Ung thư vú có chữa được không? 1001 những điều bạn cần biết về bệnh ung thư vú

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Đối với phái nữ, một trong những căn bệnh phổ biến mà họ thường mắc phải là ung thư vú. Vậy căn bệnh này có nguy hiểm gì không? Với nền y tế hiện đại ngày nay thì căn bệnh ung thư vú có chữa được không? Và dòng thuốc điều trị ung thư vú nào được sử dụng? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn về bệnh này.

Ung thư vú là bệnh gì? Ung thư vú có mấy giai đoạn?

Trước tiên, chúng ta cần phải hiểu một cách rõ ràng tình trạng ung thư này là gì. Theo y học, ung thư vú được hiểu là tình trạng mà các tế bào vú bị xâm chiếm bởi sự lây lan của những khối u ác tính. Trong đó, khối u ác tính là tập hợp những tế bào ung thư sinh sôi và lây lan nhanh sang các mô, các bộ phận xung quanh. 

Do đặc điểm cơ thể mà tình trạng này thường xuyên xảy ra ở nữ giới. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp hiếm gặp khi mà căn bệnh được phát hiện ở nam giới.

Tùy vào tình trạng khác nhau mà các nhà y học đã phân loại những giai đoạn phát triển khác nhau của ung thư vú. Về cơ bản thì tình trạng này có 5 giai đoạn, gồm: giai đoạn 0, I, II, III ,IV. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về những giai đoạn này.

Chẩn đoán giai đoạn ung thư vú các giai đoạn

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Để có thể xác định được liệu rằng ung thư vú có chữa khỏi hoàn toàn được không thì các bác sĩ sẽ phải dựa vào giai đoạn của bệnh. Sau đây, Nhà thuốc đặc trị 247 chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc thông qua những chẩn đoán trong từng giai đoạn.

 

Các giai đoạn của ung thư vú
Các giai đoạn của ung thư vú

Giai đoạn 0: Tiền ung thư

Nhìn vào giai đoạn 0 thì hẳn một vài bạn sẽ đoán ra được đây là giai đoạn được coi là nhẹ nhất, dễ khỏi bệnh nhất. 

Thực chất, đây là giai đoạn mà ung thư còn chưa xâm lấn sang các mô xung quanh. Khi người bệnh đang trong giai đoạn này thì không có biểu hiện nào cả nên sẽ rất khó để phát hiện bệnh nếu không chụp X-Quang hay đi khám sức khỏe tổng quát. Khi đó, ung thư chỉ tồn tại trong ống dẫn sữa cũng như không di căn hạch hay di căn xa tới cơ quan khác. 

Vì vậy, có đến 90% người bệnh được chữa khỏi kịp thời nếu phát hiện và can thiệp sớm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ may mắn để phát hiện bệnh kịp thời, khiến nó tiến triển sang những giai đoạn sau.

Giai đoạn I: Xâm lấn

Khi tiến tới giai đoạn rõ rệt hơn, đó là giai đoạn I thì hẳn nhiều người thắc mắc liệu ung thư vú giai đoạn 1 có chữa được không? Để trả lời câu hỏi này, các bạn hãy cùng Nhà thuốc đặc trị 247 tìm hiểu đặc điểm của giai đoạn I nhé. Ở giai đoạn này, các nhà nghiên cứu còn chia ung thư vú sang 2 giai đoạn nhỏ hơn, lần lượt là IA và IB.

Ung thư vú giai đoạn IA

Lúc này, khối u có kích thước rất nhỏ, dưới 2cm. Thông qua các biện pháp kiểm tra thì bệnh nhân trong giai đoạn này cũng chưa bị phát hiện ung thư trong hạch bạch huyết và ung thư chưa bị di căn sang cơ quan khác.

Ung thư vú giai đoạn IB

Tương tự như giai đoạn IA, khối u vú ở giai đoạn IB cũng chỉ có kích thước từ 2cm đổ xuống, thậm chí còn không phát hiện khối u ở giai đoạn này. Tuy nhiên, những tế bào ung thư siêu nhỏ (từ 0,2 – 2,0 mm) đã bắt đầu được phát hiện là di căn đến hạch nách hay hạch vú trong. May mắn là các tế bào ung thư lúc này chưa di căn quá xa.

Nhìn chung,  trong giai đoạn I thì căn bệnh còn tương đối nhẹ nhàng. Nếu người bệnh thường xuyên tự khám vú tại nhà thì có thể phát hiện những hạch di căn bên trong vú. Nhờ vậy mà người bệnh có thể đến các cơ sở y tế kịp thời trước khi căn bệnh tiến vào giai đoạn phức tạp hơn.

Phương pháp tự khám vú
Phương pháp tự khám vú

Giai đoạn II: Phát triển

Tương tự như giai đoạn trước, giai đoạn II cũng được chia nhỏ thành IIA và IIB.

Ung thư vú giai đoạn IIA

Khi xem xét các bệnh nhân trong giai đoạn II, các bác sĩ chẩn đoán dựa trên 2 trường hợp sau:

Trường hợp 1
 • Người bệnh có khối u vú kích thước dưới 2cm hoặc không có khối u vú.
 • Có 1 đến 3 hạch ung thư hơn 2mm ở vùng nách hoặc vùng vú trong.
 • Ung thư chưa di căn ra xa.
Trường hợp 2
 • Người bệnh có khối u vú trong khoảng 2cm đến 5cm.
 • Không tìm thấy hạch di căn.
 • Ung thư chưa di căn ra xa.

Ung thư vú giai đoạn IIB

Tương tự, giai đoạn này cũng có 2 trường hợp khác nhau như sau:

Trường hợp 1
 • Người bệnh có khối u vú trong khoảng 2cm đến 5cm.
 • Có 1 đến 3 hạch bạch huyết di căn ở vùng nách hay vùng vú trong.
 • Ung thư chưa di căn ra xa
Trường hợp 2
 • Người bệnh có khối u vú phát triển trên 5cm.
 • Trong các hạch bạch huyết không phát hiện ung thư.
 • Ung thư chưa di căn ra xa.
 • Nhìn chung, ở giai đoạn II, khối u đã phát triển khá lớn và dễ dàng để bệnh nhân tự phát hiện bằng tay. Lúc này, người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức và bầu ngực bị biến đổi rõ rệt do sự phát triển của khối u và các hạch di căn.

Giai đoạn III: Lan rộng

Khác với các giai đoạn trước, ở giai đoạn III, ung thư vú được chia thành 3 giai đoạn nhỏ là: IIIA, IIIB, IIIC.

Ung thư vú giai đoạn IIIA

Các bác sĩ cũng phân định giai đoạn này dựa trên 2 trường hợp sau:

Trường hợp 1
 • Khối u chưa xâm lấn da và thành ngực, có thể nhỏ hoặc lớn, cũng có thể chưa có khối u.
 • Có khoảng 4 đến 9 hạch bạch huyết di căn trong các hạch vùng nách hoặc hạch vùng vú trong.
 • Ung thư chưa di căn ra xa.
Trường hợp 2
 • Người bệnh có khối u vú phát triển đến trên 5cm.
 • Có khoảng 1 đến 3 hạch bạch huyết di căn ở vùng nách hoặc vùng vú trong.
 • Ung thư chưa di căn ra xa.

Ung thư vú giai đoạn IIIB

 • Khối u có thể nhỏ hoặc lớn nhưng đã xâm lấn thành ngực và da gây viêm loét.
 • Có thể có tới 9 hạch bạch huyết di căn ở vùng nách hoặc vùng vú trong.
 • Ung thư chưa di căn ra xa.

Ung thư vú giai đoạn IIIC

 • Khối u có thể nhỏ hoặc lớn, đã xâm lấn thành ngực và da.
 • Ung thư chưa di căn ra xa.
 • Bên cạnh đó, tình trạng này còn kèm theo một trong các điều kiện sau:
 • Từ vùng nách trở lên có từ 10 hạch di căn.
 • Vùng dưới xương đòn có hạch di căn
 • Vùng trên xương đòn cùng bên với khối u vú có hạch di căn
 • Vùng nách và vùng vú trong đều có hạch di căn

Giai đoạn IV: Di căn

Khi đã đến giai đoạn này thì người bệnh đã bước vào giai đoạn cuối của ung thư vú. Lúc này, căn bệnh đã tiến triển đến mức độ nghiêm trọng nhất. Có một số đặc điểm của căn bệnh ở giai đoạn này như: khối u có thể nhỏ hoặc lớn, ung thư di căn sang các cơ quan khác như xương, phổi, não, gan…

Ở giai đoạn cuối, người bệnh suy kiệt và đau nhiều do ung thư di căn đến các cơ quan. Các biện pháp điều trị lúc này chủ yếu nhằm giảm các triệu chứng khó chịu, giảm tốc độ phát triển của ung thư đồng thời kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. 

Nhìn chung, câu trả lời cho câu hỏi ung thư vú có chữa được không sẽ phải phụ thuộc nhiều yếu tố phức tạp. Do đó, tốt hơn hết là mỗi người phải tự phòng bệnh cho chính mình.

Các dấu hiệu cảnh báo ung thư vú mà chị em không nên bỏ qua

Để tránh ung thư vú, các chị em cần để ý, quan sát cơ thể mình thường xuyên để phát hiện ra những dấu hiệu liên quan đến bệnh, cụ thể là các dấu hiệu sau: vú bị sưng, có khối u ở vú, vú bị sưng đỏ, gây nhức, bị ngứa ở ngực, vú bị thay đổi về kích thước lẫn hình dạng,…

Khi phát hiện ra những dấu hiệu trên, các chị em cần lập tức đi tới các trung tâm y tế để phát hiện kịp thời. Nếu chậm trễ thì sẽ rất khó để có thể trả lời được câu hỏi ung thư vú có chữa được không vì hiển nhiên điều đó sẽ rất khó, thậm chí là không thể.

Dấu hiệu của ung thư vú
Dấu hiệu của ung thư vú

Triệu chứng ung thư vú giai đoạn cuối

Khi đã đến giai đoạn này, các triệu chứng sẽ trở nên rõ rệt và nghiêm trọng hơn. Người bệnh lúc này có thể cảm thấy rõ sự thay đổi về thể chất, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Một số triệu chứng có thể kể đến như: khó thở, đau dạ dày, ăn không ngon và giảm cân, mất ngủ, mệt mỏi. Ngoài ra, một số triệu chứng có thể thấy rõ trên vú như: sưng vú, cảm giác khó chịu và đau vú, chảy dịch núm vú,…

Thuốc nhắm mục tiêu Arimidex được sử dụng trong điều trị ung thư vú

Thuốc nhắm mục tiêu là một trong những liệu pháp áp dụng để điều trị ung thư. Thuốc Arimidex 1mg hoạt chất anastrozole là thuốc được chỉ định trong điều trị ung thư vú ở phụ nữ sau mãn kinh. Thuốc được sử dụng cả trong điều trị bổ trợ (tức là sau phẫu thuật) và ung thư vú di căn.

Hiện tại, nhà thuốc thuocdactri247 đăng cung cấp thuốc nội tiết Arimidex điều trị ung thư vú đặc biệt ở phụ nữ sau mãn. Thuốc được bán tại HCM, Hà Nội và được giao hàng miễn phí trên toàn quốc.

Bệnh ung thư vú có di truyền không?

Trong cơ thể phụ nữ có những đột biến gen di truyền như BRCA1 và BRCA2, có khả năng mắc ung thư vú hoặc ung thư buồng trứng từ 50-80%. Do đó, nếu mẹ bạn bị ung thư vú thì khả năng bạn mắc ung thư vú tăng rất cao.Ngoài ra, nếu bà nội bạn từng bị ung thư vú thì bạn cũng có khả năng mắc ung thư vú cao hơn, cho dù cha của bạn không bị bệnh.

Ung thư vú có chữa được không?

Nhìn chung thì việc điều trị ung thư vú có khả thi hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như loại ung thư và cấp độ của tế bào ung thư, thể trạng của từng bệnh nhân cũng như thời gian phát hiện bệnh có sớm hay không. Đa số các bệnh nhân ở giai đoạn 0, I và II đều có khả năng sống cao, lên đến hơn 90%.

Sang giai đoạn III, con số này đạt khoảng 70%. Ở giai đoạn cuối, lúc này tình trạng bệnh đã đến mức cao nhất, do đó người bệnh chỉ có 25% cơ hội sống sót. Ở thời điểm này thì ung thư vú chưa thể được chữa khỏi hoàn toàn, tuy nhiên bằng việc can thiệp y tế và dùng thuốc đặc trị kịp thời thì chúng ta có thể làm chậm căn bệnh phát triển.

Kết luận

Qua bài viết trên, Nhà thuốc đặc trị 247 chúng tôi đã cung cấp những thông tin chi tiết về căn bệnh ung thư vú và giúp các bạn giải đáp liệu ung thư vú có chữa được không?

Chúng tôi tin rằng, bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các chị em và góp phần nâng cao nhận thức về việc khám sức khỏe của mỗi người. Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc gì, hãy truy cập website thuocdactri247.com để tìm tới chúng mình nhé.

————————-

Nhà thuốc Thuocdactri247 uy tín:

 • Địa chỉ Hà Nội: 24T1, Số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 46 Đường Số 18, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 0901771516.
 • website: thuocdactri247.com