Phòng Kế hoạch tổng hợp

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

a) Phòng Kế hoạch tổng hợp: Thành lập ngày 1964

Phòng Kế hoạch tổng hợp của Bệnh viện ngày nay tiền thân là Phòng Y vụ, khi mới thành lập phòng chỉ có 02 người (1 Y sỹ là trưởng phòng, 01 Điều dưỡng).

Ra đời cùng với thời điểm thành lập Bệnh viện năm 1964, phòng KHTH ban đầu với tên gọi là  Phòng Y vụ. Thời điểm đó phòng chỉ có  02 người, với chức năng nhiệm vụ là thống kê báo cáo, quản lý bệnh nhân ra vào viện, tham mưu và giúp việc cho Ban Giám đốc Bệnh viện trong nhiều lĩnh vực hoạt động như chuyên môn nghiệp vụ, đào tạo, nghiên cứu khoa học, thực hiện các kỹ thuật lâm sàng và cận lâm sàng….    
Qua gần 50 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, cùng với sự lớn mạnh không ngừng của Bệnh viện, đến nay Phòng KHTH đã trở thành một trong những Phòng chức năng quan trọng của Bệnh viện với đội ngũ CBVC của phòng gồm 10 người, trong đó: BSCKI có 02 người, BS có 01 người, Cao đẳng điều dưỡng 02 người, Điều dưỡng trung học 03 người, Cử nhân Công nghệ thông tin 02 người;

b) Tổ chức, cán bộ và nhân viên Phòng Kế hoạch tổng hợp

– Giai đoạn đầu tiên, khi mới thành lập 1964: Y sỹ Nguyễn Mạnh Hồng, là Trưởng phòng Y vụ; Tiếp theo đó lãnh đạo Bệnh viện kiêm nhiệm.
– Giai đoạn từ 3/1977 đến 7/1981: Bác sỹ Lê Thanh Hải, Trưởng phòng;
– Từ 8/1981 đến 1982: BS Sa Thị Kim Chính, Trưởng phòng (sau đó  chuyển công tác về tỉnh Hải Dương);
– Từ 1983 đến 1984: BS Nguyễn Thị Thép, Trưởng phòng;
– Từ 1985 đến 1986: BS Nguyễn Thị Kim Chính, Trưởng phòng;
– Từ 1987 đến 1992: BS Nguyễn Thị Thép, Phó Giám đốc kiêm Trưởng Phòng Nghiệp vụ, năm 1992 đồng thời Phòng được đổi tên là Phòng KHTH
– Từ 1993 đến 3/2010: BS Nguyễn Hải Lơ, Trưởng phòng đến 3/2010 nghỉ hưu;
– Giai đoạn từ 4/2010 đến 11/2011: BS Phạm Thị Linh, Trưởng Khoa Lao phổi kiêm Trưởng Phòng KHTH;
– Từ 2/2011 đến 9/2012: BS Nguyễn Thị Minh Châu, Phó Giám đốc Bệnh viện – Phụ trách Phòng KHTH;
– Từ 10/2012 đến nay: BS Nguyễn Thị Quỳnh Liên, Trưởng phòng.

c) Thành tích hoạt động

Phòng kế hoạch tổng hợp của bệnh viện là phòng nghiệp vụ chịu sự lãnh đạo trực tiếp của giám đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước giám đốc về:
– Kế hoạch hoạt động của các khoa, phòng.
– Đôn đốc và kiểm tra việc thực hiện quy chế bệnh viện.
– Tổ chức chỉ đạo công tác nghiệp vụ chuyên môn bệnh viện.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Do vậy nên đội ngũ cán bộ quản lí của phòng đều là những thầy thuốc có tâm huyết với nghề nghiệp, phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, tư tưởng chính trị vững vàng. Từ môi trường công tác này nhiều thế hệ cán bộ lãnh đạo đã trưởng thành vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý: Thầy thuốc ưu tú bác sỹ Nguyễn Thị Thép được bổ nhiệm Giám đốc Sở Y tế. CBVC của Phòng luôn tự hào vì trong các thế hệ lãnh đạo của phòng nhiều đồng chí đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của Bệnh viện nói riêng và của ngành Y tế tỉnh nhà nói chung.
Trong từng giai đoạn phát triển, Phòng KHTH đã có những thay đổi về cơ cấu, chức năng nhiệm vụ để đáp ứng nhu cầu phát triển của Bệnh viện. Với bối cảnh phát triển và hội nhập hiện nay, quản lý chất lượng Bệnh viện là một trong những yêu cầu cấp bách đặt ra cho mỗi Bệnh viện để có thể tồn tại, đứng vững và phát triển, trong đó có cả Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh. Để làm tốt được quy mô của một Bệnh viện chuyên khoa hạng 2 với kế hoạch 200 giường bệnh, Bệnh viện đã phải bố trí thêm giường bệnh để đáp ứng nhu cầu chăm sóc và điều trị và không để  bệnh nhân nằm nghép thì trọng trách của Phòng KHTH là không nhỏ.

Bên cạnh đó, việc áp dụng những thành tựu khoa học tiên tiến trong công tác khám, chẩn đoán và điều trị cũng đem lại hiệu quả cao triển khai các các kỹ thuật mới giúp chẩn đoán lao nhanh, lao kháng thuốc như xét nghiệm GenXpert, máy chụp CT Scanner đa dãy, máy sinh hóa…
Cán bộ viêc chức của Phòng Kế hoạch tổng hợp không ngừng trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, tăng cường năng lực về công tác quản lý và cập nhật thường xuyên các kiến thức công nghệ cao để đáp ứng nhu cầu về chuyên môn cũng như lĩnh vực hội nhập… Và trong tương lai, công tác kế hoạch tổng hợp cần phải được xây dựng hệ thống một cách bài bản, khoa học hơn để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của bệnh lao và các bệnh phổi ngoài lao trên địa bàn tỉnh.