Bước tiến lớn trong điều chế loại vaccine mới phòng ngừa bệnh lao

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Các nhà nghiên cứu đến từ khắp nơi trên toàn cầu cho biết thế giới đã tiến rất gần tới thành công trong việc sản xuất một loại vaccine phòng ngừa bệnh lao.

(Ảnh minh họa: Shutterstock)
(Ảnh minh họa: Shutterstock)

Hội nghị toàn cầu về phổi đang được tổ chức tại Ấn Độ. Thông tin tại hội thảo này cho biết, vaccine phòng ngừa bệnh lao nói trên được tạo thành từ protein từ vi khuẩn có thể gây ra phản ứng miễn dịch. Loại vaccine đang được nghiên cứu, phát triển được kỳ vọng sẽ cung cấp sự bảo vệ lâu dài chống lại căn bệnh có tỷ lệ truyền nhiễm rất cao, gây tử vong với khoảng 1,5 triệu người trên toàn thế giới mỗi năm này và loại vaccine BCG đang được sử dụng không thực sự hiệu quả.

Dữ liệu thu thập được cho thấy, loại vaccine này có khả năng tạo ra “cách mạng hóa” trong điều trị lao. Những người được tiêm loại vaccine mới này đều cải thiện khả năng miễn dịch tự nhiên rõ rệt. Các nhà nghiên cứu đã thành công trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng được tiến hành trên hơn 3.500 người trưởng thành ở các vùng có nhiều bệnh nhân lao tại Nam Phi, Kenya và Zambia.

(Nguồn: vtv.vn)