Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh – Quang Ninh general hospital

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Mục lục:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH QUẢNG NINH

  • Địa chỉ: Phố Tuệ Tĩnh – Phường Bạch Đằng – Hạ Long – Tỉnh Quảng Ninh
  • Bệnh viện :Tuyến Tỉnh
  • Điện thoại ::0203.3825489 – 0203.3825499
  • Website: http://benhviendakhoatinhquangninh.vn/
Thông tin:QNP – Bằng quyết tâm đổi mới không ngừng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh được Bộ Y tế quyết định tặng Bằng khen vì đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong thực hiện công tác Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; xây dựng cơ sở y tế xanh sạch đẹp; đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Đây là 1 trong 10 bệnh viện của cả nước và là đơn vị y tế duy nhất của Quảng Ninh được đón nhận Bằng khen này.

 

 QUY TRÌNH KHÁM CHỮA BỆNH TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUẢNG NINH

Nhằm giúp cho quá trình khám chữa bệnh của mọi người tại bệnh viện tiết kiệm thời gian và công sức tối đa, bệnh viện thực hiện quy trình khám bệnh rất đơn giản.

Bước 1: Bệnh nhân đến bàn hướng dẫn tiếp nhận bệnh lấy số thứ tự và điền thông tin vào phiếu “Đăng ký khám bệnh”.

Bước 2: Mua sổ khám bệnh, điền thông tin cá nhân vào trong sổ, nộp thẻ BHYT (nếu có)

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Bước 3: Tới các phòng khám bệnh theo sự chỉ dẫn và yêu cầu của bác sĩ.

Bước 4: Bác sĩ tiến hành thăm khám, đưa ra kết quả và kê đơn thuốc.

Bước 5: Bệnh nhân nhận đơn thuốc có thể mua thuốc tại nhà thuốc của bệnh viện hoặc sẽ được chỉ định nhập viện để theo dõi tình trạng bệnh nếu có phát hiện dấu hiệu bất thường.

 

QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH QUẢNG NINH

Bệnh viện đa khoa tỉnh An tỉnh Quảng Ninh tiền thân được thành lập từ bệnh viện Than Hòn Gai và bệnh viện Tâm Mái Bãi Cháy vào đầu năm 1961. Năm 1933 khu mỏ Hòn Gai phát triển mạnh mẽ, phu mỏ nhiều hơn 10.000 ngưởi, mà trong các mô lớn như Thở Hà Lâm, mỏ Hà Tu, Hỏa Xa, Cr k ni Hòn Gai, nhà máy than luyện Hòn Gai chị có trạm xá để điều trị bệnh cho các phu mỏ và công nhân khu vực đó mà thôi. Năm 1933 Pháp cho xã y dựng bệnh viện Công trên đồi cao khu rõ rày Bệnh viện xây dụng từ năm 1933 đến năm 1937 thi xong và được đặt tên là Bênh viện CH Georges Picot thuộc Sở than Pháp Bắc Kỳ

benh-vien-bai-chay-1955-1960

Bệnh viện được chia thành 3 khu điều trị chính

Khu trên đồi cao (vị trí bệnh viện hiện nay) gồm các khoa Ngoại, Răng hàm mặt, Tai mũi họng, bổ, X quang, khoa Dược… Khu dưới là khu Lán Bè. ( trí trung tâm y tế dự phòng hiện nay) là khoa Sản gồm khu nhà cấp 4 CÓ tảm mái.

Khu viện tâm thần vị trí khu tập thể bênh viện hiện nay (Cạnh Con đưÔng đi sang Giám định y khoa.

Quản lý bệnh viện do một đốc công người Pháp tên là George, là y sỹ có chuyên môn Các nhau của bệnh viện, thường đi về giữa Hà Nội và Hòn Gai, thường trực chuyên môn giao cho một y tá người Việt là ông Nguyễn Thế Thường là bố của Bác sỹ Nguyễn Thế Phong nguyên Trưởng khoa vi sinh đầu tiện của bệnh viện và là ông nội của ông Nguyễn Thế Cường hiện là Chủ tịch hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc công ty cổ phần xây dựng Quảng Ninh) ông là y tá tiều phầu nhưng vẫn khám bệnh, cho thuẶC, mổ viêm ruột thừa, mỏ chấn thương cắt cụt chi (Nhân dân rất kính trọng ông văn gọi ông là Docteur). Ông làm việc tại bệnh viện đến năm 1964 thì nghỉ hưu

Tháng 4 năm 1955 ta về tiếp quản bệnh viện, đứng đầu đoàn là ông Nguyễn Văn Định (mất năm 1964) là Giám đốc Sở Công an Quảng Yên cùng ông Ngô Hoàng Hà (là bố của Kỹ sư Ngô Công Khánh hiện là Phó phòng Hành chính quản trị bệnh viện) cũng là công an Quảng Yên – Trưởng ban liêm phòng tỉnh Quảng Yên và một số chiến sỹ bộ đội (Ông Hà sau khi tiếp quản ở lại làm việc tại bệnh viện là Trưởng phòng Cán bộ hành

Benh-vien-xi-nghiep-than-hon-gai-1955-1960

 

Sau tiếp quản, bệnh viện được đặt tên là bệnh viện xí nghiệp than Hòn Gai, nhân dân lúc bấy giờ còn gọi là bệnh viện cạn, lúc đó bệnh viện có 180 giường bệnh, CỞ sở và trang bị khá tốt, có hệ thống sưởi ấm bằng hơi nưỞc nóng dẫn đến các khoa. Đến năm 1957 tăng lên 200 giường bệnh. Bệnh viện hoạt động đến năm 1961 thi sáp nhập với Bệnh viện Tảm Mai từ Bãi Cháy chuyển sang.

Vùng mỏ sau ngày giải phóng (25/04/1955), Bệnh viện dân y Khu Hồng Quảng được thành lập tại Bãi Cháy với quy mô 100 giường bệnh. Cơ sở hạ tầng bệnh viện là một số nhà cấp 4 của hãng SARIC để lại (địa điểm khách sạn Plaza Bãi Cháy hiện nay). Số nhà đó không đủ triển khai các khoa, phòng cần thiết như phòng mổ, phòng xét nghiệm, khu cách ly, đặc biệt không có nhà xác. Môi trường vệ sinh không đảm bảo, bệnh viện năm xen kẽ khu dân cư, không tường rào bao chắn, không điện nước (dùng chung giếng của dãn). Trước khó khăn đó, UBHC Khu Hồng Quảng cho phép Ngành Y tế được su dung trường huấn luyện lính Commando (khách sạn Hạ Long | Bài Chảy hiện nay để triển khai bệnh viện.

Tháng 5/1956, Bệnh viện Bãi Cháy chuyên về trường Commando, triển khai 150 giuºng bệnh, gọi là Bệnh viện A Bãi Cháy (có tên gọi khác là Bệnh viện Tâm Mai). CƠ SỞ nhà của tuy rộng hơn, nhưng điều kiện hoạt động gặp nhiều khó khăn, là khu biệt lập xa dân cư, không điện, thiếu nước ngọt, đi lại khó khăn. Bệnh viện nải thấp hcm trục lộ đường 18A và cách mấy quả đồi, chung quanh cây cối rậm rạp, nhiều khe, vực. Phía biển, từ bản nhà Bãi Cháy về đây là lối mòn ven chân núi, chỉ có thể đi bộ. khi thủy triều dâng lên làm mất lối đi. Bệnh viện được trang bị một ô tô cứu thương Mornotova Liên Xô, một truyền gỗ nhỏ để hàng ngày sang Hòn Gai mua lương thực, thực phẩm và những thở cần thiết khác.

Năm 1957, được Bộ Y tế đầu tư kinh phi mở rộng, bệnh viện xảy dựng thêm một số nhà cấp 4 cho cán bộ, công nhân viên ở, phát triển thêm khoa Lây, khoa X quang (máy nửa sóng), tách riêng khoa nội cán bộ, nội nhân dân. Bệnh viện nâng lên 200 giường bệnh và cố 61 biên chế.

Ngoài việc khám, chữa bệnh cho nhân dân, Bệnh viện Tâm Mải còn được giao nhiệm vụ tổ chức mở các lớp đào tạo y tá, nữ hộ sinh xã. Tạo nguồn nhân lực cho sự phát triển màng lưới y tế tại địa phương.

Ngày 23/9/1960, Bộ Công nghiệp bàn giao hệ thống y tế ngành than về Bộ Y tế quản lý Sở Y tế khu Hồng Quảng tiếp nhận toàn bộ các cơ sở y tế than trên địa bàn.

Đầu năm 1961, Bệnh viện Tâm Mải Bãi Cháy hợp nhất với Bệnh viện xí nghiệp than Hòn Gai gọi là Bệnh viện A, Khu Hồng Quảng. Sau khi sáp nhập 2 bệnh viện, Bệnh viện A khu Hồng Quảng CỎ 400 giường bệnh, 304 biên chế, trong đó có 01 Bác sĩ, 12 Y sĩ, 01 dược trung học, còn lại là đa số y tá. Bệnh viện A thống nhất việc khám chữa bệnh cho cán bộ, công nhân, nhân dân về một đầu mối.

Ngày 30/10/1963, hợp nhất 2 tỉnh Hải Ninh và khu Hồng Quảng thành lập tỉnh Quảng Ninh. Bệnh viện khu Hồng Quảng được đổi tên thành Bệnh viện tỉnh Quảng Ninh. Đến năm 1998, sau hơn 40 năm hoạt động Bệnh viện tỉnh Quảng Ninh được Công nhận là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

benh-vien-thoi-ky-1961-1965

 

BỆNH VIỆN PHỤC VỤ SẢN XUẤT, CHIẾN ĐẤU QUA CÁC THỜI KỲ LỊCH SỬ CỦA ĐẤT NƯỚC

 

Sau giải phóng vùng mỏ, các ngành kinh tế, văn hóa, xã hội, các cơ quan tư pháp, bộ máy quản lý Nhà nước ở địa phương được củng cố kiện toàn, thanh lập mới đi vào hoạt động góp phần khác phục kinh tế, ổn định đời sống nhân sinh, các mỏ than, xĨ nghiệp, nhà mày phục hồi sản xuất…

Công tác y tế được tăng cung, phục vụ sức khỏe nhân dẫn. Bệnh viện mặc dù còn non trẻ, nhưng luôn được sự quan tặm của lãnh đạo của tỉnh, ngành, tập thể nhân viên y tế đoàn kết, nêu cao tinh thần làm chủ tập thể, cũng góp công xây dựng bệnh viện ngày càng hoàn thiện. Thực hiện đường lối y tể của Đảng, 5 phương châm nguyên tắc của ngành, bệnh viện luôn coi trọng công tác tổ chức từ tưởng, đào tạo cán bộ, bổ túc nghiệp vụ, điều hành quản lý bệnh viện. Thực hiện nghiêm túc các chế độ, chức trách, quy chế chuyên môn, năng cao chất lượng điều trị.

Thực hiện kế hoạch 5 năm lần thứ nhất (1961 – 1965). nhà rm 1964 là năm đăn, q r tỉnh Quảng Ninh phải huy tựu điểm sau một năm hop nhà 2 tỉnh, cũng là nám Sung mất của bệnh viện sau 10 năm xây dựng và phát triển Bệnh viện Có 11 khoa lâm sàng, Sở gi Lờng thực kẽ 450 giuỞ ng bệnh su Với 420 giường bệnh kế hoạch Các khoa cận lâm sàng, đặt nghiệp, X-quang Giải pháu tệnh lý, từng bước phát huy, hỗ trợ Công tác chẩn đoán, điều trị kỄt quả tốt. Đồng thở khánh thành đưa vào sử dụng phòng khám đa khoa 2 tang xày mới tại Lân Bể, bố trí đủ các hỄ môn chuyên m khoa

Với phương châm chữa bệnh toàn diện, kết hợp thuốc, ăn uống và luyện tập. Bệnh viện Củ khoa clinh dưỡng, rify ản cho bệnh nhân, chuẩn bị hàng ngàn suất ăn bệnh lý TÔI ngày (3 bữa) và khoa Nhi Có tiết chế riêng, bệnh nhân được tập thể dục giữa giờ, do bách tập thể hàng ngày th 0 0 giờ quy định.

Trình độ nghiệp vụ, kỹ năng chuyên môn Gia Cán bộ y ta luôn được phát huy, đặc biệt k hoa mà, có hàng ngàn ca mổ trong năm, 400 – 500 ca đại phẫu thả trước đó phải chuyển về tuyển Trung ương hoặc Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng giúp đỡ.

Đội ngũ thầy thuốc được tăng cường từ 01 Bác sĩ, 12 Y sĩ không có dược Sĩ đại học năm 1961, đến năm 1964 CÓ 12 Bác sĩ. 32 Y sĩ, 02 Dược sĩ đại học. Sự gắn kết giữa tập thể các thầy thuốc và nhân viên y ta hộ lý tạo hiệu quả phục vụ được bệnh nhân tín nhiệm. Bệnh nhân ngày một đông, giường bệnh luôn quá tải, tỷ lệ bệnh khỏi ra viện đạt cao giảm thiểu dân các tai biến điều trị, hạ thấp tỉ lệ tử vong chung.

Các phong trào thi đua lập Công sôi nổi, học tập chinh trị. văn hóa, nghiệp vụ, đóng góp nhiều sáng kiến, cải tiến lề lối làm việc, tạo hiệu suất lao động, hiệu quả khám chữa bệnh…

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH QUẢNG NINH GIAI ĐOẠN 1961 – 1965

 

Ngoài chức năng khám, chữa bệnh thường xuyên, thành viên còn được giao nhiệm vụ khám thương tật cho thương bệnh binh, tai nạn lao động, khi m giám định y khua, khám giám định pháp y, khám sức khỏe tuyển lau động, tuy rì sinh, tuyển nghĩa vụ quân sỤ, khám sức khỏe định kỳ cho cán bỘ, công nhân, học sinh, lập sở y hạ nhà trẻ, mẫu giá a, đào tạo cán bộ, xây dựng, hỗ trợ tuyển trỞc, nghiên cứu khoa họG, là nơi thực hành cho học sinh trường Trung học Y tế Quảng Ninh và tham gia phòng chống dịch.

Bệnh viện sẵn sàng phục vụ chiến đấu

Ngày 5/8/1964, đế quốc Mỹ lấy cỞ “Vịnh Bắc Bộ đã tiến hành Danh tạc miền Bắc, chúng cho máy bay bàn phá căn cứ Hải quân Bãi Cháy Cảng dầu B12 Bãi Cháy hiện nay). Sau trận đánh, 05 chiến sĩ Hải quân đầu tiên được cứu chữra lại bệnh viện, mở đầu 4 năm chiến tranh phá hoại của giặc Mỹ sau này

Tháng 12 năm 1965 đế quốc Mỹ mở rộng đánh phá miền Bắc ác liệt hơn. Ngày 10/4/1965 bệnh viện sơ tán các khoa: Nội, Nhi, TMH, RHM, Mắt vào xã Sơn Dương huyện Hoành Bồ, khoa Ngoại là đơn vị đi cuối cùng. Tháng 3/1966, chuyên bộ phận sở tại Sơn Dương về xã Quang Hanh, để các bộ phận sở tản gắn nhau, có điều kiện hỗ trợ và giao thông thuận lợi. Một tiểu đội tự vệ ở lại bảo vệ cơ quan,

Năm 1966, Trung ương phản cấp y tế địa phương về trực thuộc tính, không trực thuộc Bộ Y tế như trước, kinh phí sự nghiệp y tế hàng này do ngân sách tỉnh cắp, để tạo điều kiện khám chữa bệnh cho công nhân mỏ, mặt khác chia sẻ nguồn kinh phí đầu tư cho ngành y tế có nhiều khó khăn.

Tinh cho phép ngành than được lài tập hệ thống y tế than phục vụ riêng cho công nhân mỏ giảm bớt khó khăn cho một 50 bệnh viện dan y trong hoàn cảnh sơ tán.

Bệnh viện tỉnh trong 2 năm 1996 – 1967 lần lượt tách một số khoa thành lập các đơn vị độc lập trực thuộc Ty Y tế. Ngày 22/10/1966, tách phòng Da liễu sáp nhập Đội ca liễu, thành lập Trạm Da liễu.

Ngày 7/4/1967, tách khoa B (Nội B) thành lập điều dưỡng cán bộ (gọi là Bệnh viện B 67) tại suối khoáng Quang Hanh, Có 50 giường bệnh do bác sĩ Đào Trần phụ trách. Tiếp sau đó tách khoa tạo thành lập Trạm chồng Lao, tách khoa Tâm thần kinh thành lập Trạm Tâm thần. Bộ máy bệnh viện đã gọn nhẹ hơn.

Suốt 4 năm (1965 – 1968) chống chiến tranh phá hoại của Mỹ (Thời kỳ Giồn Xon) Dưới sự lãnh đạt của Ban Giám đốc bệnh viện, đội ngũ thầy thuốc cùng tập thể cán bộ công nhân viên đoàn kết khắc phục mọi khó khăn gian khổ nêu cao tinh thần tự lực cánh sinh, không ngại nguy hiểm, quyết tâm phục vụ tốt công tác cấp cứu thời chiến trong mọi tình huống. Nhiều gương điển hình được biểu dương trong các phong trào thi đua “Tất cả vì miền Nam ruột thịt”, “Mỗi người làm việc bằng hai”, “Ba sẵn sàng”.

Tháng 4/1968, đế quốc Mỹ ngừng ném bom, bắn phá miền Bắc; Tháng 8/1968 các phân viện 50 tản trở về bệnh viện và nhanh chóng triển khai 150 giường bệnh phục vụ nhân dân. Bệnh viện lúc này mọi phương tiện làm việc thiếu thốn nghiêm trọng do các trang thiết bị, vật tư hư hỏng nhiều trong những năm sơ tán. Trước hoàn cảnh khó khăn ấy, bệnh viện được Chính phủ và nhân dân Tiệp Khắc viện trợ thiết bị y tế, đủ sở dụng cho 500 giườngng hình tuyến tỉnh, viện trợ được thực hiện trong 5 năm 1968 – 1972). Tháng 12/1968 chuyển hàng 200 tấn thiết bị đầu tiên về đến Quảng Ninh, kèm theo cả 2 xe cứu thương Scoda.

Lần đầu tiên bệnh viện tỉnh Quảng Ninh được trang bị vật tư, máy móc phong phú nhất về chủng loại cũng như tính năng, kỹ thuật tốt hơn. Bước đầu giúp bệnh viện ổn định và phát huy hiệu quả phục vụ.

Ba năm sau chiến tranh bắn phá miền Bắc của Mỹ (19691971), miền Bắc hàn gắn vột thương chiến tranh khôi phục phát triển kinh tế, các cao trào thi đua “Quyết tâm đánh thắng giặt Mỹ xâm lược”, “Tất cả vì tiền tuyến lớn”. Sau ngày Bác Hồ kính yêu qua đời (2/9/1969), quân dân cả nước biến đau thương thành hành động cách mạng, thực hiện bằng được lời Bác dặn: “Dành cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào” làm cho để quỔc Mỹ thất bại trong chiến lược “Việt Nam thỏa chiến tranh”.

Cán bộ công nhân viên bệnh viện không ngưng tôi luyện, vượt khó vươn lên xây dựng Bệnh viện phục to, không ngày phiền hành cho người bệnh. Ngoài việc chữa bệnh thường xuyên, Bệnh viện Còn tiếp nhận điều trị các di chung, vết thương chiến tranh, phục hồi chức năng lao động cho chiên sĩ, Công nhân, nhân dân theo Quyết định số 2, ngày 3/4/1970 của Hội đồng Chính phủ. Năm 1970, tyên viên có nhiều tiền bộ, hoạt động đồng đều giữa Chính quyền, đoàn thể. Công tác Đảng được tăng cưởng, cán bộ đảng viên đoàn viên có nhiều guong điển hình tiên tiến được bình chọn khen thưởng. Đại hội Đảng bộ bệnh viện lần thứ nhất (7/01/1971) đồng chí Vũ Văn Nhận được màu làm Bí thư Đảng ủy, thay thế đc Đỗ Phát Thanh đi công tác B, Bác sĩ Phan Mạnh Hiển chuyển Công tác về Hà NÔI. Đảng ủy lúc này CỐ 3 Chi bộ thuộc 3 khối. Lâm sàng, cận Lâm sàng và Hậu cần, gồm 43 đảng viên,

Những thiệt hại do bom đạn Mỹ chưa kịp khắc phục, tiếp đến nạn lũ lụt lớn làm 1971 ở miền Bắc, nhiều tính nước ngập trắng đồng, huyện Đông Triệu Co 9 xã bị lụt, Cuộc Sống của nhân dân gặp nhiều khó khăn

Đêm 16/4/1972, Mỹ lại tiếp tục ném bom, bạn phải miền Bắc (thời kỳ Ních hơn). CUỘC kháng chiến chống Mỹ ở 2 miền Bắc- Nam bước vào giai đoạn quyết liệt nhất.

Sau trận ngày 10/5/1972, Mỹ đánh phá ác liệt nhất vào Quảng Ninh, bệnh viện một lần nữa chuyển hướng công tác và sơ tán lần hai. Bộ phận chính về xã Dân Chủ huyện Hoành Bồ, một bộ phận về xã Quang Hanh do bác sĩ Đàm Trung Lưu phụ trách, mọi đối phẫu thuật tăng cưởng cho bệnh viện thị xã Hòn Gai tại hang Số 6, núi Bài Thơ, do bác sĩ Nguyễn Thế Huấn làm nhiệm. Nhờ bố trí hợp lý, các bộ phận trên đã phát huy tốt, cấp cứu điều trị kịp thời cho nhiều thương binh, nạn nhân chiến tranh và đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, tài sản cho đơn vị. Tuy khó khăn trong điều kiện sơ tán, bệnh viện vẫn duy trì sản xuất, nhiều huyết thanh được pha chế sử dụng và chi viện cho tiền tuyến, tổ chức đăng ký nhóm máu trong cơ quan, nhà máy, xí nghiệp và các lực lượng tham gia chiến đấu để huy động nguồn máu cấp cứu cho các ca bị thương nặng và cứu sống được nhiều trường hợp nguy kịch. đó là giải pháp có tính sáng tạo, các thầy thuốc luôn rút kinh nghiệm xử trí cấp cứu hàng loạt, tiếp nhận phân loại hồi sức chống choáng, xử lý vết thương đặc trưng của các vũ khí mới như bom bi, bom xuyên, horm hơi, hạn tốc kết, Đàm tủ trưng thủy lôi . Với tinh thần trách nhiệm cao, Tập thể cán b] Công nhân viên toàn viện đã lập công xuất sắc, tận tâm phục vụ thương bệnh binh, nhân dân không kê giờ giấc, ngày đêm.

Tháng 12/1972, trận Điện Biên Phủ trễn thông” Hà Nội trong 12 ngày đêm đã toàn thắng, buộc tổng thống Mỹ Nich Xon ra lệnh ngừng ném bom hoàn toàn miền Bắc và 1/1973 hiệp định 4 tên tại Paris được ký kết.

Tháng 2/1973, các đơn vị sơ tán tập trung hỏi cư trở lại bệnh viện. Với nhiều thành tích phục vụ chiến đấu, chống chiến tranh phá hoại năm 1972, bệnh viện và Tập thể thấy thuốc, tổ cấp cứu tại Hang số 5 được Chính phủ tặng thưởng Huân chương chống Mỹ cứu nước hạng |, bác sĩ Đàm Trung Lưu được tặng huy hiệu Bác Hồ.

Mặc dù bom đạn ác liệt trong thời chiến, khó khăn gian khổ, Tập thể cán bộ công nhân viên bệnh viện vẫn duy trì các phong trào thi đua, văn nghệ, học tập văn hóa, bỏ túc chuyên môn,

Kết quả bình chọn năm 1972, toàn viện có 8 tổ dội lao động, 20 Chiến sĩ thi đua 21 Tổ và 161 Cá nhân đạt danh JMCN tiên tiến

Ngày 19/5/1973, Tinh quyết định thành lập 5 phòng chức năng. Phòng Y vụ ( Phòng Kế hoạch tổng hợp sau này). Phòng Tổ chức cán bộ Phò mg Tài Vụ, Phòng Hành chính quản trị và Phòng Vật tư.

Tiếp nhận cơ sở bệnh viện tại thị xã Hòn Gai tại Lán Bè ( địa điểm Sở Y tế hiện tại) để triển khai khoa nội A.

Ổn định tổ chức và Cơ sở vật chất, tập thể bệnh viện toàn tăm phần đầu xây dựng bệnh viện trở thành đơn vị mạnh về điều trị.

Tháng 10/1973, bệnh viện vui mừng được đón đoàn cán bộ y tế Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam do bác sĩ Bộ trưởng Dong Quynh Hoa dẫn đầu đến thăm và động văn tinh thần vượt khó, hoàn thành nhiệm vụ và chi viện cho miền Nam của bệnh viện

Năm 1973 – 1974 miền Bắc ra sức khác phục hậu quả chiến tranh, khôi phục kinh tế, chủ yếu phát triển sản xuất nông nghiệp, Công nghiệp than, dồn sức chi viên mọi mặt cho chiến trường lớn, hàng chục vạn thanh niên nhân ngũ, thanh niên xung phong, Cân bộ, công nhân kỹ thuật, chuyên môn vào nhau, trong đó Cả nhiều thầy thuốc, nhân viên y tế của bệnh viện.

Ngày 30/4/1975, chiến dịch Hồ Chí Minh đại thắng, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Hầu hết cán bộ y tế tập kết ra Bác đã lần lượt trở về quê hương.

Sau hòa bình thống nhất đất nước, cả nước ra sức thi đua thực hiện kế hoạch 5 năm lần thứ II (1976 – 1980). Nhân dân cả nước tập trung hàn gắn vết thương chiến tranh, khôi phục và ổn định kinh tế, văn hóa, xã hội. Song hậu quả chiến tranh kéo dài, đế quốc Mỹ Cảm vận bao vây kinh tế Việt Nam. Dự trữ cạn kiệt, lương thực, thực phẩm, hàng hóa khan hiếm. Đời sống nhân dân, cán bộ, công nhân gặp rất nhiều khó khăn. Tiếp theo sự kiện Biên giới phía Bắc diễn biến từ năm 1979 đến 1985, suốt 7 năm cục diện chiến tranh biên giới gầy sự bất ổn, căng thẳng trong mọi tầng lớp nhân dân, kìm hãm mọi hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội và chính trị Trong bối cảnh vừa có hoa bình, vừa Cả chiến tranh, bệnh viện phải đi Thật vải Thu Con van kho khăn, vừa ôn định Cơ sở vật chất phục vụ nhân dân VLã sản sàng phục vụ chiến đấu. Để đảm bảo yêu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân tệ nh viên được đầu tư kinh phí xây thêm 3000mở nhà để triển khai mở rộng các khoa Nhi, Đông y Thần kinh. Ngoài việc bảo đảm công tác thuỦng xuyên, bệnh viện chuẩn bị dự trừ 1 số lở ra dụng cụ, thuốc, dịch truyền cho cấp của thời chien, Xay dựng các bệnh viện hầu cử Ba Chế 150 giường bệnh, Đông Triều 100 giường bệnh. Theo hiệp đồng giữa quân – dân y, Bệnh viện tỉnh Còn dành 100 giường bệnh nội trú cho quân đội khi có chiến sự sẩy ra. Thành lập các đội pháu lưu động chi viện cho các tuyến II, II và cấp Cửu trên biển. Mở các lớp đào tạo kỹ thuật viên gây mê, hồi sức ngoại khoa thời chiến, phòng chống vi trùng hóa học cho các thầy thuốc tuyến huyện, ngành than, và một số đơn vị quân y đóng trên địa bàn. Bệnh viện ra được giao là đơn vị trung tâm sản xuất huyết thanh Cung cấp cho các tuyến,

le-cong-bo-benh-vien-hang-1-nam-2015

LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BỆNH VIỆN HẠNG 1 NĂM 2015

Những năm cuối thập niên 70 và đầu thập niên 80, điều kiện phục vụ bệnh nhân rất hạn chẻ, từ thuốc đển các trang bị phục vụ. giường, chiều, chăn màn, quần áo bệnh nhân, quần áo bảo hộ lao động thiếu hoặc không có. Bệnh nhân đến bệnh viện phải tự túc nhiều thứ kể cả nấu ăn, gây mất cảnh quan bệnh viện. Ngành thương nghiệp không đủ hàng cung cấp theo tiêu chuẩn. Trong hoàn cảnh đó đã phát sinh phong trào đổi hư mg lấy hàng giữa các tỉnh trong Nam ngoài Bắc, hoặc tự túc tăng gia: trồng rau, nuôi gia súc… Nhiều người tham gia chạy chợ kể cả cán bộ, nhân viên nhà nước, nhiều người bỏ việc làm ra ngoài kiếm sống.

Trong hoàn cảnh khó khăn chung như vậy, bệnh viện vẫn duy trì hoạt động tốt, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc, tập thể cán bộ công nhân viên vẫn kiên trì vượt khó đảm bảo công việc mà ngành giao phó, không những thế bệnh viện còn mở rộng diện phục vụ. Tháng 1/1976 thành lập khoa Bệnh nghề nghiệp, thoáng 4/1978 thành lập khoa Phục hồi chức năng có 15 giường bệnh, tăng giường điều trị Đông y lên 20 giường. Hồi sức cấp cứu từ 2 giường lên 8 giường. Năm 1980 thành lập Trung tâm dạy trẻ câm điếc… Tất cả những cố gắng trên một lần nữa khẳng định thành tích to lớn và sự kiên định vị sự nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân của tập thể cán bộ, thầy thuốc bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa TỈNH QUẢNG NINH TRONG THỜI KỲ ĐỔI MỚI (1986 – 2005)

 

Thực hiện Nghị quyết Đảng toàn quốc lần thứ VI, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện Sự nghiệp đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo. Thời kỳ quá độ khó khăn vẫn tiếp diễn, các thiết bị viện trợ của Tiệp – Khác đa phần bị hỏng hóc do quá trình sơ tán. Kinh phí hạn mức giường bệnh/năm thấp, Bệnh viện nợ treo nhiều khoản chi tiền điện nưỞc, điện thoại, tiền in ấn phẩm, tiền bồi dưỡng trực ngoài giờ của cán bộ công nhân viên. Trong khi có nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân rất cao sau chiến tranh Bệnh viện phải tăng ca khám bệnh không để ý đọng bệnh nhân trong ngày, khi mà bệnh viện phải tinh giam bộ máy, giản biên chế.

Năm 1989 thực hiện xóa bỏ chế độ bao cấp nh nhân điều trữ nội trú không còn chế độ ăn, bồi dưỡng bảng hiện vật và Quyết định SỐ 375/QĐ-UB ngày 11/7/1989 của UBND tỉnh cho phép các bệnh viện được thu một phần viện phí. Nhân dân chưa thích nghi có chế đổi mới, hơn nữa trong hai năm 1988 – 1989 sản xuất than trì trệ. hơn 7 vạn cũng nhận mỏ thiếu việc làm.

Kéo theo hàng vạn người là con em, bố lệ của họ lâm vào cảnh túng bấn. Nói chung đời sống nhân dân trong tỉnh rất khó khăn về kinh tế nên họ không muốn đển bệnh viện, mặc dù CỔ bệnh viện. Các bệnh viện vắng bệnh nhân, không sử dụng hết chi tiêu giường bệnh theo kế hoạch trong nhiều năm và buộc phải giảm giường, giảm biên chế, tình trạng Cơ sở tiếp tục xuỗng cấp Từ năm 1988 đến năm 1993 Ngành Y tế phải giải thể 4 đơn vị và sáp nhập: Trạm mắt Trạm cấp cứu 15, phòng khám y tế cơ quan, phòng khám giám định y khoa về bệnh viện tỉnh và đơn vị sinh hoạt ghép là phòng khám giám định pháp y, những đơn vị này

Trong hoàn cảnh rất nhiều khó khăn nhưng bang tinh thần trách nhiệm, vì sức khỏe của nhân dân, với sự nỗ lực hết mình từ lãnh đạo đến nhân viên, Bệnh viện tình vẫn là cơ sở điều trị tin cậy cam nhất của tỉnh, trong tất cả các lĩnh vực điều trị chuyên khoa của bệnh viện đều được các bác sĩ có trình độ cach đái ru trách như BS Đào Trần, Bs Nguyễn Tân Mão nội khoa – tim mạch, BS Nguyễn Văn Chinh phục hồi chức năng, Bs Lê Văn Ký ngoại khoa, Bs Đàm Trung Lưu chấn thương. Bs Nguyễn thị Tu Viện sản khoa, Bs Nguyễn Thế Phong Vi sinh, Bs Cao Hoàng Truy điện quang, Bs Trịnh thị Minh Đức khoa nhi, Bs Nguyễn Thế Huấn thần kinh, Bs Phạm văn Tiệp khoa lây, Bs Thạch thị Chi khoa khám bệnh Bs Đỗ Minh khoa mắt, BS Phạm Xuân Trưng hồi sức Bs Vương Văn Môn gây tê, Kỹ sư Phạm Quang Vinh hóa sinh, Bs Phạm 11m Binh đông y, Bs Nguyễn Đăng Tiên RHM, Bs nguyễn Xuân Thủy TMH, Bs Đoàn Bich Cơi huyết học, BS Nguyễn Thị Châu nghề nghiệp, Bs Nguyễn văn Khâu giải phẫu bệnh luôn luôn ngày đêm hết lòng vì người bệnh, cùng với đội ngũ y bác sỹ, y là lành nghề đã tạo nên thương hiệu và uy tín của bệnh viện không chỉ trong tỉnh. các tình bạn mà với cả Trung ương và cho đến hiện nay vẫn luôn là những tấm gương sáng mẫu mực cho các thế hệ học tập

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH QUẢNG NINH 1991 – 2000

Thời kỳ 1991-2000, Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ 1X đã đề ra. ” Tiếp tục công tác đối với một cách sâu sắc, toàn diện, từng bước ổn định tình hình kinh tế – xã hội, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động, cân đối thu chi ngân sách, ăn định và đảm bảo nhu cầu cần thiết về ăn ở, mặc, đi lại, chữa bệnh, học tập và sinh hoạt văn hóa của nhân dẫn các dân tộc trong tinh. Ôn định an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, tiếp tục xây dựng Cơ sở vật chất kỹ thuật, tạo điều kiện phát triển cho những năm sau”.

Thực hiện Nghị quyết của tỉnh, nhân dân được giao đất, giao rừng, cơ sở hạ tầng được đầu tư năng cấp, cầu đường giao thông thuận lợi, giao lưu hàng hóa, du lịch phát triển, các dịch vụ thương mại tăng nhanh, mời gọi đầu tư nước ngoài, sản xuất than, khai thác hải sản thc độ tăng trưởng khá, thu hút nhiều lao động CỎ việc làm, đời sống nhân dân được cải thiện, nhiều công trình quan trọng về kinh tế – xã hội như công sở, trưởng học, bệnh viện, đường giao thông, được xây dựng, hoàn thành. Tuy nhiên Cơ sở

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. c) sử dụng nhiều năm và qua nhiễu năm chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ, nên tất cả nhà cửa và các trang thiết bị đã bị xuống cấp. Quy mô bệnh viện của những năm 80 thế kỷ XX khi ông có n phù hợp nên năm 1991 UBND tỉnh đã giao cho các cơ quan chức năng của tỉnh thiết kế, quy hoạch lại toàn bộ mặt bằng bã nh viện để sau này có điều kiện phát triển phù hợp với quy mô của một đơn vị y tế tuyến cuối, tuyển cao nhất của tỉnh Quảng Ninh.

Năm 1991, LBND tỉnh đã phê duyệt dự án và luận chứng kinh tế kỹ thuật cho bệnh viện xây dựng 02 khu nhà (các khoa hệ rigoại, phẩu thuật gây mê và khu xét nghiệm) Đến cuối 1994 công trình hoàn thành được đưa vào sử dụng. Thời điểm này bệnh viện hình thành 2 khu điều trị, khối Nội trên đồi cao, khu xét nghiệm, X quang, ngoại, Sân và khối chuyên khoa tại Lán Bè. Đây là lần thứ hai bệnh viện được mở rộng và xây mới khu chữa bệnh cao tầng tương đối khang trang, một số thiết bị có tính năng kỹ thuật cao như X quang tăng sáng truyển hình, điện tim, nội soi, siễu ăm, Tay tạu xy, mày thở và các phương tiện khác cho nhà (TUỔ, xét nghiệm v v… duoc trang bị cho bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh, tạo niềm tin cho cán bỏ và nhân dân.

Ngoài ra việc áp dụng khám, chữa bệnh thanh toán bằng thẻ bảo hiểm y tế bắt buộc cho các đối tượng trưởng lương từ năm 1992 trở đi, bệnh viện đã hưởng một phần nhỏ phí từ BHYT để mua sắm quần áo, chăn màn, hoặc thay thế một số giường hàng inox cho bệnh nhân để CỔ điều kiện chă1 SỐc tốt hơn.

Năm 1994 bồn khoa Đông y, da liễu, thần kinh, phục hồi chức năng được chuyển từ khu nhà hai táng Lán Bè về khu trung tâm, Lãnh đạo bệnh viện đã nhạy bén xét duyệt bố trí sắp xếp cho cán bộ viên chức bệnh viện kinh tế gặp nhiều khó khăn dẫn ở tạc được niềm tin và sự an tâm công tác của cán bộ công chức bệnh viện.

Năm 1997 ghi nhận một dấu mốc quan trọng Bằng sự nỗ lực chăm sóc và điều trị bệnh nhân đặc biệt là bệnh nhân nhi, các tổ chức quốc tế WHO, MOH, UNICEF đã cấp chứng chỉ Công nhận Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh là “Bệnh viện bạn hữu trẻ em.”

Và cũng trong năm 1997 với thành tích xuất sắc trong Công tác khám chữa bệnh, bệnh viện được công nhân là bềnh viện xuat sắc toàn diện, được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam và Bộ Y tế tôn vinh và được đi dự báo Công trùa và Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hà Nội, đại diện đi dự báo Công là Giám đốc Nguyễn Tân Mão,

Thành tích đỏ của hệ nh viên thể hiện rằng năng cao chất lượng khám chữa bệnh, trước hết là tinh thần trách nhiệm thai độ ân cần, niềm nở của đội ngũ thầy thuốc, 12 điều Y đức là biểu thực phẩm giả, đạo đức của người cán bộ y tẻ. Bác Hồ kính yêu của chủ ng ta đã từng dạy: “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết và góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ, không có thái độ hách dịch, ban ơn”. Điều quan trọng nữa là người thấy thuốc phải tính thông nghề nghiệp làm chủ các phương tiện có tính năng kỹ thuật cao, sử dụng đúng, hết hiệu suất để phục vụ tốt và nhiều hơn cho bệnh nhân,

GIAI ĐOẠN 2000 – 2010

Tuy thời điểm trưỚc đỏ, mặc dù đã được quan tâm, một số hạng mục Cơ sở vật chất của bệnh viện đã được đầu tư, nhưng còn nhiều khoa, phòng vẫn đang trong tình trạng xuống cấp trăm trọng (khu điều trị Hệ nộ trên đồi cao, nhà đại thể ), khu nhà văn phòng bị thiên tai sập đổ. Trước tình hình đó, Đảng ủy và Ban Giám đốc bệnh viện đã trinh với Tỉnh ủy, UBND tỉnh giải pháp chỏng xuống cấp nhân duy trì hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện,

Những năm 2000 – 2002 UBND tỉnh đã đầu tư, xây dựng mới khu văn phòng, nhà đại thể cho bệnh viện, đồng thời tiến hành sửa chữa chống dột Các khu điều trị hệ nội.

Với chiến lược phát triển bệnh viện với quy mô hiện đại xứng tầm Bệnh viện Đa khoa tuyến tỉnh, Lãnh đạo bệnh viện đã tích cực tìm nguồn đầu tư từ nhiều chương trình, kế hoạch của Tỉnh và của Bỏ y tế, đến thăm 2000 BỐ Y tế có chủ trương phê duyệt cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh được thụ hưởng Dự án Trang thiết bị y tế từ nguồn vốn ODA của chính phủ CHLB Đức trị giá 22 triệu EU. Để tiếp nhận dự án này, Chính phủ CHLB Đức và Bộ Y tế yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ninh phải đầu tư xây dựng mới một Bệnh viện Đa khoa tuyến tinh hoàn chỉnh vỐ quy mô 500 – 600 giường bệnh.

Năm 2001 UBND tỉnh Quảng Ninh đã phê duyệt dự án đầu tư, xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh với số vốn đầu tư 187 tỉ đồng. Hai Công trình đầu tiên đã được khởi công và hoàn thành cuối 2002 đó là khu nhà khoa Khám bệnh, khu trung tâm xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh, những năm tiếp theo (2003-2005) các khu nhà hệ ngoại, khu nhà hệ nội khu nhà Dinh dưỡng, khu nhà Chống nhiễm khuẩn và các Công trình kỹ thuật đồng bộ như thang máy, trung tâm oxy khi nản, trung tâm xử lý chất thải rắn, trung tâm xử lý chất thải lỏng… được xây dựng hoàn chỉnh, đồng bộ vào tháng 5/2005.

Tháng 6/2005 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh Cơ bản đã được xây dựng hoàn chỉnh (khu nhà truyền nhiễm được tiếp tục xây dựng năm 2011 khánh thành 5/2013) đưa vào sử dụng phục vụ công tác khám chữa bệnh của bệnh viện, toàn bộ bệnh viện được tập trung về khu đồi cao như hiện nay, khu vực Lán Bè gồm khoa Khám bệnh, khu nhà hệ ngoại, các chuyên khoa, phòng mổ, xét nghiệm, khoa sản bàn giao lại cho tình và sau này bố trí cho phòng khám sức khỏe cán bộ tỉnh, Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự piảng và Trung tâm vận chuyển cấp Cứu 05.

Cơ sở hạ tầng đã chuẩn bị sẵn sàng, dự án ODA của CHLB Đức gồm 206 hạng mục của 110 loại máy móc khác nhau, nhiều thiết bị tính năng kỹ thuật cao như máy Xquang đa năng kỹ thuật sở, triay sốc điện, điện não đỏ, Doppler tim thai, hệ thống mổ nội soi cho sản, tiết niệu, máy soi phế quản, máy X quang chụp mạch xoa nền kỹ thuật số, máy nội soi dạ dày, máy thở máy gây rẻ kèm thở, máy li tâm lanh, miấy chăng rung tin, dễrn Ổ, bàn đa năng, đèn mổ ánh sáng lạnh, máy thận nhân tạo, hệ thống lưu trữ bảo quản máu, máy xét nghiệm, dao mổ điện, bàn mổ đa năng, máy Xquang tăng sáng truyền hình, máy siêu âm Aloka, máy giặt công nghiệp, máy sấy công nghiệp. đã được lắp đặt và đưa vào sử dụng 12/2005, tạo nên bước phải triển mới về chất lượng khám của bệnh

Trong những năm tiếp theo Bệnh viện còn được thụ hưởng văn từ nguồn trái phiếu chính phủ tiếp tục đầu tư mua sắm bổ sung nhiều trang thiết bị hiện đại như: hệ thống chụp Xquang số hóa, máy chụp cắt lớp vi tính, máy Cộng hưởng từ, máy Phaco, máy sinh hóa miễn dịch, mày thận nhân tạo, bộ phẫu thuật nội soi tiễu hoa, tiết niệu, tai mũi họng, bộ phau thuật nội soi khớp, máy tỘI SOI hô hấp, dao siêu âm, và các trang thiết bị khác giúp bệnh viện triển khai được nhiều kỹ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu, đáp ông yêu cầu khám chữa bệnh của Bệnh viễn Đa khoa tỉyễn cuối của Tỉnh Quảng Ninh.

Để đảm bảo vận hành bệnh viện có công năng lớn, cơ sở hạ tầng hiện đại cùng với các thiết bị của dự án ODA cũng như từ các nguồn khác. Ban Lãnh đạo bệnh viện đã rất chú trọng quan tâm đến công tác đào tạo. Nhiều kịp bác sỹ, kỹ thuật viên được cử lẻn tuyên trên đào tạo về thực hành các kỹ thuật như thận nhân tạo, điện não đồ, mổ nội soi tiêu hóa, mổ sọ não, sử dụng máy X- Quang chụp mạch xoa nền kỹ thuật số.

Ngày trong năm 2005 bệnh viện đã có 222 lượt cán bộ đã và đang theo học các lớp dài, ngắn hạn tại các bênh viện Trung ương. Trường Đại học, Cao đẳng.

Để chuyên sâu hơn trong lĩnh vực điều trị Năm 2006 bệnh viện thành lập khoa Ung Bướu, Thần kinh lão khoa Tim mạch- hô hấp, Nội tổng hợp.

Với những bước đột phá về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị cũng như kỹ thuật chuyên môn. Trong năm 2006 một loạt các kỹ thuật mới được triển khai: Nội soi cắt túi mật, cắt ruột thừa, mổ nội soi phụ khoa cắt u nang buồng trứng, mổ cắt u xơ tử cung đường âm đạo, nội soi khi phế quản, nội soi tai mũi họng Chụp X-Quang kỹ thuật số, xét nghiệm khi máu, điện gai dù điên tục chọn lọc, xét nghiệm tế bào máu 25 thông số kỹ thuật laser, đặc biệt bệnh viện triển khai kỹ thuật chẩn đoán sinh họa miễn dịch tự động điện cực hòa phát quang để chẩn đoán các bệnh: Nội tiết, viêm gan mạn tính tiến triển, ung thư các loại…

Bệnh viện tích cực mời các giáo sư, tiến sĩ bệnh viện Việt Đức, Viện Tai mũi họng trung ương, viện 103 Bệnh viện Phụ sản Trung ương và triển khai kỹ thuật mổ: Thay chỏm xương đùi, mô thoát vị đĩa đệm cột sống, mổ nội soi Tai mũi họng, phẫu thuật cắt khủi ta tuy, TỔ cắt u thủy phổi, tản Sỏi TỘI SOiniệu quân đoạn dưới. Phối hợp với Viện mất Trung ương và tổ chức chống mù lòa Châu Á Thái Bình Dương triển khai phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo phương pháp PhaCÓ Lễn phí cho hơn 100 bệnh nhân.

Trong những năm sau các kỹ thuật mới tiếp tục được hoàn chỉnh hơn, đồng thời dần chủ động thực hiện các kỹ thuật trước đây phải mời các giáo sư với hình thức cầm tay chỉ việc.

Triển khai tiếp kỹ thuật mới như chup Cộng hưởng từ, nội sc dạ dày, đại tràng bằng phương pháp gây mê, Holter điện tim, siêu âm màu 4D, đo mật độ xLương, nuôi cấy vi khuẩn ky chỉ bang máy Batec, xét nghiệm Rotavirus bảng phương pháp ngừng kết, nội soi phế quản ở bệnh nhân thở máy, siêu âm điều trị, phẫu thuật làm lại thành sau âm đạo, cắt trĩ phương pháp Longo, phẫu thuật chấn thương, gãy xương hàm mặt phức tạp, phẫu thuật nội soi lồng ngực cắt kén khí phổi, lọc máu liên tục , THỔ dan lưu não thất ở bụng..

Phải nói đây là giai đoạn bệnh viện Cả sự đầu tư rất lớn về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị, thực hiện được nhiều kỹ thuật mỚi và chuyên sâu

bo-truong-nguyen-thi-xuyen-tham-benh-vien

GIAI ĐOẠN TỪ NĂM 2010 ĐẾN NAY

Tên tinh thần kẻ thừa những thành quả đã đạt được, tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIII và Kế hoạch 5 năm 2010 – 2015. Với tinh thần cầu thị, nghiềm túc, sáng tạo và đổi mới, tập thể lãnh đạo bệnh viện công các cán bộ, viên chức trong toàn viện đã đoàn kết một lòng, phát huy tiềm năng, lợi thế, khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức với phương châm lấy chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của bệnh nhân làm mục tiêu phấn đấu. COI yếu tỔ Con người là quyết định mọi sự “Thành – Bại”, từ đó đã Có những giải pháp phù hợp cho từng năm để tổ chức thực hiện, trong giai đoạn này tập thể bệnh viện đã đạt được một số thành tựu quan trọng sau đây:

bo-truong-nguyen-thi-xuyen-tham-benh-vien

1. Nâng cao Y đức, thực hiện văn hóa ứng xử của cán bộ ngành Y trong việc thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân.

Từ năm 2013, bệnh viện đã xây dựng và triển khai Đề án nâng cao Y đức trong thời kỳ mới” theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Y tế thật cách đồng bộ, hiệu quả, tạo sự chuyển biển mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động trong toàn Viện. Tình trạng nhũng nhiễu và tiêu cực đã được đẩy lùi. Tinh thần thái độ và văn hóa ứng xử của cán bộ, viên chức với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân được cải thiện rõ rệt. Không Còn tình trạng bệnh nhân kêu ca phàn nàng và ngày càng nhận được nhiều thư khen về tinh thần thái độ của nhân viên bệnh viện.Sự hài lòng của người bệnh đến khám và điều trị tại bệnh viện ngày càng được nâng cao, đáp ứng lông mong mỏi của nhân dân. Trong 3 năm liền, bệnh viện được Bộ Y tế và Sở Y tế kiểm tra đánh giá là đơn vị dẫn đầu về công tác Y đức trong toàn ngành Y tế Quảng Ninh, được Bộ Y tế tặng bằng khen năm 2013 và UBND tỉnh tặng băng kiên năm 2014,

2. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo bước đột phá trong việc triển khai các kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị cho nhân dân.

Bệnh viện tiến hành rà soát và triển khai đèn toàn viện các quy trình thi công quy kỹ thuật theo quy định của Bộ Y tế, đồng thời đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện trong bệnh viện. Kịp thời phát hiện và chấm chỉnh khi có vấn đề phát sinh nhầm hạn chế tối đa các sai sót chuyên môn đáng tiếc. CÓ thể xảy ra trong quá trình thực hiện kỹ thuật tại bệnh viện. Chủ động và sáng tạo trong việc triển khai các hình thức đào tạo chuyên giao kỹ thuật mới, tiên tiến từ các bệnh viện tuyển Trung ương. Năm 2013, bệnh viện được Bộ Y tế quyết định là bệnh viện vệ tinh của bệnh viện Việt Đức trong lĩnh vực ngoại – chấn thương, là bệnh viện vệ tinh của bệnh viện Bạch Mai về lĩnh vực chuyÖn ngành Tim mạch. Ngoài ra bệnh viện của chủ động hợp tác và chuyển giao nhiều kỹ thuật cao với các bệnh viện tuyến trung ương như bệnh viện K, bệnh viện Tai Mũi Họng, bệnh viện Nhiệt Đới, Viện Nhi, Viện Huyết học và truyền máu, bệnh viện Phụ sản TW, Viện Mắt TV… Đến tháng 9 năm 2015, bệnh viện đã thực hiện được trên 14.000 kỹ thuật chuyên khoa trong đo đạt 100% các kỳ thiết của bệnh virh Hạng 1 và 1.470 kỹ thuật hạng đặc biệt của tuyến Trung ương như mô thay khớp gối, mỏ thay khớp hàng toàn phần và bản phần, Mở thần kinh cột sống kê phẫu thuật thay đốt Sống cổ. Phẫu thuật mạch máu, Mỏ thay thủy tinh thể nhân tạo bằng phương pháp Phaco MỔ VÌ phẫu thần kinh, mạch máu NÔi soi can thiệp trong điều trị chảy máu do giãn vỡ tĩnh mạch.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã hợp tác với các Giáo sư, bác sĩ đầu ngành của Trung ương và quốc tế trong việc triển khai các kỹ thuật cao. Năm 2015 đã triển khai hàng trăm cuộc phẫu thuật khó cho ngưởi bệnh tại bệnh viện.

danh-hieu-thi-dua

3. Triển khai mô hình Khoa khám chữa bệnh theo yêu cầu phục vụ những người bệnh có nhu cầu chăm sóc đặc biệt và toàn diện,

Thành lập khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu với 12 phòng khám và 25 giường điều trị nội trù. Lựa chọn những bác sĩ có trình độ và tay nghề cao, cùng với sự tận tụy của hệ thống điều dưỡng và sự hợp tác với các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực của tuyến Trung ương đã tạo ra một địa chỉ tin cậy cho người dân mà trước đây họ phải đi tuyến trễn hoặc nước ngoài để khám, chữa bệnh. Từ ngày thành lập khoa, trung bình mỗi ngày khám trên 100 lượt bệnh

nhân yêu cầu và điều trị nội trú bình quân 20 bệnh nhân nằm viện. Hiện đã vượt Công suất thiết kế cần tiếp tục mở rộng thêm trong thời gian tới. Hầu hết người bệnh mác hành nặng đều có nguyện vọng điều trị ngay tại bệnh viện tỉnh nhà trià không muốn chuyển tuyến tranh nhất là khi có mô hình khóa Khảmi chữa bệnh theo yêu cầu. Duy trì tôi chân trực tuyến (TelemediCảng với các giáo sư, bệnh viện Trung ương, lụa chọn phương pháp chữa trị tốt nhất cho bệnh nhàn Đầu tư CƠ Sở hạ tầng và các trang thiết bị nội thất tương đương khách sạn 3 sau, dam toát nguoi tên được hưởng dịch vụ tốt nhất trong quá trình điều trị tại bệnh viện.

4. Cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý và quy trình khám chữa bệnh, giảm thiểu tối đa các thủ tục phiền hà và rút ngắn thời gian chờ đợi của khách hàng.

Bệnh viện đã thành lập Tổ cái cách thủ tục hành chính, rà soát toàn bộ các quy trình và thủ tục bất hợp lý, xây dựng các quy trinh khám chữa bệnh một cách thuận tiện nhất, tránh nhiều hả, sách nhiễu cho nhân dân. Triển khai phần m n TTT quản lý bệnh viện thông minh (HS) với 8 mộ đurn vào quy trình khám chữa bệnh. Việc phát số tự động và công khai thủ tụ, danh sách khác của bệnh nhân đã hạn chế tối đa tình trạng chen ngang, xô đẩy tại khu vực chở khám. Việc lấy mẫu xét nghiệm và trả kết quả được nhân viện bệnh viện phục vụ 1000 . người bệnh không phải đi lại nhiều từ đó hạn chế thấp nhất các vấn đề tiêu cực phát sinh. Thời gian chở đợi ngày càng được rút ngắn, tạo cảm giác thoải mái và sự sự tin tựở rig của nhân dân khi khán tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Bổ sung tăng cường thêm phòng kiải nhất là các phòng khám ph La y tn k pa như Khám tiêu đưzy rig, nội tiết, tin mạch, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD)… giảm tải cho các tác sĩ phòng khám và có nhiều thời gian hơn cho việc hỏi bệnh nhân, tư vấn cho bệnh nhân.

5. Đầu tư máy móc thiết bị hiện đại phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dẫn:

Bệnh viện tiếp nhận trang thiết bị điện dại từ nguồn trái phiếu chinh phủ bạo gồm máy chụp vú (Mamography), Dàn xét nghiệm Realtime PCR; Kinh Tủ mát Phaco Kinh hiển vi phẫu thuật, Kinh Vi phẫu, Dàn phẫu thuật nội soi; Máy thở. Xe ô tô Cửu thưỡng; Máy chụp mạch xoa nền 2 binh diện và nhiều thiết bị hiện đại khác với trị giá gần 300 tỷ đồng tử Du ăn ODA của Chính phủ Ảo. Đến nay 100g các trang thiết bị trên đã được đưa vào sử dụng và khai thác có hiệu quả phục Vụ bệnh nhân. Bệnh viện đã liên doanh hợp tác đặt thêm 8 máy lọc máu chu kỳ (nâng tổng sổ lên trên 30 này phục vụ nhu cầu của bệnh nhân]: Máy tổng phản tich tế bào máu ngoại vi tự động hoàn toàn, Máy siêu lọc máu, siêu lọc gan.

Bệnh viện được Bộ Y tế và các bệnh viện Trung ương đánh giá là bệnh viện tuyến tính chuyển giao kỹ thuật tốt nhất của riền Bắc, C, trang thiết bị và Trung tâm tim mạch và phẫu thuật tim hở hiện đại và đồng bộ nhất hiện nay.

6. Tiếp nhận và đưa vào sử dụng 02 khu nhà mới xây với công suất 200 giường bệnh. Xây mới khu Can thiệp tim mạch và Phẫu thuật tim hở. Cải tạo chống xuống cấp toàn bộ các toàn nhà hệ Nội, hệ Ngoại và Chản đoán hình ảnh, khoa Khám bệnh, nhà Đại thể đảm bảo khang trang, sạch đẹp, góp phần nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân.

Bệnh viện được UBND tỉnh quan tắm đầu tư cho xây mới 02 khu nhà khoa Truyền nhiễm (100 giường) và khu nhà khoa Y học cổ truyền – Khu D (100 giường bệnh) đến nay đã hoàn thành và đưa vấỏ khai thác sử dụng. Bệnh viện đã linh hoạt bố trí sắp xếp khoa Nội B (khoa điều trị và chăm sjc sức khỏe cho cán bộ tỉnh ủy quản lý) tại tầng 6, tầng 7 khu nhà mải đảm bảo khang trang, sạch đẹp và nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh toàn diện được nhân dân ghi nhận và đánh giá các Được UBND tỉnh cấp kinh phở xây mới khu Can thiệp tim mạch và Phẫu thuật tim hở đạt chuẩn quốc tế trong đó có 02 phòng mổ đạt tiêu chuẩn Hybrit với tổng kinh phí 24 tỷ đồng. Cải tạo, chống xuống cấp toàn bộ các toàn nhà hệ Nội, hệ Ngoại, Chẩn đoán hình ảnh đảm bảo sạch đẹp, khang trang,

9. Công tác tổ chức cán bộ, đảo tạo và đào tạo lại được chú trọng

Liên tục các năm từ 2010 đến năm 2015. Đệ nh viện đã kiện toàn, sắp xếp và thực hiện quy trình bỏ nhiệm theo phân cấp cho trên 50 cán bộ là trưởng, phó các khoa phóng, điều dưỡng trưởng các khóa trong bệnh viện. Cử 28 bác sĩ học Sau đại học (tiến sĩ, thạc sĩ, chuyên khoa 2, chuyên khoa 1 Cử hơn 60 lượt CBVC di đào tạo chuyển giao kỹ thuật tại bệnh viện Trung ương nhu kỹ thuật Nội soi can thiệp, Kỹ thuật Phẫu thuật Thần kinh tÕ SỔng. Kỹ thuật siêu âm tim bệnh lý Kỹ thuật Cắt thận bản phần; Kỹ thuật mổ sào bản thượng nhĩ, vả nhi, Kỹ thuật vận hành dằn Realtime PCR trong đo tài lượng vi rút để điều trị viêm gan B, Viêm ganC: Kỹ thuật can thiệp tim mạch và phẫu thuật tim hở. MỖI năm tổ chức bình quân 10 CUỘC Hội thảo chuyên đề tại bệnh viện cho các Y, bác sĩ của bệnh viện và các đơn vị y tế bạn về các lĩnh vực y học mái đã được triển khai trong nước và trên thế giới nhà thường xuyên cập nhật kiến thức và trang trí cho các thầy thuốc của ngành Y tế với sự tham gia của các chuyễn gia đầu ngành trong các lĩnh vực như tim mạch, thần kinh, CỞI BỐng xương khớp. Phối hợp tổ chức thành công 02 Hội nghị toàn quốc về chuyên ngành Tai Mũi Họng và Chân thượng chỉnh hình, vợc Bộ Y tế và các viện trung ương đảnh giá cao.

trang-thiet-bi-benh-vien

10. Chủ trong quản lý tài chính bệnh viện Thực hiện công khai minh bạch về tài chính, đào tạo, tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ Thực hành tiết kiệm chống lãng phí và từng bước nâng cao thu nhập chính đáng cho cán bộ viên chức bệnh viện

Công tác quản lý tài chính được chú trọng đảm bảo công khai minh bạch hàng quý và được thông báo trong các cuỘc họp chủ chốt toàn viện. Tôn trọng nguyên tắc tập trung dân chủ và thống nhất thành Nghị quyết để triển khai thực hiện. Xây dựng kế hoạch đào tạo sắt với nhu cầu sử dụng và công khai để mọi cán bộ viên chức biết thực hiện. Xây dựng tiêu chí và quy trình bổ nhiệm cán bộ theo đúng hướng dẫn của cấp có thẩm quyền đồng thời công khai để mọi người phấn đấu một cách bình đẳng. Việc tuyển dụng được Công khai và đúng luật. Mọi chinh sách, chế độ của người lao động được thực hiện một cách nghiêm túc, bảo đảm mọi quyền lợi hợp pháp của người lao động đã được pháp luật quy định. Việc thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí được chú trọng và thực hiện có hiệu quả. Quy chế chi tiêu nội bộ được dân chủ, công khai và nhận được sự đồng thuận cao trong cán bộ viên chức toàn viện. Đời sống và điều kiện làm việc của cán bộ, viên chức bệnh viện không ngừng được cải thiện và năng cao. Năm 2013 tổng thu nhập bình quân của cán bộ viên chức bộ nh viện tăng hơn năm 2012 là 156%, năm 2014

Chất lượng khám chữa bệnh đã được cải thiện nhưng chưa đồng đều ở một số khoa, một số lĩnh vực. Công tác Y đức và tinh thần thái độ đã được cải thiện rõ rệt song vẫn còn TIỚI 50 cá nhân chăm chuyên biển, một vài bộ phân chưa bền vững nếu không quyết liệt, kiên trì sẽ CỎ nguy cơ tái xuất hiện. MỘT SỐ cản trị nhăng lực lãnh đạo, điều hành còn yêu hoặc chua Công tâm, khách quan đôi khi còn dán mất dân chủ, MỘT SỐ it khác có tính trì trệ, chậm tôi mới. * và kinh nghiệm làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng KCB nói chung cũng như thương hiệu của bệnh viên Công tác quản lý tài sản, máy móc, trang thiết bị, vật tư, hóa chất của một số cá nhân, khoa phòng chưa tốt Phong trào giữ tốt . dùng bền” chưa được coi trọng đúng mức. Tinh thần tự giác trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí còn hạn chế. Còn có quan điểm cái gì của mình thì rất lớn Gai gi của tập thể thi rất nhỏ, thậm chí không cần quan tâm. Tinh chủ động, sãng tạo dám nghĩ, dám làm dam chịu trách nhiệm đã có chuyển biến SCng chưa nhiều. Còn Có một bộ phận không nhà chua thấy vai trò, trách nhiệm của cả nhân gắn với quyền lợi tập thể tinh thần làm việc hơi hợt, thiếu trách nhiệm “làm cho hết giờ chứ không phải làm cho hết việc”.

qua-trinh-hinh-thanh-va-phat-trien-benh-vien-da-khoa-quang-ninh

PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ 5 NAM GIAI DOẠN 2016 – 2020

 

uy tín và thương hiệu của bệnh viện. Duy trì cả hiệu quả hoạt động của phòng Quản lý chất lượng bệnh viện và các bộ công cụ đánh giá theo quy định của Bộ Y tế và Quốc tế. Trong đó cần quan tâm một sỔ yếu tố sau: Lấy người bệnh làm trung tâm được tiến hành thường xuyên, liên tục và ổn định, Giám đốc bệnh viện chịu trách nhiệm về chất lượng bệnh viện và tất cả nhân viên y tế có trách nhiệm tham gia

2015, dưới ánh sáng Nghị quyết tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Sự chỉ đạo sát sao và có hiệu quả của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh và của Sở Y tế Từ những bài học kinh nghiệm thực tiễn quý báu hoạt động Quản lý chất lượng. trong giai đoạn vừa qua và không ngừng sáng Chất luợng là làm việc đang đan ngay từ lần tạo, đổi mới, cầu thị học hỏi: Tập thể lãnh đạo địau tiên và làm điếu to tát TC07 trong những lần và cán bộ viên chức Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bến Tre Cà . T là sự cải tự tì ta làng” Quảng Ninh nguyện đoàn kết một lòng, tranh Hôm nay Cô tốt hơn năm qua không? thủ mọi tiềm năng, lợi thế, tạo môi trường cũng Ngày mai CỐ tốt hơn hôm lay không? tác thuận lợi cho mọi cá nhân phát huy hết tài Lần này Cả tốt hơn lần trước không? và… năng, nhiệt huyết trong sự nghiệp chăm SÓC, bảo vệ và năng cao sức khỏe nhân dân trong Định hưởng về chất lượng trong y tế phải: tinh hình mới. Xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh An toàn Safe

Quảng Ninh không ngừng lớn mạnh, xứng đáng Hiệu qua (Effective) là địa chỉ tin cậy của nhân dân các dân tộc trong * NguJ Cnh là trung tâm (Paland-Centered) tỉnh và cả khu vực. Trong đó tập trung vào một số giải pháp lớn như sau: Hiệu suất cao

benh-vien-da-khoa-quang-ninh-nam-2013

 

1. Tiếp tục triển khai Đề án Y đức trong kỳ mới, kết hợp “Đối với phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, phấn đấu giữa vững đơn vị dẫn đầu của Ngành Y tế Quảng Ninh và là điểm sáng về Y đức, đáp ứng lòng mong mỏi của tỉnh, của ngành và của nhân dân,

2 Chú trọng và tăng cường chất lượng bệnh viện. Chỉ việc cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ là trong tâm, xuyên suốt trong mọi hoạt động của bệnh viện. Chất lượng vừa là làm nhữn, vừa là thưỞc đo. Chất lượng khẳng định

* Điều trị Đông *Cho Đúng người Vào Đúng chỗ Tại Đảng thời điểm • Với Đông giá

5. Nâng cấp, triển khai đồng loạt các nội dung liên quan đến lộ trình nâng hạng bệnh viện tử hang || lên hạng I vào năm 2015 và từ là gì | lê n hàng đặc biệt vào năm 2020 Tiếp nhận và triển khai có hiệu quả các trang thiết bị đã được đầu tư, trong đó chú trọng nguồn vỏn DDA của Chính phủ Ảo.

3. Duy trì và ngày càng hoàn thiện các kỹ thuật cao và tiếp tục phát triển các kỹ thuật mới của tuyến Trung ương, trong đó duy trì ổn định các kỹ thuật thường quy, triển khai dột phá một số kỹ thuật chuyên sâu mũi nhọn như: Can thiệp tim mạch, phẫu thuật tim hỡ, xa trị, vị phẫu thần kinh, mạch máu. Hình thành đơn vị vệ tinh ghép tạng của bệnh viện Việt Đức.

4 Thực hiện thắng lợi Quy hoạch phát triển ngành y tế đến năm 2020 và định hưởng 2030. Triển khai nàng cấp mở rộng bệnh viện đáp Ứng quy mÕ 1200 giường bệnh trong đó it nhất có 200 giường khám chữa bình theo yêu cầu vào năm 2018 Triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm ang nam của Ngành Y tế.

Hoàn thiện Trung tâm tim mạch vào năm 2015, Phối hợp với Ban quản lý dự án Sở Y tế triển khai các hạng mục liên quan đến khu vực xạ trị ung thư năm 2016,

6. Mở rộng, đa dạng hỏa các loại hình dịch vụ trong đó Có Khám chữa bệnh theo yêu cầu tại bệnh viện. Khuyến khích các khoa, phòng sáng tạo, đề xuất các phương án phục vụ cho VIỆC nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và nhu cầu ngày càng cao của nhân dẫn.

7. Chú trọng công tác bảo vụ môi trưng Sảng – Xanh Sạch – Đẹp, xử lý chất thải

của bệnh viện theo quy định. 8. Tiếp tục tăng cường quản lý tài chính bệnh viện, không ngừng quan tâm điều kiện làm việc và nâng cao thu nhập chính đáng cho cán bỏ viên chức CŨ Luân