Cách chọn mua ống thổi nồng độ cồn

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Nếu bạn nghĩ chỉ CSGT mới cần dùng đến ống thổi nồng độ cồn thì bạn đã nhầm rồi đó. Ống thổi nồng độ cồn luôn được tìm mua trong thời gian gần đây vì muốn kiểm tra rượu bia trước khi tham gia giao thông. Vậy đừng bỏ qua bài viết sau nếu bạn muốn biết thêm thông tin về cách chọn mua ống thổi cồn, mua ở đâu, giá bao nhiêu.

Ống thổi nồng độ cồn là gì?

Ống thổi nồng độ cồn là thiết bị dùng để tiếp nhận hơi thở, sau đó đưa khí của một người vào máy để xác định được nồng độ cồn trong đó là bao nhiêu. Nhờ kết quả hiển thị mà chúng ta sẽ xác định được họ có vừa uống rượu bia xong hay không. Nếu có thì uống hàm lượng khoảng bao nhiêu.

Hình ảnh ống thổi nồng độ cồn
Hình ảnh ống thổi nồng độ cồn

Đối với trường hợp là ống thổi thủ công, sau khi hơi thở được thổi vào, chỉ dựa vào việc đổi màu cũng có thể đánh giá được tình trạng say xỉn của người đó.

Việc sử dụng ống thổi nồng độ cồn có ý nghĩa rất quan trọng với quá trình định lượng nồng độ cồn có trong hơi thở. Giúp đảm bảo lượng khí thổi ra là đủ để đo cũng như đảm bảo đo đúng đối tượng chứ không lẫn thêm bất kỳ luồng khí khác từ môi trường ngoài.

Sử dụng ống thổi nồng độ cồn có tác dụng gì?

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Thực tế là máy đo nồng độ cồn có chế độ đo không cần đến ống thổi, vậy tại sao sử dụng ống thổi nồng độ cồn để làm gì?

#1. Con số kết quả cuối cùng không sai lệch

Nếu để chế độ không lắp ống, máy đo chỉ có thể báo hiệu người thổi có từng uống rượu bia hay chưa. Thì khi lắp ống đo cồn mới, kết quả trả ra là con số cụ thể chính xác. Đây cũng là căn cứ pháp lý để đưa ra xử phạt lỗi vi phạm nồng độ cồn theo Luật Giao thông 2008 và Nghị định 100/2019 của chính phủ.

Mỗi ống chỉ được dùng cho một lượt thổi
Mỗi ống chỉ được dùng cho một lượt thổi

#2. Đảm bảo tính cá nhân

Khi thổi hơi vào cốc thổi, máy đo có thể bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài, gây ra kết quả sai lệch và không chính xác. Ngược lại với đó, ống đo nồng độ cồn áp dụng riêng cho từng người, nếu dùng đúng hàng chuẩn chất lượng thì rất ít khi xảy ra sai lệch.

#3. Không có nguy cơ lây nhiễm từ người này sang người khác

Có rất nhiều bệnh lây truyền qua đường hô hấp và dịch nước bọt, nên nếu cứ ngậm chung ống thổi từ người này sang người khác thì không hề vệ sinh, tăng nguy cơ lây truyền dịch bệnh. Các loại ống đo đã giúp cho vấn đề này không còn xảy ra vì cứ sau một lần đo nồng độ là phải thay ống thổi mới.

Ngoài ra cũng đảm bảo an toàn sức khoẻ hơn cho đội ngũ cảnh sát và công an làm nhiệm vụ, bởi ống đo nồng độ cồn có cơ chế hồi lưu khí thở, lượng khí thở còn dư sẽ quay ngược trở lại chứ không phả đến người đối diện.

Cách chọn ống thổi nồng độ cồn chính xác

Một số dòng máy đo thường gặp khi sử dụng
Một số dòng máy đo thường gặp khi sử dụng

Để đảm bảo ống đo phát huy đúng các tác dụng bên trên, thì bạn phải biết lựa chọn một ống đo cồn chuẩn xác. Và nhất là không được bỏ qua các yếu tố sau đây:

 • Chọn nơi mua hàng uy tín: Bạn có biết ống đo nồng độ cồn cũng có thể làm giả, và tác hại của việc dùng hàng trôi nổi sẽ rất lớn, chúng tôi sẽ làm rõ ràng vấn đề này ở phần tiếp theo. Nhưng cần mua ở địa chỉ bán ống đo nồng độ cồn chuyên nghiệp và có nhiều loại để lựa chọn thì càng tốt.
 • Chọn ống thổi nồng độ cồn phù hợp loại máy: Không phải ống thổi nào cũng khớp với máy bất kỳ, mỗi nhãn hàng sản xuất ra sẽ có những đặc điểm riêng. Ngoài ra dùng ống thổi đúng hãng cũng đảm bảo hoạt động và độ chính xác kết quả.
 • Lựa chọn dựa trên chất liệu: Ống thổi bằng chất liệu nhựa thì phổ biến hơn nhưng cũng có loại làm bằng tre hay bằng gỗ. Bạn cần căn cứ vào mục đích của mình để tìm loại phù hợp nhất.
 • Mua đủ số lượng phù hợp: Nếu phía bạn là cơ quan hay nhà máy cần kiểm tra nhiều người, tần suất lớn thì có thể mua đến cả vài nghìn cái ống thổi. Vì ống đo nồng độ cồn có điều kiện bảo quản rất đơn giản, thời gian sử dụng lên tới 10 năm. Đương nhiên là mua số lượng lớn thì giá cả chắc chắn sẽ rẻ hơn.

Cảnh báo nguy cơ từ ống đo nồng độ cồn giả

Ở phía bên trên, chúng tôi có nhắc đến tình trạng làm giả ống đo nồng độ cồn. Thường gặp nhất là các loại hàng kém chất lượng trôi nổi trên mạng, đóng mác hàng chính hãng nhưng giá cả lại rẻ hơn nhiều. Đặc điểm chung của hàng trôi nổi sẽ là:

 • Kích thước ống đo không chuẩn nên khi lắp vào máy tương ứng sẽ có độ lỏng lẻo, hay không có âm thanh “tách” như hàng chính hãng chất lượng
 • Mua cả hộp thì có khi không tìm được ngày sản xuất, tên và địa chỉ hãng cũng thiếu
 • Ống đo có màu sắc không đồng đều, chất liệu nhựa ọp ẹp và đặc biệt có mùi rất khó chịu
 • Bao bì không in tên hãng hoặc có in cũng rất mờ nhạt không rõ
 • Thiết kế ống đo có nhiều nhựa thừa, thừa hoặc thiếu vài chi tiết nhỏ so với bản chính hãng. Cụ thể các đặc điểm nhận dạng sẽ được tiết lộ ngay ở phần tiếp theo.

ong-thoi-nong-do-con-4.jpg

Hàng giả nào cũng đem đến những ảnh hưởng nhất định lên máy và người sử dụng. Vậy nếu mua phải ống đo nồng độ cồn giả, sẽ có những tác hại như thế nào?

 • Thao tác tháo lắp ống đo khó khăn: Do kích thước không chính xác, đôi khi gặp trường hợp máy không nhận ống thổi, không tự chuyển chế độ ở các máy đo có chức năng này.
 • Ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng: Để giảm chi phí thì hàng giả thường sản xuất từ nhựa tái sinh, dễ gây tới sự nhiễm độc khi ngậm vào miệng, sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của cơ thể con người.
 • Gây sự khó chịu khi thổi nồng độ cồn: Mùi khó chịu và thậm chí có vị đắng khi ngậm vào miệng, ống lại quá mềm khiến việc thổi hơi thở dài lại càng khó khăn hơn, dễ khiến cánh tài xế đang có chút men nổi giận khó chịu.
 • Thường xuyên gặp tình trạng máy đo báo lỗi: Lỗi ở đây thường gặp là máy báo thổi lượng hơi thở không đủ, ống gắn sai vị trí hoặc cảm biến không hoạt động. Điều này sẽ làm mất công sức và thời gian khi phải thổi lại nhiều lần.
 • Có sự sai lệch về kết quả: Do thiết kế không đúng nên dẫn đến không chính xác kết quả là rõ ràng. Mà trong xử phạt nồng độ cồn, chỉ cần tăng lên 0.01% là chuyển sang mức phạt khác rồi. Hậu quả này sẽ rất nghiêm trọng vì liên quan đến luật pháp và có thể bị kiện ra tòa.

Những loại ống đo nồng độ cồn tốt nhất

Vậy nên muốn lựa chọn ống chính hãng, phổ thông, lắp với các loại máy đo nồng độ cồn sử dụng trong nước hiện tại, chắc chắn không thể bỏ qua những gợi ý sau đây:

#1. Ống thổi máy đo nồng độ cồn Andatech Prodigy

ong-thoi-nong-do-con-5

Hãng Prodigy Andatech đã rất nổi tiếng và thông dụng vì lực lượng chức năng sử dụng máy này nhiều. Thiết kế của ống thổi cũng dễ phân biệt với các loại ống khác khi có đầu ngậm là hình tròn còn đầu cắm vào máy là hình vuông.

 • Độ dài của ống: 111mm
 • Độ dày của thành ống: 0.8mm
 • Đường kính của ống: 13mm
 • Khối lượng ống: 3gram

Đặc điểm phân biệt ống thật – giả: mặt trên ống đo có khắc hình mũi tên chỉ chiều lắp ống vào máy, phía dưới có dập nổi chữ PP thể hiện chất liệu nhựa. Có 2 lỗ lắp khớp và cách nhau 11mm

Ống đo nồng độ cồn Prodigy làm bằng nhựa PP, màu trắng trong, luôn an toàn trong quá trình ngậm và thổi nồng độ, không gây các hiện tượng dị ứng hay mùi khó chịu gì cả.

Thiết kế của ống đo có thêm cửa xả van khí, sẽ không có hiện tượng thổi hơi vào quá đà khiến kết quả bị sai lệch đi. Hơn nữa không khí cũng lưu thông theo một hướng, chiều và gần như không gây hại với người xung quanh.

#2. Ống đo nồng độ cồn Alcotest 7510

Sản phẩm này thích hợp với các máy đo nồng độ cồn Alcotest của hãng Drager. Với hình dáng độc đáo, một đầu tròn một đầu vuông và những rãnh khớp với máy đo

Thiết kế nhỏ gọn “slide n’click”
Thiết kế nhỏ gọn “slide n’click”

Ống đo được thiết kế để sử dụng một lần, bằng việc mỗi ống được đóng trong bao bì riêng biệt, và chỉ khi nào đo mới xé ống.

 • Kích thước: dài 11cm, đầu tròn có đường kính 13mm, đầu vuông khoảng 9mm
 • Có thể có van một chiều hoặc không có van
 • Ống đo làm bằng chất liệu nhựa PP 5 (có ký hiệu trên thân ống) chuyên dùng sản xuất vật dụng trong y tế và đựng thức ăn

Đặc điểm để phân biệt ống thật – giả: ống có một phần đuôi giống như chiếc neo tàu, nếu là hàng giả thì quanh viền đuôi sẽ có phần nhựa thừa. Ngoài ra khoảng cách giữa 2 lỗ chuẩn là 9mm

Những bộ phận tạo thành ống Alcotest đều có giá trị riêng mà chỉ hàng chính hãng mới sở hữu như sau:

 • Luồng khí đi vào dễ dàng và đủ lượng nhờ thiết kế 2 đầu khác nhau, hơi thổi chỉ đi qua cảm biến chứ không bị lọt trực tiếp vào bên trong thiết bị
 • Thuận tiện cho việc lắp ống mới vào bởi có đường viền và các rãnh trên thân, cả khi trong điều kiện ban đêm, không có đèn
 • Chốt chặn miệng hướng xuống dưới và đảm bảo việc thổi nồng độ mà không chạm miệng vào máy
 • Lỗ thoát khí không thể đóng lại để ngăn cản khả năng thao tác
 • Đặc biệt trên máy Alcotest 7510 có nút bấm giúp việc tháo ống thổi đã sử dụng mà không cần chạm tay trực tiếp vào ống thổi

#3. Ống thổi Alcoquant 6020

Là một loại máy đo độ cồn mà ở đây chỉ có tính năng là đo trực tiếp, tức là bắt buộc phải dùng với ống thổi. Ống của model 6020 có độ dài 6cm, chỉ bằng một nửa so với các dòng loại ống chuyên nghiệp khác.

Tuy nhiên giữa các ống thổi nồng độ còn có một lớp màng ngăn, chỉ cho phép hơi thở đi qua chứ độ ẩm sẽ bị chặn lại. Còn một số đặc điểm khác nữa là phần đuôi ống lớn hơn so với đầu nhỏ để thổi, ngược lại với dạng ống ngắn đuôi nhỏ, đầu to.

 • Dài ống 6cm, đầu đường kính 11mm, đuôi 6mm
 • Ống không tách rời dù là ống ghép
 • Có tiếng kêu như còi khi thổi vào nếu lắp ngược

#4. Ống thổi Fit AT010/AT011

Ống của máy đo nồng độ cồn FIT cá nhân,
Ống của máy đo nồng độ cồn FIT cá nhân,

Ống của máy đo nồng độ cồn FIT cá nhân, cụ thể là model AT010 và AT011. Ống có thiết kế đơn giản, không cầu kỳ, đầu to để ngậm, nhỏ dần về phía đuôi ống để lắp vào máy cầm tay FIT.

 • Ống ngậm rộng miệng 1cm, dài tổng 3cm
 • Thiết kế vành rộng để ngăn miệng chạm vào thân máy
 • Màu nhựa trong, thiết kế van khóa ở đuôi ống

#5. Ống thổi nồng độ cồn FIT 333

Có hình dáng tương tự dòng AT010 bên trên, tương thích máy FIT model 333. Ưu điểm của máy FIT 333 là hiện kết quả nhanh, biểu tượng trên màn hình rõ ràng, dễ sử dụng. Máy in nằm ngay trên thân máy, có lợi cho CSGT khi sử dụng. Tuy máy có cấu tạo chuyên nghiệp nhưng ống thổi lại có thiết kế khá ngắn.

 • Ống rộng 1cm ở phần đầu, giảm xuống 0,4cm ở phần đuôi khớp với máy
 • Dài ống khoảng 5cm
 • Lắp trên máy thì còn 2.5cm ở ngoài cho người thổi ngậm vào

#6. Ống thổi cồn của hãng Sentech

Nếu hỏi về hãng chuyên sản xuất các dòng máy đo nồng độ cồn cá nhân, máy đo mini thì đó chính là Sentech. Thể hiện lợi thế với trọng lượng nhỏ và dễ dàng mang theo khi di chuyển, độ chính xác trong khoảng có thể chấp nhận được.

Đa phần các dòng ống thổi của hãng này đều có thiết kế tương đương như nhau. Đầu ngậm của ống thổi có chiều dài khoảng 1 nửa, có đường kính lớn hơn so với đuôi ống – chiếm ½ chiều dài còn lại. Vị trí của ống thổi nồng độ cồn ở vành chặn miệng chỉ nhỉnh hơn 1 chút so với đường kính đầu ngậm. Cụ thể:

 • Ống Sentech MP1000: dài 3.5cm, đầu – đuôi lần lượt là 1cm và 0.8cm. Phần vành ngậm thiết kế rãnh nhỏ. Đây là hàng chuyên dùng cho máy model AL6000
 • Ống MP6000: chiều dài không bằng MP1000, dài 2,5cm. Đầu – đuôi là: 1cm – 0.7cm. Phần đuôi ống được cấu tạo là một lỗ nhỏ hơn đường kính ống, nhằm mục đích cho một lượng hơi thở nhất định đi qua mà thôi. Đây là ống dành riêng máy AL5500
 • Ống Sentech AL8000: hình thức tương tự MP1000, bổ sung thêm phần van khóa ở đuôi ống, không xuất hiện rãnh trên vành ngậm

Đánh giá chung của các dòng ống thổi nồng độ cồn này là nhỏ gọn, dễ dùng. Tuy nhiên người cần mua nên hỏi rõ nơi bán về các đặc điểm phân biệt hoặc chụp ảnh rõ ràng để không nhầm nhọt sang ống khác.

Giá của một ống thổi nồng độ cồn là bao nhiêu?

Vì có nhiều hãng khác nhau nên mức giá của
Vì có nhiều hãng khác nhau nên mức giá của

Vì có nhiều hãng khác nhau nên mức giá của các loại ống thổi cồn là không cố định, thông thường có mức dao động từ 12.000 – 20.000 đồng/cái lẻ. Mức giá sẽ được giảm dần khi bạn mua số lượng lớn hơn. Bởi thời gian sử dụng dài, lên đến hàng chục năm nên khi mua theo thùng hoặc vài thùng sẽ là một phương án tối ưu nhất.

Nếu mua được ống thổi nồng độ chuẩn hàng chính hãng, mỗi ống thổi đều có gói bảo quản riêng. Điều này giúp cho bạn an tâm là ống không bị bẩn hay môi trường làm sai lệch kết quả

Có nên mua ống thổi nồng độ cồn với giá rẻ hay không?

Có nhiều nguy cơ tiềm ẩn nếu ham mua giá rẻ
Có nhiều nguy cơ tiềm ẩn nếu ham mua giá rẻ

Giá thành ống thổi nồng độ cồn có rất nhiều người quan tâm. Tuy sản phẩm có mức giá không đắt, nhưng thường phải mua số lượng lớn, nên người dùng hay có xu hướng lựa chọn ống thổi cồn giá rẻ.

Tuy nhiên, nếu để mua về sử dụng thì không nên tìm đến những địa điểm như vậy bởi vì:

 • Hàng không rõ nơi sản xuất, rất có thể thành phần là từ nhựa tái chế
 • Không có tiệt trùng, đóng gói không đảm bảo vô khuẩn, mang đến nguy cơ gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng
 • Chứa một số chất phụ gia tạo ra mùi khó chịu hoặc gây dị ứng vùng miệng khi ngậm vào thổi
 • Hàng nhái mẫu mã từ hàng chuẩn nên kích thước sẽ có nhiều điểm khác biệt, khó lắp vào máy hoặc dễ làm sai lệch kết quả.

Lời khuyên dành cho các bạn là những sản phẩm liên quan trực tiếp đến an ninh, chất lượng sản phẩm và y tế như thế này thì nên dùng hàng chính hãng, chọn mua từ nơi uy tín, có thương hiệu và nhãn mác rõ ràng để sử dụng. Ví dụ như mua từ công ty TNHH Kim Hưng.

Đặc biệt là khi mua một ống thổi nồng độ cồn chính hãng từ Kim Hưng có nhiều chủng loại cho bạn lựa chọn, mua nhiều có chiết khấu, nguồn hàng đảm bảo cung cấp lâu dài. Để biết thêm thông tin chi tiết:

Chắc chắn các thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin và dễ dàng chọn ra được một loại ống thổi nồng độ cồn để lắp được trên máy của mình rồi chứ? Đừng quên cập nhật tại trang chủ để có những kiến thức bổ ích sắp tới nhé!