Xuất tinh sớm do thủ dâm có nguy hiểm không? Phương pháp điều trị hiệu quả

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Hiện nay có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sinh lý nam nói chung và hiện tượng xuất tinh của họ nói riêng. Một trong số đó phải kể đến thói quen thủ dâm. Thủ dâm không phải là hành động xấu, mục đích của nó là nhằm thoả mãn nhu cầu tình dục của bản thân. Thế nhưng với những người lạm dụng thủ dâm quá độ sẽ dẫn đến nhiều tác hại nghiêm trọng cho cơ thể. Xuất tinh sớm do thủ dâm là một trong số đó. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây:

Thủ dâm và những điều bạn cần biết

Thủ dâm được biết đến là một trong những hoạt động tình dục, thường được dùng nhiều đối với nam giới. Người thủ dâm sẽ sử dụng tay hoặc các công cụ tình dục để kích thích dương vật của mình. Cùng với đó họ sẽ kết hợp với trí tưởng tượng về những hình ảnh gợi cảm, không lành mạnh mà đạt được trạng thái khoái cảm cực đỉnh. Sau đó dương vật sẽ xuất tinh, thoả mãn nhu cầu tình dục giống như sau khi vừa quan hệ.

Trên thực tế thì thủ dam không hề xấu. Hành động này có tác dụng làm thoả mãn nhu cầu sinh lý cá nhân giúp cho tinh thần được thoải mái, sảng khoái. Thủ dâm còn giảm đáng kể các tệ nạn xã hội ngày nay như cưỡng hiếp, quấy rối tình dục. Thế nhưng không phải ai cũng biết làm sao khai thác những mặt lợi ích của nó. Bởi một thực trạng mà rất nhiều người gặp phải nhất là những thanh niên đang trong độ tuổi mới lớn, khi mới biết đến hương vị của tình dục thì lại đang lạm dụng thủ dâm. Họ chia sẻ rằng tần suất thủ dâm nhiều lần, ngày 1 lần đến 2 lần, thậm chí là hơn. Thời gian như vậy liên tục kéo dài đến vài năm hay chục năm. Có bạn bắt đầu từ thời cấp 3, đến đại học thậm chí là khi lập gia đình rồi vẫn tiếp tục. Đây là một sự lạm dụng nghiêm trong. Bởi nó sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường. Đáng chú ý nhất đó là liên quan đến chức năng sinh lý, hiện tượng rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, hay liệt dương.

Thủ dâm là một động sinh lý cua con người nhằm thoả mãn nhu cầu sinh lý cá nhân
Thủ dâm là một động sinh lý cua con người nhằm thoả mãn nhu cầu sinh lý cá nhân

Tham khảo:

Mối liên hệ giữa thủ dâm và xuất tinh sớm

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Theo những thống kê được đăng trên Tạp Chi Đông y nước ta thì hiện nay Việt Nam có khoảng 34% nam giới đang gặp phải hiện tượng xuất tinh sớm. Khi nghiên cứu về mối liên hệ giữa thủ dâm cùng xuất tinh sớm, các chuyên gia đã đặt ra các câu hỏi khác nhau trong đó có một vấn đề đó là ” Bạn có từng thủ dâm? Từ bao giờ? Tần suất bao nhiêu lần?” thì có đến hơn 90% trong số đó có chung một điểm đó là đã từng lạm dụng thủ dâm, tức là thủ dâm quá nhiều lần. Vậy câu hỏi được đặt ra là hai vấn đề này có thực sự liên quan đến nhau?

Vì sao xuất tinh sớm do thủ dâm nhiều gây nên?

Xuất tinh sớm được biết đến là một tình trạng bệnh lý gặp ở nam giới. Bình thường khi quan hệ nam giới sẽ có một khoảng thời gian kích thích và hoạt động, sau khi đạt đến cực khoái thì xuất tinh. Còn ở những người bị xuất tinh sớm lại không thể kiểm soát được , thời gian quan hệ rất ngắn không kìm chế được mà xuất ra. Lúc này có thể nam giới đã đạt được khoái cảm hoặc chưa, và người phụ nữ thì chắc chắn là không. Bởi theo nghiên cứu thì phụ nữ rất khó để “lên đỉnh” và hầu hết đều cần một khoảng thời gian đủ dài.

Tuỳ vào mức độ bệnh nặng nhẹ mà nam giới bị xuất tinh sớm có những biểu hiện khác nhau như:

  • Chỉ mới kích thích bên ngoài đã xuất tinh.
  • Mới đưa dương vật vào âm đạo đã xuất tinh.
  • Hoặc chỉ mới quan hệ được vài phút thì xuất tinh.

Vậy nên xuất tinh sớm được biết đến dễ hiểu nhất đó là nam giới quan hệ có thời gian giao hợp dưới 3 phút hoặc xuất tinh khi chưa đạt được cực khoái.

Người ta hoàn toàn có đầy đủ những lý do để có thể tin tưởng rằng một trong những nguyên nhân gây xuất tinh sớm đó là do thủ dâm quá độ. Lý do đầu tiên đó chính là đặc tính lén lút của thói quen này. Vì tự xử nên phần đông nam giới đều thực hiện việc này một cách dấu giếm, sợ người khác phát hiện. Thế nên phải cố làm thật nhanh. Lâu dần nó hình thành một thói quen xấu bởi sự lặp đi lặp lại trong nhiều lần của nó. Và sau này hậu quả chính là hiện tượng xuất tinh sớm.

Một lý do nữa cũng đáng để nhắc đến đó là việc thủ dâm quá nhiều lần trong một ngày hoặc trong một tuần sẽ khiến các hormon sinh dục có trong cơ thể không sản sinh kịp thời và tình trạng thiếu hụt này sẽ bị tích luỹ nếu số lần thủ dâm ngày càng nhiều. Hệ quả đó là sau một thời gian sẽ dẫn tới việc bị mất cân bằng hormon khiến cho hormon gây căng thẳng tăng cao. Các kích thích dẫn truyền thần kinh cũng bị suy giảm. Nam giới dần dẫn dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, khó kiểm soát được cảm xúc và tâm trạng. Cơ thể sẽ feedback điều này bằng cách giảm tiết các hormon trong đó có testosterol là hormon sinh dục quan trọng nhất. Cuối cùng là các hậu quả như yếu sinh lý, xuất tinh sớm, liệt dương hay lãnh cảm đều có thể xảy ra.

Thủ dâm là một trong những nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm
Thủ dâm là một trong những nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm

Bằng chứng khoa học về thủ dâm dẫn tới xuất tinh sớm

Các nhà khoa học đã có những nghiên cứu sâu về xuất tinh sớm xuất phát từ nguyên nhân thủ dâm. Mới đây trong một nghiên cứu khoa học đã được công bố trên tạp chí Y khoa có viết về vấn đề này. Kết quả cho thấy sau khi đàn ông thủ dâm thì cơ thể sẽ sản sinh ra một hoạt chất tên là Dopamin. Đây là một hormon được biết đến với tên gọi khác là hormon hạnh phúc bởi nó sẽ khiến con người chúng ta cảm thấy thư giãn, thoải mái, hứng khởi. Nhưng kèm theo đó là sự suy giảm hứng thú và ham muốn đối với những điều xung quanh. Nói một cách đơn giản là chúng ta đã đạt được khoái cảm tự mình rồi thì sẽ không còn có ham muốn về tình dục nữa.

Việc thủ dâm nhiều lần khiến Dopamin tăng tiết nhiều hơn. Bởi vậy đàn ông sẽ càng thủ dâm nhiều lần để có được sự giải toả ham muốn đó mà không phải là kiểm soát ham muốn lại. Vòng tròn luẩn quẩn cứ lặp đi lặp lại. Không kiểm soát được ham muốn lâu dần sẽ không kiểm soát được sự xuất tinh.

Ngoài ra Dopamin còn khiến cho giảm cảm hứng ở dương vật, trí não mất tập trung , hệ thần kinh trung ương khó kiểm soát được hưng phấn dẫn tới xuất tinh sớm, xuất tinh nhanh khi quan hệ hay thậm chí là lúc đang thủ dâm.

Thủ dâm là hành động nhằm thoả mãn nhu cầu của bản thân. Vậy nên khi bản thân cảm thấy đủ thoả mãn thì không kìm chế được mà xuất ra. Còn khi quan hệ tình dục thông thường, nam giới vừa phải thoả mãn nhu cầu của mình lẫn bạn tình, bởi vậy họ có sự kiểm soát để cả hai cùng được thoả mãn mà có động tác hãm lại. Thói quen thủ dâm  nhirug năm sẽ làm cho bạn không có ý thức và khả năng hãm lại, Và xuất tinh ra sớm là một điều nằm trong dự đoán. Thế nhưng thói quen này thật sự rất khó bỏ.

Những ảnh hưởng của xuất tinh sớm do thủ dâm đến cơ thể

Nếu thủ dâm quá độ không chỉ dẫn đến xuất tinh sớm mà còn nhiều hậu quả khác bạn không thể kiểm soát được bao gồm:

  • Suy giảm ham muốn tình dục: Người bị xuất tinh sớm hay thủ dâm nhiều lần thường có thái độ sống tự ti trước bạn tình và không muốn cho ai biết. Lâu ngày dẫn tới sự bài xích với hoạt động tình dục và làm giảm ham muốn tình dục của bản thân. Không còn hứng thú với chuyện chăn gối.
  • Nghiện thủ dâm: Thủ dâm nhiều sẽ hình thành thói quen, lâu dần thành nghiện.
  • Không đạt được khoái cảm tột đỉnh: Vì không thể kiểm soát được sự xuất tinh của mình mà kết thúc sớm vậy nên các chàng sẽ không còn cảm nhận được sự sung sướng tột cùng cũng như thoả mãn sau quan hệ.
  • Giảm chất lượng và số lượng tinh trùng: Xuất tinh sớm khi cơ thể chưa có sự chuẩn bị đầy đủ làm cho tình trùng giảm cả về chất và lượng. Đây là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến tình trạng hiếm muộn ở nam giới.
  • Nguy cơ mắc các bệnh nam khoa: thủ dâm thường phải sử dụng tay. Nếu tay không được vệ sinh sạch sẽ trước đó dễ khiến cơ quan sinh dục mắc các bệnh như viêm bao quy đầu, viêm tiền liệt tuyến, viêm bàng quang… Hay các bệnh như rối loạn cương dương, liệt dương.
  • Giảm sức khoẻ tổng quát: Thủ dâm quá mức dễ dẫn đến lao lực, mệt mỏi, đầu óc không tập trung, ăn uống không ngon miệng và làm giảm sức khoẻ.
Rất nhiều những hậu quả không ngờ khác từ xuất tinh sớm do thủ dâm
Rất nhiều những hậu quả không ngờ khác từ xuất tinh sớm do thủ dâm

>>>Xem thêm

Xuất tinh sớm do thủ dâm có điều trị khỏi được không?

Điều trị xuất tinh sớm do thủ dâm mức độ nhẹ

Nhiều người lo lắng xuất tinh sớm có nguy hiểm không thì câu trả lời là không nguy hiểm nhưng cũng rất nan giải. Không nguy hiểm bởi bệnh lý này không ảnh hưởng đến tính mạng con người. Nan giải bởi nó làm giảm chất lượng cuộc sống, khiến cho người đàn ông không hạnh phúc, nguyên nhân tan vỡ của các cặp vợ chồng, hơn hết là ảnh hưởng tới đời sau bởi nguy cơ hiếm muộn, vô sinh.

Người ta chia sẻ nhau rầm rầm những mẹo chữa, bí quyết truyền tai nhau nói rằng của các cụ xưa để lại rất hữu hiệu. Nhưng trên thực tế những bằng chứng về hiệu quả của nó thì lại không có. Là một người sống trong thời đại công nghệ 4.0, tri thức mở, bạn cần biết lựa chọn tìm hiểu những thông tin đúng đắn dựa trên khoa học. Trước tiên bạn cần biết tình trạng bệnh lý của mình ở mức độ nào? Xác đinh nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thì từ đó mới tìm ra hướng khắc phục, điều trị xuất tinh sớm một cách triệt để và phòng tái phát.

Cụ thể trong trường hợp xuất tinh sớm do thủ dâm hay có tiền sử thủ dâm quá độ thì trước tiên bạn cần bỏ ngay thói quen xấu này. Thông thường thủ dâm sớm sẽ bắt nguồn từ những tác động tiêu cực bên ngoài như áp lực công việc, làm việc quá sức, lạm dụng bia rượu, chất kích thích. Phải giải quyết triệt để nó. Nếu không thì quá trình điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn. Kết hợp với đó là một chế độ ăn uống hợp lý, tập luyện thể dục thể thao và sinh hoạt lành mạnh. Đây là phương pháp điều trị khoa học được áp dụng cho các trường hợp nhẹ, khi mới phát hiện. Rất nhiều người khi thực hiện theo đã có được kết quả tốt.

Thay đổi một lối sống lành mạnh, khoa học
Thay đổi một lối sống lành mạnh, khoa học

Giải pháp điều trị hiệu quả xuất tinh sớm do thủ dâm trong mọi trường hợp

Với các trường hợp mới phát hiện và điều chỉnh lại kịp thời lối sống khoa học, bỏ thói quen lạm dụng thủ dâm thì sẽ rất nhanh khôi phục lại trạng thái sinh hoạt tình dục bình thường. Thế nhưng không phải ai cũng có thể làm được, và nhiều trường hợp nặng hơn thì thay đổi trên là vẫn chưa đủ. bạn nên áp dụng phương pháp điều trị tổng quát. Đó chính là phương pháp tập luyện kết hợp với ăn uống khoa học Đỉnh Pháp Vương.

Phương pháp này gồm 28 bài tập luyện tất cả chia làm 3 phần chính kết hợp với một chế độ ăn uống khoa học tại nhà. Đầu tiên là các bài tập rèn luyện sự dẻo dai, chắc khoẻ của cơ PC hay còn gọi là cơ mu cụt. Nó đóng vai trò quan trọng trong hoạt động tình dục, kiểm soát sự cương cứng và xuất tinh của dương vật. Khi nhóm cơ này khoẻ mạnh và bạn biết cách kiểm soát tốt thì sẽ không có tình trạng xuất tinh sớm xảy ra, ngoài ra bạn cũng có thể kéo dài thời gian quan hệ. Ngoài ra còn bài tập kiểm soát thần kinh hưng phán và những tuyệt chiêu để kéo dài thời gian.

Các thực phẩm chức năng không còn quá xa lạ gì đối với mọi người hiện nay. Đỉnh Pháp Vương mang đến cho bạn các loại thực phẩm chức năng có tác dụng cải thiện và tăng cường sinh lý nam có nguồn gốc từ tự nhiên, an toàn đối với cơ thể. Đây là cách giúp nam giới khoẻ mạnh từ bên trong. Cuối cùng là sử dụng máy xung điện tần số thấp, một trong những tiến bộ mới của khoa học trong điều trị xuất tinh sớm được áp dụng tại hơn 60 quốc gia trên thế giới. Các xung điện sẽ tăng tuần hoàn lưu thông máu đến nuôi dưỡng dưỡng vật, không chỉ mục đích chưa bệnh mà còn tăng kích thước “cậu nhỏ”, lợi cả đôi đường. Đây hẳn là giải pháp tốt nhất điều trị xuất tinh sớm do thủ dâm mà bạn đang tìm kiếm.

Những thông tin liên quan đến xuất tinh sớm do thủ dâm đã được đề cập rất rõ trong bài viết. Nếu bạn đang ở trong trường hợp thủ dâm nhiều lần thì hãy biết tiết chế lại. Để bỏ được thói quen này bạn hãy tìm đến những hoạt động vui chơi lành mạnh cùng bạn bè, gia đình. Nó sẽ đem đến nhiều niềm vui và cảm giác hạnh phúc bất ngờ, hơn hết là một cuộc sống tình dục lành mạnh.