Khoa Khám bệnh

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

a) Khoa Khám bệnh Thành lập: 

Tháng 12/1964 Bộ y tế ra quyết định thành lập các trạm chuyên khoa tuyến tỉnh. Ở Quảng Ninh Trạm chống lao được thành lập từ việc tách Khoa lao Bệnh viện tỉnh hợp nhất với Phòng khám lao tỉnh và 5 phòng khám lao khu vực: Móng cái – Tiên yên – Cẩm Phả – Yên Hưng (nay là Quảng Yên) – Đông Triều. Trạm Chống lao làm cả công tác phòng bệnh và khám, chữa bệnh.
Đến năm 1967, do nhu cầu khám phát hiện và điều trị lao cho cán bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh, ngày 07 tháng 4 năm 1967, Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định thành lập Bệnh viện Chống lao (viết tắt K67). Mặc dù đã thành lập Bệnh viện K67, song Trạm chống Lao tỉnh vẫn tồn tại có con dấu và tài khoản riêng. Lúc này công tác khám, phát hiện và tiếp nhận bệnh nhân vào điều trị tại Bệnh viện do phòng khám của Bệnh viện đảm nhận, Trạm chống lao chủ yếu thực hiện công tác chỉ dạo tuyến, thực hiện chương trình chống lao.
Đến ngày 14 tháng 4 năm 1989 UBND tỉnh Quảng Ninh có quyết định số 205/QĐ – UB về việc hợp nhất Trạm chống lao và Bệnh viện lao K67 thành Trung tâm Chống Lao & Bệnh phổi Quảng Ninh. Nhiệm vụ khám bệnh được tập trung vào một đàu mối của Trung tâm. Đến năm 2002 đổi tên thành Bệnh viện Lao và phổi ngày nay.

b) Tổ chức, cán bộ và nhân viên Khoa Khám bệnh

 * Về tổ chức Khoa Khám bệnh

Về tổ chức của Khoa Khám bệnh được hình thành và phát triển cùng cùng với quá trình hình thành và phát triển Bệnh viện. Ban đầu Khoa khám bệnh là Phòng khám thuộc Trạm Chống lao, Phụ trách phòng khám là Trạm phó kiêm nhiệm, đến năm 1967 khi thành lập Bệnh viện Lao, Phòng khám thuộc Bệnh viện, Trạm Chống lao tập trung nhiệm vụ chỉ đạo tuyến và tuyên truyền phòng chống lao. Đến năm 1989 sáp nhập Trạm Chống lao và Bệnh viện lao thành Trung tâm Chống lao và Bệnh phổi Trung tâm chỉ cso một đàu mối duy nhất làm nhiệm vụ khám phát hiện và tiếp nhận bệnh nhân lao và bệnh phổi vào điều trị, đến năm 2002 Trung tâm được đổi tên thành Bệnh viện Lao và Phổi. Phòng khám được đổi thành Khoa Khám bệnh.
Lúc đầu mới thành lập Khoa chỉ có vài nhân viên đến năm 1989 khoa có 6 nhân viên, trong đó có 2 bác sỹ. Qua quá trình phát triển đén nay đội ngũ bác sỹ và nhân viên của Khoa được nâng lên cả về số lượng và chát lượng. Hiện nay Khoa Khám bệnh có 11 nhân viên, trong đó: có 02 bác sỹ chuyên khoa I, có 08 điều dưỡng có trình độ trung học và cao đẳng, 01 hộ lý.

c) Lãnh đạo Khoa Khám bệnh qua các thời kỳ

– Giai đoạn 1964 đến….Bác sỹ……. Trưởng Khoa
– Giai đoạn từ…………………………Trưởng Khoa
– Giai đoạn từ……..Bác sỹ Nguyễn Hải Lơ,Trưởng Khoa
– Giai đoạn Từ…….Bác sỹ Đinh Văn Điển,Trưởng Khoa
– Giai đoạn từ…. Bác sỹ Phạm Văn Nhắn,Trưởng Khoa
– Giai đoạn từ ……đến nay Bác sỹ Nguyễn Văn Ngũ,Trưởng Khoa.

d) Thành tích hoạt động

Ngay từ khi mới được thành lập còn là Trạm Chống lao đến khi thành lập Bệnh viện, Trung tâm chống Lao và Pệnh phổi, ngày nay là Bệnh viện Lao và Phổi, Bệnh viện nhận thức việc khám phát hiện và tiếp đón bệnh nhân vào viện điều trị, chữa bệnh là nhiệm vụ hàng quan trọng và là nơi tiếp xúc với người bệnh đến khám và điều trị. Do đó, Bệnh viện đã phân công cán bộ, Y, bác sỹ là những người có năng lực, trình độ chuyên môn, Y đức và có khả năng giao tiếp tốt làm nhiệm vụ tiếp đón, khám cho người bệnh. Trong suốt 50 năm qua Khoa Khám bệnh đã thực hiện khám, tiếp nhận vào điều trị nội trú cho hàng triệu lượt người bệnh, cấp cứu cho hàng ngàn lượt bệnh nhân kể cả những bệnh nhân không phải bệnh nhân lao và phổi, tổ chức theo dõi cấp phát thuốc cho bệnh nhân ngoại trú cho những người bệnh mắc lao và bệnh phổi trên địa bàn tỉnh được người bệnh tin tưởng. Tham gia giám định sức khoẻ và giám định pháp y khi được trưng cầu trong chuyên ngành Lao & Bệnh phổi.

e) Các danh hiệu thi đua, khen thưởng đã đạt được

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Các danh hiệu tập thể:
Với những kết quả và thành tích đã đạt được Khoa khám bệnh đã được Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân tỉnh và ngành Y tế, Viện Lao và Phổi Trung ương tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen, được công nhận là Tập thể Lao động xã hội chủ nghĩa, Tổ Lao động tiên tiến, Lao động xuất sắc.
 Các phần thưởng cá nhân:Nhiều cá nhân được công nhận là Chiến sỹ thi đua, được Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen, ngành Y tế tặng giấy khen, được Bộ Y tế nhận danh hiệu “vì sức khỏe nhân dân”.