LÀM SẠCH MŨ KHI BỊ ĐỔ MỒ HÔI ĐẦU

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Với những người yêu thích thời trang hay phải làm việc thường xuyên dưới thời tiết nắng nóng thì mũ là một món phụ kiện, một vật dụng không thể thiếu. Nhưng sẽ thật kinh khủng nếu người bị đổ mồ hôi đầu phải đội mũ thường xuyên. Điều này sẽ khiến mũ của bạn nhanh bị ố vàng, ẩm mốc và giảm tuổi thọ đáng kể. Vậy người bị đổ mồ hôi đầu nhiều nên làm sạch mũ ra sao để bảo quản tốt nhất? Tham khảo bài viết dưới đây:

 

Giặt mũ bằng tay

Trước khi ngâm mũ trong nước, bạn cần phải biết mũ có dễ bị phai màu không. Nhúng một miếng giẻ trắng vào nước ấm và chà lên một vị trí khuất trên mũ. Nếu thấy màu lem ra miếng giẻ, bạn không nên giặt hoặc ngâm chiếc mũ đó. Nếu màu không lem ra miếng giẻ thì nghĩa là chiếc mũ bền màu và có thể giặt được.

Bước 1:

Đổ xà phòng xuống đáy bồn rửa và đổ thêm nước ấm
Đổ xà phòng xuống đáy bồn rửa và đổ thêm nước ấm

Đổ nước ấm vào xô cùng với khoảng một thìa canh nước giặt. Đổ xà phòng xuống đáy bồn rửa và đổ thêm nước ấm. Khuấy nước cho lên bọt. Tránh dùng xà phòng có chứa thuốc tẩy vì các sản phẩm này có thể làm bạc màu mũ.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Trước khi ngâm mũ vào nước, bạn nên xử lý trước vết ố. Xịt dung dịch tẩy vết ố vào vải, tập trung vào những chỗ ngấm nhiều mồ hôi nhất, chẳng hạn như vành bên trong của mũ. Cách làm này là để làm tan mồ hôi và vết bẩn. 

Bước 2:

Chè nhẹ chiếc mũ cho thật sạch
Chè nhẹ chiếc mũ cho thật sạch

Bạn hãy nhúng mũ vào xô hoặc bồn rửa và khuấy nhiều lần, sau đó ngâm trong nước vài tiếng để xà phòng phân hủy mồ hôi và dầu trong vải. Nếu muốn, bạn có thể khuấy nước và mũ cách mỗi tiếng một lần.

Sau đó, hãy xả sạch mũ bằng nước lạnh. Vớt mũ ra khỏi xô hoặc bồn rửa, mở vòi nước lạnh cho chảy lên mũ để xả sạch mồ hôi và xà phòng. Tiếp tục xả cho đến khi nước trong và hết bọt. Nhẹ nhàng bóp và chè nhẹ chiếc mũ cho nước chảy bớt, cẩn thận kẻo làm hỏng phom dáng mũ.

Bước 3:

Nhồi khăn bông hoặc vải vào mũ và hong cho khô. Cuộn một chiếc khăn bông nhỏ hoặc những miếng vải thừa và đặt vào trong mũ. Nắn lại vành mũ nếu cần, sau đó hong chiếc mũ gần quạt hoặc gần cửa sổ mở, phơi ngoài trời để mũ tiếp xúc với không khí càng nhiều càng tốt. Nên chờ cho mũ khô hoàn toàn trước khi đội. 

Tránh phơi mũ trực tiếp dưới nắng để mũ khỏi bạc màu. Bạn cũng không nên làm khô mũ trong máy sấy quần áo, nếu không, mũ có thể bị co rút hoặc bị hỏng dáng ban đầu.

Cách loại bỏ các vết bẩn cứng đầu

Làm hỗn hợp bột nhão bằng muối nở và nước ấm. 

Cách làm:

Bước 1:

Dùng muối nở và nước ấm
Dùng muối nở và nước ấm

Cho 4 thìa canh (khoảng 60 ml) muối nở và ¼ cốc nước ấm vào bát. Dùng thìa trộn đều các nguyên liệu cho đến khi thành hỗn hợp bột nhão.

Chà hỗn hợp lên vết bẩn và để cho ngấm khoảng 1 tiếng. Dùng thìa phết hỗn hợp muối nở lên vùng có vết bẩn. Dùng bàn chải đánh răng sạch chà hỗn hợp vào vết bẩn và để cho ngấm khoảng 1 tiếng tiếp theo.

Bước 2:

Xả sạch hỗn hợp muối nở bằng nước mát. Sau khi đã để hỗn hợp ngấm vào vết bẩn 1 tiếng, bạn hãy để nước mát chảy lên chỗ phết muối nở. Tiếp tục xả và chà nhẹ mũ cho đến khi thật sạch.

Bước 3:

Phơi mũ cho thật khô. Ép khăn bông sạch hoặc vải sạch vào mũ để thấm bớt nước, sau đó hong cho mũ khô hoàn toàn trước khi đội. Bạn có thể đặt mũ gần cửa sổ mở hoặc quạt cho nhanh khô. Bạn không nên cho mũ vào máy sấy quần áo hoặc phơi dưới nắng mặt trời trực tiếp; vì mũ có thể bị hư hại vì nhiệt độ và ánh sáng.

Các bạn thấy đấy, mũ là một món phụ kiện được rất nhiều người yêu thích, thậm chí là không thể thiếu khi ra ngoài. Thật đáng tiếc nếu căn bệnh đổ mồ hôi đầu ngăn cản bạn diện món đồ yêu thích như vậy. Tham khảo thông tin trên đây và bảo quản thật tốt chiếc mũ của mình nhé.