THỰC HƯ Chữa bệnh bằng Điện Sinh Học có tốt không?

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Nghiên cứu về điện sinh học và ứng dụng của nó trong y học giúp con người hiểu biết thêm về cơ thể chính họ. Ngoài ra nó còn được sử dụng trong điều trị nhiều các bệnh khác nhau. Vậy dòng điện sinh học là gì? Chữa bệnh bằng điện sinh học có tốt không? Thực hư như thế nào, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây:

Tổng quan về dòng điện sinh học

Cơ thể con người là một khối cấu trúc kì diệu. Nó hoạt động dựa vào rất nhiều các thành phần cùng liên kết, hoạt động nhịp nhàng với nhau để tạo ra sự sống. Từ rất lâu trước đây con người đã chứng minh được sự tồn tại của một dạng năng lượng có trong cơ thể đó là dòng điện sinh học. Nó được sinh ra nhờ bằng nhiều quá trình sinh học khác nhau. Chức năng chủ yếu của dòng điện này đó chính là đóng vai trò quan trọng trong sự dẫn truyền của các xung thần kinh và điều chỉnh hoạt động của các khối cơ khi trao đổi chất.

Chắc hẳn sẽ có nhiều người thắc mắc rằng vậy dòng điện sinh học này nó giống hay khác so với dòng điện thắp sáng, điện sinh hoạt chúng ta thường thấy bên ngoài đời sống? Câu trả lời chính là hai dòng điện này khác nhau về bản chất tạo ra. Với dòng điện bên ngoài thì nó được tạo ra do sự chuyển động của các electron. Còn đối với điện sinh học thì nó sinh ra bởi các dòng ion của nguyên tử hay phân tử. Dòng điện này có sự khác nhau về sức mạnh tuỳ các loài sinh vật khác nhau. Nó có thể mạnh từ một đế vài trăm milivon.

Qua nhiều năm nghiên cứu sâu về dòng điện sinh học, con người đã tìm hiểu được về nguyên lý hoạt động cũng như những tác động của nó đối với cơ thể. Bao gồm tạo sự co cơ thụ động, kiểm soát tốt các cơn đau cấp  và mạn tính hoặc đau sau phẫu thuật, kích thích sự tự lành của các mô tổn thương. Và còn có một tác dụng nữa đó là đưa thuốc qua da một cách dễ dàng, tăng sự hấp thụ.

Dòng điện sinh học đã được nghiên cứu từ trước đây rất lâu bởi nhiều nhà khoa học khác nhau
Dòng điện sinh học đã được nghiên cứu từ trước đây rất lâu bởi nhiều nhà khoa học khác nhau

Những tác dụng của dòng điện sinh học đối với cơ thể

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Như đã nói ở trên khi nghiên cứu về dòng điện sinh học, các chuyên gia đã phân tích nó một cách chi tiết để tìm ra những tác dụng của nó đối với cơ thể con người. Và thật thần kỳ, dòng điện sinh học đem lại rất nhiều tác động tốt mà bạn không thể nào ngờ đến. Nhất là trong lĩnh vực y học điều trị bệnh hiện nay. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về nó nhé:

Cung cấp năng lượng sống cho các tế bào

Dòng điện sinh học chính là một dạng năng lượng tạo ra bởi sự hoạt động của các mô và tế bào. Sau khi sinh ra chúng sẽ trở thành năng lượng cung cấp ngược lại cho tế bào để nó thực hiện được chức năng của mình. Ngoài ra các yếu tố từ bên ngoài ví dụ như môi trường sống, ăn uống, công việc,… khiến cho cơ thể bị suy giảm nguồn năng lượng này. Từ đó dẫn đến các biểu hiện bệnh lý như mệt mỏi, chán ăn, đâu đầu, chóng mặt, đau nhức người… là do tế bào không nhận được nguồn oxy từ bên ngoài cung cấp. Dòng điện sinh học có tác dụng sữa chữa tổn thương, giúp tế bào tiếp nhận tối đa oxy theo nhu cầu. Từ đó đưa cơ thể về mức trạng thái hoạt đông bình thường, khoẻ mạnh.

Tăng lưu thông máu đến nuôi dưỡng các tế bào

Chúng ta có thể tưởng tượng dòng điện sinh học này là một nguồn năng lượng giúp thúc đẩy dịch thể trong cơ thể con người. Nó sẽ điều phối lượng nước cũng như tuần hoàn đến nuôi dưỡng các cơ quan, tổ chức theo nhu cầu. Ví dụ như khi hoạt động thể lực các môn thể thao giống như đi bộ, điền kinh thì lượng máu cần cung cấp cho các cơ phải nhiều hơn so với khi người đó đi lại nhẹ nhàng hay nghỉ ngơi. Hay như những người làm việc bằng trí óc thì lượng máu cần bổ sung nuôi dưỡng tế bào não nhiều hơn người khác. Hoặc khi bạn bị chấn thương, bị đau, bị bệnh ở cơ quan nào đó tức là tuần hoàn đến đó cũng bị kém đi. Dòng điện sinh học sẽ theo những nhu cầu này mà phân bố. Bởi vậy ta nói nó có tác dụng tăng lưu thống máu đến nuôi dưỡng các tế bào.

Tăng dẫn truyền thần kinh

Các hoạt động, phản xạ của con người được điều hành bởi bộ não. não sẽ phát ra các xung thần kinh để điều khiển những hoạt động này. Quá trình của nó bao gồm các bước: Tiếp nhận kích thích từ bên ngoài – tạo ra xung thần kinh đưa thông tin về não bộ xử lý – não bộ sẽ đưa ra các chỉ thị cụ thể đưa về vị trí tác động. Từ đó hình thành phản xạ của chúng ta đối với các tác nhân khác nhau. Có nhiều nguyên nhân khiên cho các tế bào thần kinh bị ảnh hưởng hay sóng dẫn truyền không được mạnh. Từ đó dẫn đến phản ứng chậm chạp hay các cơn đau, tê bị do hệ thống thần kinh bị tổn thương. Dòng điện sinh học cung cấp thêm năng lượng điện cho các xung thần kinh khiến chúng được dẫn truyền một cách nhanh chóng. Và hơn nữa còn giúp sửa chữa, nuôi dưỡng khoẻ mạnh các tế bào thần kinh.

Cũng có đôi lúc cơ thể có những phản ứng kích thích quá độ làm cho thần kinh bị căng thẳng. Lúc này tác dụng của dòng điện chính là điều chỉnh sóng não về trạng thái thư giãn. Từ đó làm giảm cảm giác lo âu. Bởi vậy người ta thường sử dụng nó để điều trị các chứng bệnh mất ngủ, stress,…

Dòng điện sinh học có tác dụng tăng dẫn truyền thần kinh
Dòng điện sinh học có tác dụng tăng dẫn truyền thần kinh

Tác dụng lên hệ kinh lạc

Kinh lạc thuộc phạm trù của y học cổ truyền. Qua nhiều nghiên cứu thì các nhà khoa học cũng chứng minh được sự ảnh hưởng của dòng điện sinh học này lên hệ kinh lạc của cơ thể. Rõ ràng nhất là trong một số nghiên cứu sau:

  • Năm 1939, một nhà khoa học người Liên Xô cũ tên là Kiarlan đã thực hành đặt một trường điện cao thế vào cơ thể con người. Ông đã phát hiện ra sự xuất hiện của các dải hào quang đó. Và thật kỳ lạ thay rằng nó lại tương ứng với đường đi của hệ kinh lạc trong Đông y.
  • Năm 1957, Nakatani Yoshio người Nhật Bản đã có một phát hiện rằng tại vị trí các huyệt hay như trên đường đi của kinh lạc thì hiệu điện thế của nó khác với những khu vực xung quanh. Đó chính là cơ sở để ông chế tạo ra loại máy dò huyệt vị, kinh lạc  nhằm nghiên cứu một cách khoa học về một phương pháp chữa bệnh đã có từ lâu đời này.
  • Hay như năm 1984 nhà khoa học người Pháp là Jean Claude Darras đã bơm một loại phóng xạ vào vị trí huyệt vị trên cơ thể con người. Sau đó ông dùng máy theo dõi phát xạ gammar và nhận thấy những phóng xạ này di chuyển theo đường đi tương ứng với đường kinh lạc. Đây được cho là sự chứng minh xác thực nhất về sự tồn tại của hệ kinh lạc mà bấy lâu nay các bác sĩ hay nhà khoa học hiện đại thường phủ nhận về nó.

Và còn rất nhiều những nghiên cứu khác cho thấy mối quan hệ của điện sinh học và hệ kinh lạc. Và tác dụng của điện sinh học đó chính là tăng thông kinh, hoạt lạc, khơi thông bế tắc.

Tác dụng làm đẹp

Dòng điện sinh học có tác dụng tăng cường tuần hoàn đến nuôi dưỡng các tế bào, kích thích sản sinh ra tế bào gốc. Đây là một trong những những cơ chế để dòng điện sinh học có tính ứng dụng tốt trong ngành thẩm mỹ làm đẹp. Tại các vùng da mà con người dễ nhận ra sự lão hoá nhất ví dụ như trên khuôn mặt thì dùng dòng điện sinh học sẽ giảm quá trình lão hoá, căng cơ, tăng tuần hoàn đến nuôi dưỡng vùng da này luôn căng bóng, trẻ khoẻ. Hay như các vùng cơ mỡ thừa là bắp tay, bụng thì có thể đốt cháy năng lượng một cách nhanh chóng bằng cách tác động dòng điện sinh học vào.

Chữa bệnh bằng dòng điện sinh học có tốt không?

Từ rất nhiều các tác dụng của dòng điện sinh học đã được liệt kê ở trên thì chắc hẳn bạn đọc đã có được cho mình câu trả lời cho câu hỏi chữa bệnh bằng dòng điện sinh học có tốt không rồi đúng không nào? Đây là một trong những phương pháp điều trị bệnh đang ngày càng được áp dụng phổ biến tròng ngành y học. Bởi dòng điện này được sinh ra nội sinh bên trong cơ thể nên nó thích hợp với các hoạt động sống phong phú của con người.

Có thể kể đến một số bệnh mà khi dùng điện sinh học điều trị đem lại hiệu quả tốt như:

  • Bệnh về cơ xương khớp: Các bệnh lý về cơ xương khớp như đau lưng, đau cổ vai gáy, thoát vị địa đệm, thoái hoá khớp, viêm khớp,… rất phố biến ở một đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm và rất nhiều người dân lao động chân tay như đất nước ta. Mặc dù không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó lại đem đến những phiền toái và làm giảm chất lượng cuộc sống. Các bệnh này theo Đông y nguyên nhân chủ yếu do tạng phủ hư suy, kinh lạc tắc trở và ngoại tà xâm nhập vào khi tấu lý sơ hở. Mà chức năng của dòng điện sinh học nổi trội nhất đó là lưu thông khí huyết, kinh lạc. Vì vậy bệnh nhanh chóng thuyên giảm và khỏi trong thời gian ngắn.
  • Bị đau do chấn thương: Chấn thương trong lao động, thể thao hay khi tham gia giao thông gây đau. (Lưu ý là trừ các trường hợp vết thương hở, gãy xương hay trật khớp…). Theo Đông y thì nó được quy vào nguyên nhân là khí trệ huyết ứ. Trường hợp này sử dụng máy điện sinh học điều trị rất tốt. Hoặc theo y học hiện đại thì dòng điện sinh học có tác dụng giảm đau, giãn cơ, tăng cường tuần hoàn đến nuôi dưỡng ở vị trí tổn thương, từ đó giảm sưng phù.
  • Mất ngủ kinh niên, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt thường do khí hư huyết kém. Nguyên nhân là công năng tạng phủ bất thường, hay do ăn uống thất điều. Đây là một vòng tròn bệnh lý luẩn quẩn. Việc sử dụng dòng điện sinh học sẽ làm cân bằng âm dương, ngũ hành, điều hoà tạng phủ về trạng thái cân bằng. Từ đó cơ thể khoẻ mạnh, bệnh tật tiêu tan. Ăn tốt ngủ tốt.
Ứng dụng dòng điện sinh học trong chữa bệnh ngày càng phổ biến, đem lại hiệu quả cao và bền vững
Ứng dụng dòng điện sinh học trong chữa bệnh ngày càng phổ biến, đem lại hiệu quả cao và bền vững

Máy điện sinh học – đưa dòng điện sinh học vào điều trị bệnh

Máy điện sinh học DDS được chế tạo ra bởi những chuyên gia y học hàng đầu của Trung Quốc, nơi được coi là cái nôi của nền y học phương Đông đã có tuổi đời hàng ngàn năm nay. Trước đây những bậc thần y trong lịch sử Trung Hoa chỉ với cây kim châm cứu, các dược liệu từ tự nhiên đã có thể chữa khỏi cho vô số các bệnh nhân từ bệnh nhẹ đến những bệnh hiểm nghèo. Ngày nay họ đem đến những phát minh có tính ứng dụng kết hợp nhuẫn nhuyễn hai phương pháp điều trị y học cổ truyền và y học hiện đại bằng máy DDS.

Các tính năng của máy điện sinh học bao gồm:

  • Dòng điện sinh học: Bằng các thiết bị chuyên dụng, máy DDS tạo ra dòng điện sinh học có hiệu điện thế giống với dòng điện sinh học nội sinh trong cơ thể. Qua các kỹ thuật khác nhau trong điều trị từng loại bệnh mà đưa nó vào trong người bệnh nhân nhằm mục đích chữa bệnh.
  • Siêu âm điều trị: Sử dụng dòng xung điện phát ra có tác dụng giảm đau, giãn cơ, tăng sự dẫn truyền thuốc qua da. Áp dụng trong điều trị bệnh hoặc làm đẹp da.
  • Giác hơi, cạo gió: Một trong những tính năng đặc biệt của máy DDS đó là kết hợp chức năng cạo gió. Điều này giúp trục phòng hàn ra khỏi cơ thể hoặc thải độc qua lỗ chân lông.
  • Tia hồng ngoại: Sinh ra tia hồng ngoại giúp ôn ấm kinh lạc, giãn cơ, tằng cường lưu thông máu đến vùng được chiếu.

Chữa bệnh bằng dòng điện sinh học có tốt không chúng ta đã quá rõ ràng. Đây được đánh giá là phương pháp điều trị mới hứa hẹn sẽ đem lại hiệu quả bền vững cho những người bị mắc các bệnh cơ xương khớp mạn tính, thường xuyên bị đau nhức hiện nay ở nước ta. Ngoài ra còn rất nhiều các bệnh thường gặp khác.