưa biết đến mùi vị của tình dục thì quay tay chính là bài học đầu tiên họ thực hiện. Nhìn chung thì hầu hết nam giới đều biết về hoạt động này, có nhiều người thậm chí còn bị “nghiện”. Một số ít thì tỏ ra khá thờ ơ và không thích. Vậy có ai biết được nhịn quay tay có sao không? Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn giải đáp cụ thể và chi tiết về vấn đề này.

Quay tay là gì

Quay tay là một hình thức thủ dâm ở nam giới. Khi đến độ tuổi dậy thì, nhu cầu nhu cầu sinh lý ở nam giới bắt đầu tăng lên và để giải quyết nhu cầu này, nhiều người đã thực hiện các biện pháp thủ dâm. Nó chính là hành động tự kích thích vào cơ quan sinh dục nhằm đạt được khoái cảm và xuất tinh sau đó.Với sự gia tăng của hóc môn giới tính, nam giới bị thôi thúc tìm cảm giác thỏa mãn. Và quay tay là một giải pháp được lựa chọn để thỏa mãn ham muốn của bản thân.

Hoạt động quay tay đem lại những lợi ích nhất định đối với sức khoẻ nói chung và sức khoẻ sinh lý nói riêng nếu bạn có thể làm chủ được hành động của mình và thực hiện với tần suất hợp lý. Theo các chuyên gia thì tần suất thủ dâm được khuyến cáo tốt cho nam giới ở từng lứa tuổi khác nhau là:

  • Nam giới dưới 30 tuổi: Tần suất từ 2-3 lần/ tuần.
  • Nam giới từ 30 tuổi đến 45 tuổi: Trung bình 1-2 lần/ tuần.
  • Nam giới ngoài 45 tuổi: Tần suất chỉ nên 1 lần/ tuần.

Tần suất này cũng có sự chênh lệch đôi chút, tức là tăng giảm tuỳ thuộc vào thể trạng cơ thể, lượng hormon sinh dục sinh ra mà điều chỉnh sao cho phù hợp.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Quay tay không chỉ xuất hiện ở các bạn trẻ, mà còn cả ở những người trưởng thành, những người đang có gia đình. Mọi người vẫn cho rằng đây là một hành động xấu, nhưng trên thực tế thì sao? Nhịn quay tay có sao không? Để muốn biết được thực hư câu trả lời, mời bạn đọc tiếp bài viết.

Quay tay là một hình thức thủ dâm ở nam giới nhằm thoả mãn nhu cầu tình dục cá nhân
Quay tay là một hình thức thủ dâm ở nam giới nhằm thoả mãn nhu cầu tình dục cá nhân

Lợi ích của hoạt động quay tay đối với nam giới

Quay tay là cách giúp nam giới giải tỏa cảm giác ham muốn. Đây cũng cách giúp phái mạnh hạn chế những căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, do tìm đến các ổ mại dâm. Một số lợi ích nổi bật của quay tay có thể kể đến như:

• Cải thiện tâm trạng: Giảm thiểu những vấn đề stress, căng thẳng, mệt mỏi và áp lực cho nam giới, giúp nam giới có được sự cân bằng trong cuộc sống.
• Giấc ngủ ngon hơn: Quay tay sẽ giúp cơ thể giải phóng năng lượng, cơ thể trở nên thoải mái và nhẹ nhàng hơn. Nhờ đó mà giấc ngủ cũng sẽ trọn vẹn hơn.
• Tình dục khỏe mạnh: Việc quay tay sẽ giúp nam giới nắm bắt được hoạt động tình dục của cơ thể. Ngoài ra, hoạt động này cũng giúp phái mạnh duy trì và cải thiện khả năng quan hệ tình dục. Cũng từ đó mà sức khỏe tình dục ổn định và hạn chế tối đa mắc phải các căn bệnh tình dục.
• Tinh trùng chất lượng: Hoạt động thủ dâm này sẽ giúp nam giới đào thải phần tinh dịch tồn động ở bên trong ra ngoài. Chất lượng tinh trùng nhờ đó mà luôn được đảm bảo và đáp ứng được các yêu cầu trong thụ thai.
Ngoài ra, còn rất nhiều lợi ích khác nữa. Nhưng đó là khi bạn áp dụng quay tay một cách có khoa học và hợp lý, không lạm dụng và trở thành “con nghiện” của hoạt động này.

Quay tay với tần suất hợp lý sẽ đem đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ
Quay tay với tần suất hợp lý sẽ đem đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ

Quay tay nhiều có tốt không

Câu trả lời là không, cũng như việc quan hệ tình dục, quay tay cũng cần phải đảm bảo được sự hợp lý. Việc lạm dụng biện pháp thủ dâm này không chỉ làm mất đi các tác dụng tốt, thậm chí còn gây ra rất nhiều những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Một số tác hại không thể lường đến của việc quay tay quá nhiều gồm:
• Tâm lý trở nên sai lệch, sống khép mình và có những suy nghĩ không đúng về tính dục.
• Có nguy cơ mắc phải các căn bệnh nam khoa, tình dục như: yếu sinh lý, giảm chất lượng tinh trùng, khả năng đậu thai kém, xuất tinh sớm, vô sinh,…
• Cơ thể mệt mỏi, thiếu sức sống.

>>>Xem thêm

Nhịn quay tay có sao không

Vẫn chưa có một nghiên cứu cụ thể nào chứng minh về việc nhịn quay tay có sao không, có ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản và tình dục?
Như nhiều người cũng đã biết, nhu cầu tình dục của nam giới luôn cao hơn nữ giới. Họ có thể quan hệ tình dục mà không cần phải có tình yêu, vì yếu tố họ quan tâm lúc này là sự giải tóa.
Một khi nhịn quay tay quá lâu, sức khỏe tinh thần và thể chất của nam giới có thể sẽ bị ảnh hưởng. Tại sao lại “có thể”, bởi với những người có suy nghĩ trong sáng, lối sống tích cực và khoa học, họ luôn biết cách kiểm soát và điều chỉnh hành vi, suy nghĩ của bản thân. Đặc biệt, chính hoạt động thể dục thể thao mỗi ngày cũng giúp quá trình chuyển hóa bên trong cơ thể được diễn ra tốt. Nhờ đó mà sức khỏe tình dục của họ cũng được đảm bảo.

Song vẫn có một bộ phận nam giới vẫn chưa thực sự kiểm soát được nhu cầu tình dục của bản thân. Nếu như nhịn quay tay quá lâu, họ sẽ không chỉ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, mà tinh thần họ cũng sẽ bị ảnh hưởng.
Họ có thể sẽ không tập trung cho công việc, cho cuộc sống. Đặc biệt, nếu có cơ hội, họ có thể nảy sinh những tư tưởng lệch lại, xấu làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác. Đó là chưa kể một số người nhịn quay tay quá lâu, họ đã phát sinh các hành động tha hóa đạo đức như quan hệ tình dục bừa bãi, bất luân thường đạo lý,…
Chính vì vậy, nhịn quay tay có nên hay không hoặc có làm sao hay không lại tùy thuộc vào mỗi người. Nếu bạn có một lối sống khoa học và chuẩn chỉnh, thì việc nhịn quay tay không gây ra ảnh hưởng gì quá lớn. Còn với những người có lối sống không hợp lý, nhịn quay tay lại gây ra hệ lụy không tốt.
Chúng ta đã biết được vậy thì nhịn quay tay có sao không được giải thích rất rõ trong bài viết trên. Do đó, để đảm bảo có một sức khỏe tình dục thật sự khỏe mạnh, bạn nên duy trì một lối sống khoa học và lành mạnh. Đảm bảo cho bản thân được vận động hàng ngày và biết kiểm soát bản thân trước những vấn đề xấu.